Bức thư gửi thí sinh trước ngày thi tốt nghiệp THPT nữ Hiệu trưởng gây xúc động

0:00 / 0:00
0:00
Bức thư gửi thí sinh trước ngày thi tốt nghiệp THPT nữ Hiệu trưởng gây xúc động
SVVN - Cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Hiệu trưởng trường THPT Gia Định, TP. HCM nhắn gửi: “COVID-19 tới, việc học hành khó khăn hơn, các em phải tự học nhiều hơn. Các em hãy tỉnh táo, cuộc sống sẽ trở lại bình thường khi COVID-19 được khống chế bằng vắc xin và đó là điều sớm muộn. Sẽ ra sao khi quay trở lại mình bị bỏ ở phía sau?”.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi các em sẽ bước vào kỳ thi quan trọng của đời học sinh, chắc hẳn các em đang lo lắng lắm! Nhưng không chỉ các em đang lo lắng đâu mà hơn một triệu sĩ tử, cùng hàng triệu cha mẹ, thầy cô cũng đang hồi hộp, thấp thỏm, nhất là những nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Bức thư gửi thí sinh trước ngày thi tốt nghiệp THPT nữ Hiệu trưởng gây xúc động ảnh 1

Cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Hiệu trưởng trường THPT Gia Định, TP. HCM.

COVID-19 tới và ngày càng trở nên phức tạp khiến những kế hoạch ban đầu thường rẽ sang hướng khác. Hẳn nhiều em đã “lên ý tưởng” cho những trò nghịch ngợm ngày cuối năm, nhiều em dồn tâm sức về lễ “Tri ân và Trưởng thành”, nhiều em muốn một lần nói rõ lòng mình với ai kia, và…

Thế mà, ngày cuối bên nhau trong lớp học thân yêu lại đến quá bất ngờ. Thương lắm những cách các em chắt chiu từng giây phút của tuổi học trò, thương lắm những cách cố nán lại trường chào thầy cô bạn bè, thương lắm những chữ ký vội vàng lên áo của nhau...

COVID-19 tới, việc học hành khó khăn hơn, các em phải tự học nhiều hơn. Nhiều em đôi khi bị giảm động lực học tập, bị các loại game, thú vui cá nhân cuốn hút và nhất là thời điểm này sức nóng của mùa Euro là không thể tránh khỏi. Đây là điều cô lo lắng! Các em hãy tỉnh táo, cuộc sống sẽ trở lại bình thường khi COVID-19 được khống chế bằng vắc xin và đó là điều sớm muộn. Sẽ ra sao khi quay trở lại mình bị bỏ ở phía sau?

Dịch bệnh còn làm cho đời sống của toàn xã hội thay đổi, áp lực kinh tế nặng nề hơn. Nhưng hãy mạnh mẽ lên, cơ hội đỡ đần gia đình còn đó. Cha mẹ đã cho các em cả tuổi thanh xuân của họ thì một vài ngày nữa có là gì? Hãy nghĩ đến phút giây cha mẹ hạnh phúc, vỡ òa khi nhìn thấy thành quả nỗ lực của con mình được đền đáp để làm động lực học tập cho mình các em nhé!

Nhưng cũng đừng “hành hạ” bản thân. Có câu: “Một tinh thần minh mẫn có trong một cơ thể khỏe mạnh”, vì thế các em hãy sắp xếp lịch học, nghỉ ngơi hợp lý. Hãy nhớ rằng trong cuộc thi cả triệu người lo lắng, ai bản lĩnh nhất sẽ sáng suốt hơn và chiến thắng!

Ngày thi trước sau gì cũng sẽ tới và thành quá khứ. Hãy vững tin lên các chàng trai, cô gái Gia Định. Mỗi ngày, nhớ ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa, tập thể dục một chút để bồi bổ cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Đêm trước ngày thi không cần học khuya, sẵn sàng các giấy tờ liên quan, chuẩn bị bút viết, dụng cụ học tập đầy đủ, chuẩn bị bộ đồ đồng phục trường cho đẹp, treo sẵn và nhớ hẹn đúng giờ.

Hẳn nhiều em đang nghĩ cô quên mất là em đã “ra trường” rồi, sao phải mặc đồng phục trường? Các em ơi, có ai đã nói cho các em bí mật về chữ “GIA ĐỊNH” của chúng ta chưa? Gia: là tốt đẹp; Định: là yên ổn rồi. Đến đây các em đã hiểu ý của ô rồi chứ!

Bức thư gửi thí sinh trước ngày thi tốt nghiệp THPT nữ Hiệu trưởng gây xúc động ảnh 2

Học sinh lớp 12 trường THPT Gia Định, TP. HCM trong 1 buổi lễ cuối năm. Ảnh: Kênh 14.

Năm học này, thật tiếc khi chúng ta không thể tổ chức lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối 12. Nhưng hãy nhớ rằng món quà tri ân ý nghĩa nhất lúc này đối với cha mẹ, thầy cô là sức khỏe, sự nỗ lực của các em. Đặc biệt, cánh cổng trưởng thành mở ra ngay từ ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, ngay từ hành động cùng toàn xã hội chung tay chống dịch.

Các em thương! 3 năm trước chúng ta gặp nhau, các em còn nhớ thầy cô và anh chị học sinh lớp lớn đón các em bằng tấm chân tình “Gia Định là Gia Đình” không? Bây giờ, các em - những chú chim hải âu hãy vút bay qua biển lớn bằng ý chí bản thân và tinh thần Gia Định.

Hơn hết, Gia Định luôn mong được đồng hành cùng các em trên hành trình phía trước, điều đó phần nào gói ghém trong chiếc huy hiệu nhỏ xinh. Hy vọng mỗi lần nhìn về chiếc huy hiệu ấy, các em sẽ được tiếp thêm sức mạnh để không khuất phục trước khó khăn, thử thách và mỉm cười nhớ về thời áo trắng tươi đẹp dưới mái trường thân yêu này.

Điều cuối cùng cô muốn nói rằng gia đình Gia Định luôn dõi theo và chúc các em chiến thắng! Gia Định luôn dang rộng vòng tay chào đón những chú hải âu trở về trong sắc màu hạnh phúc.

Thầy cô luôn yêu thương và tin tưởng các em!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.