“Bóng đè” chính thức gia nhập thị trường quốc tế, điện ảnh Việt đã đến lúc tỏa sáng?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù chưa khởi chiếu chính thức, phim điện ảnh kinh dị “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường quốc tế săn đón với tận 25 nước mua bản quyền phát hành.

Sau 2 poster đáng sợ, phim điện ảnh Bóng đè từ đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được thị trường phim quốc tế săn đón với 25 quốc gia mua lại bản quyền và một số nước vẫn đang thương thảo để lấy phim về. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho ê-kíp làm phim cũng như nền điện ảnh Việt Nam bởi trước đây, số lượng phim Việt được mua bản quyền phát hành tại nước ngoài còn khá hạn hẹp.

“Bóng đè” chính thức gia nhập thị trường quốc tế, điện ảnh Việt đã đến lúc tỏa sáng? ảnh 1

Trong những năm gần đây, điện ảnh Việt không chỉ thành công chinh phục khán giả trong nước bằng những tựa phim trăm tỷ đình đám mà còn tự tin “ra biển lớn”, đem những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc cả về hình ảnh và nội dung để tiếp cận thị trường quốc tế vô cùng khó tính. Một số tác phẩm hành động tiêu biểu của điện ảnh Việt như Dòng máu anh hùng, Lửa Phật hay Bẫy rồng từng thành công tiến tới những thị trường lớn của thế giới như Bắc Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc…

“Bóng đè” chính thức gia nhập thị trường quốc tế, điện ảnh Việt đã đến lúc tỏa sáng? ảnh 2
“Bóng đè” chính thức gia nhập thị trường quốc tế, điện ảnh Việt đã đến lúc tỏa sáng? ảnh 3

Hai phim Việt sắp sửa ra mắt khán giả nước ngoài

Gần đây, hai tác phẩm thành công đến từ các nhà làm phim Việt là Lật mặt: Nhà có kháchHai Phượng được công chiếu tại hàng chục thành phố lớn của Mỹ, Úc hay Canada, cho thấy ranh giới giữa điện ảnh Việt và những thị trường khó tính trên thế giới đang ngày càng mờ dần. Bố già, phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại đã có lịch khởi chiếu tại một số nước trong khu vực như Malaysia, Singapore trong khi Thiên thần hộ mệnh cũng đang rục rịch “xuất ngoại” tại một số thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp.

“Bóng đè” chính thức gia nhập thị trường quốc tế, điện ảnh Việt đã đến lúc tỏa sáng? ảnh 4

Và mùa hè năm nay, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt - Bóng đè được kỳ vọng sẽ trở thành “niềm tự hào mới” của điện ảnh Việt trên trường quốc tế. Bóng đè là phim kinh dị Việt Nam đầu tiên khai thác hiện tượng bóng đè - hiện tượng cho đến giờ vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Mặc dù đã có những lý giải mang tính khoa học về bóng đè, nhưng trong văn hóa Việt Nam, đó vẫn là hiện tượng gắn liền với những yếu tố tâm linh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm