Bốn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”

Bốn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”
SVVN - Ngày 5/4, Vòng chung kết cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019” do Viện Đào tạo quốc tế, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH-ISB) cùng Viện Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty PwC Việt Nam đồng tổ chức đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên khu vực TP. HCM thể hiện tài năng và kiến thức trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh.

Tại vòng loại, từ hơn 2.000 thí sinh đã đăng ký và làm bài thi trắc nghiệm kiến thức tổng quát trực tuyến, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh có số điểm cao nhất. Nhóm 30 thí sinh này tiếp tục tham gia vòng thi giải quyết tình huống và làm việc nhóm tập đoàn PwC Việt Nam, qua đó chọn ra top 20 thí sinh có kết quả tốt nhất vào Chung kết. Đêm Chung kết đã tìm ra "top" 4 thí sinh xuất sắc nhất, với ngôi Quán quân thuộc về đại diện trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2, TP. HCM). "Top" 4 được trao 4 suất học bổng từ ICAEW và 4 suất thực tập từ PwC Việt Nam.

Phát biểu tại vòng Chung kết cuộc thi, ôngDouglas M. Foster, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo Quốc tế - trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Với mục tiêu tạo nên một môi trường đào tạo toàn diện, chúng tôi luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế và các doanh nghiệp thông qua các cuộc thi học thuật cũng như các hoạt động hướng nghiệp thiết thực dành cho sinh viên. Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019” không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn cho các bạn, mà còn giúp các bạn rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết, góp phần làm nền móng cho những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai".

Bốn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”

Top 4 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (đứng giữa, hàng trên) cùng 16 thí sinh tham gia vòng chung kết nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức.

Với vai trò là Ban Giám khảo, ICAEW và PwC Việt Nam đã hỗ trợ về mặt chuyên môn, đem đến cho sinh viên những lời khuyên hữu ích, kiến thức cập nhật, kinh nghiệm thực tế và đặc biệt, những suất học bổng, suất thực tập giá trị giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Kết quả, bạn Phan Văn Tân đã đoạt ngôi Quán quân, với phần thưởng là suất học bổng 100% chương trình Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh (CFAB) của ICAEW – nơi đào tạo các kế toán và kiểm toán uy tín hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, Quán quân còn có cơ hội trở thành thành viên trong đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi "Chiến lược kinh doanh" khu vực Đông Nam Á 2020 và trở thành thực tập sinh của công ty PwC – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Ngoài cơ hội nhận được học bổng CFAB từ ICAEW, các bạn còn có cơ hội nhận suất thực tập tại PwC.

Lần thứ hai liên tiếp đồng hành cùng cuộc thi "Chiến lược kinh doanh", bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Với nền kinh tế ngày càng phát triển năng động và hội nhập quốc tế sâu rộng như Việt Nam, các sinh viên đeo đuổi sự nghiệp tài chính, kinh doanh cũng cần phải cập nhật những kỹ năng cần thiết, song song với chuyên môn để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc. Bởi vậy, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, ICAEW luôn đề cao việc trang bị kỹ năng mềm, các kiến thức thực tế giúp các bạn tăng sự nhạy bén kinh doanh”.

“Đó cũng chính là động lực để ICAEW hợp tác với PwC, và ISB tiếp tục đồng tổ chức cuộc thi "Chiến lược kinh doanh 2019”. Tôi tin tưởng rằng, khi tham dự sân chơi này, được tiếp xúc với nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới là PwC, các bạn sinh viên sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức thực tế, giúp các bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính – kinh doanh mà các bạn đã lựa chọn”, bà Mai Trang nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.