Buổi khai giảng kỳ lạ của sinh viên ĐH Phú Xuân

Buổi khai giảng kỳ lạ của sinh viên ĐH Phú Xuân
SVVN - Trường ĐH Phú Xuân vừa tổ chức một Lễ khai giảng lạ kỳ, thuộc loại dài nhất khi diễn ra từ 15h đến 20h ngày 13/10/2019 và do sinh viên năm thứ nhất đảm trách hoàn toàn việc tổ chức. Tại buổi lễ, hàng chục doanh nghiệp đã cấp học bổng cho sinh viên và nhà trường quyết định sẽ giảm học phí tới 40% mà không giảm chất lượng, do được doanh nghiệp hỗ trợ.

Năm 2018, trường ĐH Phú Xuân nhận được đầu tư lớn từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ IAE và có một chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp.

Thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Nhờ đó, các doanh nghiệp vốn đang thiếu hụt nhân lực đã tìm đến trường ĐH Phú Xuân dẫn tới tình trạng đơn đặt hàng luôn nhiều hơn khả năng đáp ứng của trường. Chính vì vậy, tại buổi lễ khai giảng khoá 17, hơn 50 học bổng các loại đã được doanh nghiệp, cựu sinh viên đã được trao cho các sinh viên của nhà trường thể hiện sự đồng hành giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Buổi khai giảng kỳ lạ của sinh viên ĐH Phú Xuân

Lễ khai giảng năm học do chính các bạn sinh viên đứng ra tổ chức.

Thậm chí, các doanh nghiệp như Công ty 3S về công nghệ thông tin, công ty DMZ về du lịch còn sẵn sàng nhận luôn sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường.

Chính vì vậy, trường ĐH Phú Xuân có lẽ là trường đại học đầu tiên trong năm nay có hành động kỳ lạ là tuyên bố giảm học phí cho sinh viên toàn trường. Theo đó, mức học phí mới sẽ ở mức 7,9 triệu đồng/học kỳ thay vì mức 10,8 – 12,3 triệu đồng/học kỳ như trước đó.  

Buổi khai giảng kỳ lạ của sinh viên ĐH Phú Xuân

Nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn đã trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc ngay tại Lễ khai giảng.

Trước đó, trường ĐH Phú Xuân cũng đã một lần giảm học phí khoá học Lập trình viên chuyên nghiệp đảm bảo việc làm - từ mức 28,5 triệu đồng xuống còn 14,5 triệu đồng do được doanh nghiệp hỗ trợ. TS Đàm Quang Minh cho biết: “Hiện nay, trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào. Doanh nghiệp luôn ủng hộ vì chất lượng đào tạo đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên thậm chí có thể đi làm như nhân viên chính thức từ năm thứ hai, năm thứ ba”

.

Buổi khai giảng kỳ lạ của sinh viên ĐH Phú Xuân

TS Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân.

Được biết bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp, trường ĐH Phú Xuân còn đang có hợp tác với UBND Tỉnh Thừa Thiên - Huế để xây dựng ngành Công nghiệp CNTT tại tỉnh. Theo đó, Thừa Thiên - Huế sẽ có khoảng 10.000 nhân lực làm trong lĩnh vực này trong những năm tới. Hiện nay, tiến độ thực hiện kế hoạch năm 2019 của các doanh nghiệp đã hoàn thành vượt trước tiến độ 3 tháng. Các đơn vị đào tạo như trường ĐH Phú Xuân đang rất vất vả đề cung cấp đủ nhân lực theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, trường ĐH Phú Xuân tuyên bố tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung từ 15/10 đến 15/11, với mức học phí mới ưu đãi 40%. Chi tiết liên hệ Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, 176 Trần Phú, TP. Huế. Hotline: 0234.7306.888 hoặc Facebook của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.