Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò
TPO - Thịt gà mềm ngọt thấm đẫm mùi thơm dịu của lá sen và nấm sẽ khiến cả nhà thích mê. 

Nguyên liệu: 

- 1 con gà ta ngon khoảng 1,5kg

- 2 Lá sen to dầy

- Muối biển

- 5 Hoa hồi, gừng 

- Nấm 

- Rượu 

Chuẩn bị 

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò ảnh 1

Cho muối biển và hoa hồi vào một chậu to 

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò ảnh 2

Rượu cho ra một bát con rồi đổ vào cùng hỗn hợp muối và hoa hồi 

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò ảnh 3

Làm sạch gà bằng hỗn hợp muối, hoa hồi, rượu để khử mùi hôi của gia cầm 

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò ảnh 4

Nhét gừng, một chút muối vào bụng gà rồi cho hai chân của gà vào để cố định 

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò ảnh 5

Cho nấm vào xung quanh rồi dùng lá sen bọc kín lại. Nướng ở nhiệt độ 190 độ trong phòng 90 phút tuỳ thuộc vào kích thước của con gà. 

Bữa tối thơm lừng với gà 'không lối thoát' bỏ lò ảnh 6

Gà để nguội, chặt ra đĩa rồi chấm cùng gia vị chanh ớt.

Chúc các bạn thành công! 

Theo Theo DL
MỚI - NÓNG
Đi trong hầm xuyên núi Đặng Thùy Trâm
Đi trong hầm xuyên núi Đặng Thùy Trâm
TP - “Rừng khuya im lặng như tờ, không một tiếng chim kêu, không một tiếng lá rụng hay một ngọn gió nào đó khẽ rung cành cây…”, tôi đọc đoạn nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm trước giờ vào khu vực núi Chúa, nơi đang thi công hầm xuyên núi thuộc dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Dự kiến tháng 7/2026, nơi in dấu chân chị Trâm sẽ kết nối hệ thống cao tốc Bắc-Nam.