Bốn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”

Bốn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”
SVVN - Ngày 5/4, Vòng chung kết cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019” do Viện Đào tạo quốc tế, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH-ISB) cùng Viện Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty PwC Việt Nam đồng tổ chức đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên khu vực TP. HCM thể hiện tài năng và kiến thức trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh.

Tại vòng loại, từ hơn 2.000 thí sinh đã đăng ký và làm bài thi trắc nghiệm kiến thức tổng quát trực tuyến, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh có số điểm cao nhất. Nhóm 30 thí sinh này tiếp tục tham gia vòng thi giải quyết tình huống và làm việc nhóm tập đoàn PwC Việt Nam, qua đó chọn ra top 20 thí sinh có kết quả tốt nhất vào Chung kết. Đêm Chung kết đã tìm ra "top" 4 thí sinh xuất sắc nhất, với ngôi Quán quân thuộc về đại diện trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2, TP. HCM). "Top" 4 được trao 4 suất học bổng từ ICAEW và 4 suất thực tập từ PwC Việt Nam.

Phát biểu tại vòng Chung kết cuộc thi, ôngDouglas M. Foster, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo Quốc tế - trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ: “Với mục tiêu tạo nên một môi trường đào tạo toàn diện, chúng tôi luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế và các doanh nghiệp thông qua các cuộc thi học thuật cũng như các hoạt động hướng nghiệp thiết thực dành cho sinh viên. Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019” không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn cho các bạn, mà còn giúp các bạn rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết, góp phần làm nền móng cho những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai".

Bốn thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”

Top 4 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (đứng giữa, hàng trên) cùng 16 thí sinh tham gia vòng chung kết nhận phần thưởng từ Ban Tổ chức.

Với vai trò là Ban Giám khảo, ICAEW và PwC Việt Nam đã hỗ trợ về mặt chuyên môn, đem đến cho sinh viên những lời khuyên hữu ích, kiến thức cập nhật, kinh nghiệm thực tế và đặc biệt, những suất học bổng, suất thực tập giá trị giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Kết quả, bạn Phan Văn Tân đã đoạt ngôi Quán quân, với phần thưởng là suất học bổng 100% chương trình Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh (CFAB) của ICAEW – nơi đào tạo các kế toán và kiểm toán uy tín hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, Quán quân còn có cơ hội trở thành thành viên trong đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi "Chiến lược kinh doanh" khu vực Đông Nam Á 2020 và trở thành thực tập sinh của công ty PwC – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Ngoài cơ hội nhận được học bổng CFAB từ ICAEW, các bạn còn có cơ hội nhận suất thực tập tại PwC.

Lần thứ hai liên tiếp đồng hành cùng cuộc thi "Chiến lược kinh doanh", bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Với nền kinh tế ngày càng phát triển năng động và hội nhập quốc tế sâu rộng như Việt Nam, các sinh viên đeo đuổi sự nghiệp tài chính, kinh doanh cũng cần phải cập nhật những kỹ năng cần thiết, song song với chuyên môn để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc. Bởi vậy, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, ICAEW luôn đề cao việc trang bị kỹ năng mềm, các kiến thức thực tế giúp các bạn tăng sự nhạy bén kinh doanh”.

“Đó cũng chính là động lực để ICAEW hợp tác với PwC, và ISB tiếp tục đồng tổ chức cuộc thi "Chiến lược kinh doanh 2019”. Tôi tin tưởng rằng, khi tham dự sân chơi này, được tiếp xúc với nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới là PwC, các bạn sinh viên sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức thực tế, giúp các bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính – kinh doanh mà các bạn đã lựa chọn”, bà Mai Trang nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.