'Bóng đè' chỉ là cơn ác mộng đáng sợ hay mượn ám ảnh kinh hoàng để nói chuyện gia đình?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong những phim kinh dị được trông đợi nhất nửa đầu năm nay, “Bóng đè” gây ấn tượng với khán giả nhờ vào bầu không khí kỳ bí, u ám, cùng những màn hù dọa sáng tạo.

Bối cảnh căn nhà cổ với những cánh cửa cọt kẹt đến rợn người, những bóng đen thoắt ẩn thoắt hiện trong đêm, những cú jumpscare (hù dọa) kèm âm thanh ma mị làm thót tim khán giả… tất cả đã tạo nên một sức hút đáng ghi nhận dành cho Bóng đè. Tuy nhiên, đằng sau cái mác “kinh dị”, Bóng đè vẫn còn nhiều tâm tư mà đạo diễn muốn gửi gắm qua phim.

'Bóng đè' chỉ là cơn ác mộng đáng sợ hay mượn ám ảnh kinh hoàng để nói chuyện gia đình? ảnh 1

Bóng đè xoay quanh câu chuyện gia đình của ba cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi). Về lại căn nhà cổ của ông bà để sinh sống sau một biến cố lớn, họ kỳ vọng những ngày tiếp theo sẽ trở nên yên bình, dễ dàng hơn với ba người. Thế nhưng, đây mới chỉ là điểm bắt đầu cho cơn ác mộng kinh hoàng dày vò họ sau đó.

'Bóng đè' chỉ là cơn ác mộng đáng sợ hay mượn ám ảnh kinh hoàng để nói chuyện gia đình? ảnh 2

Mỗi nhân vật trong Bóng đè đều mang nỗi đau của riêng mình. Sau biến cố của gia đình, cô bé Yến dù bên ngoài vẫn tỏ vẻ lí lắc, hồn nhiên nhưng lại là người gánh chịu nổi đau tinh thần sâu sắc và bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Về phần Thành, một người đàn ông yêu vợ hết mực lại phải chứng kiến sự ra đi của vợ một cách bất lực, anh đã mang nỗi ám ảnh đó suốt một thời gian dài.

'Bóng đè' chỉ là cơn ác mộng đáng sợ hay mượn ám ảnh kinh hoàng để nói chuyện gia đình? ảnh 3

Và còn Linh, khi cả cha và em gái mình đều trở nên yếu lòng, cô gái bé nhỏ lại gồng mình lên để chăm sóc cả hai, giúp những người mình yêu thương vượt qua nỗi đau mà chính bản thân em cũng phải chịu đựng. Cả ba thành viên đều có những tổn thương tâm lí của riêng mình, nhưng thứ gắn kết họ lại với nhau chính là hai chữ “gia đình”. Tình cảm thiêng liêng ấy là nguồn sức mạnh lớn nhất giúp họ kiên cường tìm cách thoát khỏi những ám ảnh không lối thoát.

'Bóng đè' chỉ là cơn ác mộng đáng sợ hay mượn ám ảnh kinh hoàng để nói chuyện gia đình? ảnh 4

Không chỉ xoáy sâu vào tình cha - con, Bóng đè còn thể hiện khá rõ nét tình cảm của hai chị em gái. Là người chị sẵn sàng bảo vệ, hi sinh cho em, “có gì thì em cứ chạy trước, mọi thứ để chị lo”, Linh luôn nhường nhịn những gì tốt đẹp nhất cho em. Cô bé luôn lo lắng, che chở cho Yến khi người em gái nhỏ bị mắc chứng mộng du.

'Bóng đè' chỉ là cơn ác mộng đáng sợ hay mượn ám ảnh kinh hoàng để nói chuyện gia đình? ảnh 5

Và lúc bí mật được hé lộ, Linh cũng không nề hà khó khăn đi tìm kiếm và “giải cứu” em gái mình. Có thể nói, những phân đoạn vui vẻ, đối đáp qua lại giữa hai chị em Linh – Yến đã được hai diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi thể hiện cực kì xuất sắc. Tương tác giữa cả hai cũng là một điểm sáng của phim, giống như những cặp chị em gái ngoài đời thật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm