Bốn nhà vô địch tham gia Chung kết Olympia cùng trở thành tân sinh viên Swinburne

0:00 / 0:00
0:00
Bốn nhà vô địch tham gia Chung kết Olympia cùng trở thành tân sinh viên Swinburne
Con đường của bốn nhà vô địch cuộc thi quý và tham gia Chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” mùa 20 một lần nữa gặp nhau, khi cả Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt và Dũng Trí đều quyết định trở thành tân sinh viên của Swinburne Việt Nam.

Tuấn Kiệt: Theo ngành Kinh doanh

Tuấn Kiệt, chàng trai đất Quảng hiếu học và học tại một ngôi trường có truyền thống với 3 thí sinh đã vào tới trận Chung kết của các cuộc thi Olympia. Với tinh thần hiếu học, ngoài thành tích xuất sắc tại trường, Kiệt đã xuất sắc giành vị trí Vô địch cuộc thi Quý III và giành vé vào thi Chung kết Olympia.

Mới đây, Tuấn Kiệt đã đăng ký theo học ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam. Kiệt chia sẻ, cậu muốn được trải nghiệm môi trường quốc tế và chuẩn bị cho mình những kỹ năng học tập, làm việc toàn cầu: “Mình chọn ngành Kinh doanh vì tin rằng đây là ngành học phù hợp với mình. Ngoài ra, khi nhập học tại Swinburne, mình mong muốn sẽ tìm được những người bạn để đỡ phần bỡ ngỡ. Vì vậy, nếu gặp lại các bạn Olympia, mình sẽ rất vui”.

Dũng Trí: Quyết định “rẽ ngang” cùng ngành Công nghệ thông tin

Là thí sinh cuối cùng giành tấm vé đi vào Chung kết Olympia, Dũng Trí được đặt biệt danh là “nhân tố bí ẩn” của cuộc thi. Với thành tích thi đấu Quý xuất sắc, Dũng Trí đăng ký nhập học ngành Công nghệ thông tin của trường.

Đam mê với Toán học từ nhỏ, Dũng Trí đã có dự định theo học ngành Sư phạm Toán khi lên đại học. Vậy nhưng, cuộc thi Olympia đã khiến Trí trưởng thành và suy nghĩ nghiêm túc về định hướng tương lai của bản thân.

Trí chia sẻ: “Sau một quá trình tự hỏi bản thân, cuối cùng mình đã quyết định ‘rẽ ngang’ và lựa chọn ngành Công nghệ thông tin của Swinburne. Mình mong muốn được thử sức với một ngành học đang là xu hướng của thế giới, một ngành học mà ở đó mình vẫn có thể tiếp tục vận dụng những tư duy Toán học, đồng thời rèn luyện những kỹ năng khác và có thêm nhiều cơ hội mới.”

Bốn nhà vô địch tham gia Chung kết Olympia cùng trở thành tân sinh viên Swinburne ảnh 1
Cả 4 thí sinh tham gia Vòng Chung kết năm của Olympia 2020 đều có những dự định mới sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Quán quân Thu Hằng: Tự làm 'lãnh đạo' cho những quyết định của cuộc đời mình

Thu Hằng không khỏi khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là “bóng hồng” đầu tiên sau 9 năm đoạt danh hiệu Quán quân Olympia. Với khả năng tự học, sự sắc sảo và nghiêm khắc với bản thân, Hằng đã tự trau dồi kiến thức để thi đấu với Olympia và kì thi THPT.

“Câu nói mà mình rất thích và coi là kim chỉ nam của cuộc sống chính là Nếu bạn chịu trách nhiệm 100% với cuộc đời của mình, bạn chính là một người lãnh đạo. Lãnh đạo ở đây trước tiên là lãnh đạo chính bản thân và chịu trách nhiệm cho mọi quyết định trong cuộc đời mình”, Hằng chia sẻ.

Mới đây, Hằng đã đăng ký theo học ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam. Hằng nói, đây là cơ hội để cô nghiên cứu sâu về ngành học mình yêu thích và tiếp tục trau dồi những kỹ năng, kiến thức của công dân toàn cầu trước khi thực hiện ước mơ du học tại Swinburne Úc sắp tới. “Ngoài ra, mình cũng rất thích tinh thần "Change Maker" của Swinburne - một tinh thần đề cao sự sáng tạo và sẵn sàng khác biệt”, Hằng cho biết.

Đối với những người yêu thích Olympia, Chung kết mùa 20 diễn ra hồi tháng 9/2020 là một chặng đường nhiều cảm xúc. Sau gần một năm, Top 4 Olympia lại sắp hội ngộ tại Swinburne Việt Nam với những dự định và ước mơ riêng.

Á quân Quốc Anh: Trở thành lập trình viên để tạo ra những sản phẩm có giá trị

Với sự quyết đoán và thi đấu bản lĩnh, Quốc Anh đã đoạt danh hiệu Á quân. Quốc Anh nhận được lời mời nhập học và du học từ nhiều trường đại học. Tuy nhiên, nam sinh đã sớm quyết định chọn học tại Swinburne Việt Nam và theo học ngành Công nghệ thông tin.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, Quốc Anh cho biết: “Với xu hướng của thế giới phẳng hiện nay, môi trường quốc tế ngay trong nước cũng có thể giúp bản thân phát triển và thực hiện ước mơ mà không nhất thiết phải du học nước ngoài”.

Á quân Olympia cũng rất háo hức để học hỏi các kỹ năng của công dân toàn cầu tại và thực hiện mơ ước trở thành lập trình viên để tạo ra những sản phẩm có giá trị, ý nghĩa cho xã hội.

Tháng Chín tới đây, 4 nhà vô địch quý sẽ gặp lại nhau tại Swinburne Việt Nam. Được biết, Quán quân Thu Hằng và Dũng Trí sẽ chọn học tại Hà Nội, còn Á quân Quốc Anh và Văn Kiệt sẽ theo học tại cơ sở TP. HCM.

Trước đây, các Quán quân Olympia thường sang du học tại ĐH Swinburne, Úc. Tuy nhiên, với sự có mặt của Swinburne tại Việt Nam, các bạn có thể lựa chọn học ngay tại Việt Nam với chất lượng đào tạo và bằng cấp tương đương.

Việc học tại Việt Nam sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt cơ hội và môi trường hoạt động tại Việt Nam và ứng dụng các kiến thức và kỹ năng toàn cầu trong quá trình học tập ngay tại Việt Nam. Trong quá trình học, các bạn cũng có thể chuyển tiếp sang theo học tại các cơ sở khác của Swinburne Úc bất kỳ lúc nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm