BUV mang cơ hội học tập, giáo dục chuẩn Anh quốc tại Việt Nam

BUV mang cơ hội học tập, giáo dục chuẩn Anh quốc tại Việt Nam
SVVN - Được thành lập năm 2009 bằng 100% vốn đầu tư nước ngoài, trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đã có hành trình 10 năm thực hiện sứ mệnh mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình giáo dục chuẩn Anh quốc trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam.

Ngày 5/1, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại khuôn viên mới đặt tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Tham dự buổi lễ, Ngài Gareth Ward - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cùng gần 1.000 khách mời là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các đối tác, cơ quan báo đài, các học sinh THPT, sinh viên, cựu sinh viên và phụ huynh đã đồng hành cùng BUV trong 10 năm phát triển.

BUV mang cơ hội học tập, giáo dục chuẩn Anh quốc tại Việt Nam ảnh 1

Ngài Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, trao tượng trưng Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh dành cho sinh viên BUV.

Đây là nơi ươm mầm sáng tạo, với những điều kiện tốt nhất giúp sinh viên Việt Nam “bật nguồn đam mê”, tự tin theo đuổi và nuôi dưỡng tài năng, mang lại cho thế hệ trẻ Việt Nam những trải nghiệm tốt nhất trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Với những thành công bước đầu, BUV đã đóng góp vào sự phát triển của giáo dục bậc đại học cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam. Hiện nay, BUV cung cấp tổng cộng 11 chương trình cử nhân và 1 chương trình thạc sỹ MBA, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ 100% giảng viên quốc tế và cấp bằng trực tiếp từ các trường đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh là Staffordshire University, University of London và cấp bằng bởi BUV. Trường còn có Quỹ học bổng với tổng giá trị lên đến 34 tỷ đồng, mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên tài năng có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chuẩn Anh quốc tại Việt Nam.

Sinh viên BUV bên cạnh chương trình học chuẩn Anh quốc còn tham gia thực tập từ năm nhất. Thiết kế chương trình học 3 tháng - thực tập 3 tháng, cùng các chương trình phát triển cá nhân và đào tạo kỹ năng chuyên sâu giúp sinh viên BUV được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi chưa tốt nghiệp, tự tin đáp ứng yêu cầu của các công ty, tổ chức lớn trong nước và quốc tế. 100% sinh viên BUV sau tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học tiếp lên cao hơn trong vòng 3 tháng. 

Trong hành trình 10 năm, BUV luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế cho sinh viên tại Việt Nam. Năm 2019, BUV tự hào trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Việt Nam cung cấp nguồn học liệu số 100% cho sinh viên. Nguồn học liệu số này tích hợp với nội dung thông tin từ các nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford University Press, Taylor & Francis và Cambridge University Press. BUV cũng cung cấp cho mỗi sinh viên một chiếc iPad để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nguồn học liệu phong phú này ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

Đến năm 2020, đồng hành cùng quá trình học tập và trưởng thành của 7 khóa sinh viên đã tốt nghiệp, BUV tự hào hoàn thành dấu mốc 10 năm đầu tiên thành công xây dựng, phát triển hệ thống dạy và học chuẩn quốc tế, khích lệ sinh viên phát triển bản thân, đạt được những kỹ năng chuyên môn và xã hội cần thiết để trở thành một người trẻ có đam mê, có quyết tâm, đẩy đủ kiến thức và kỹ năng để chủ động với cuộc sống và sự nghiệp của mình. Trong 10 năm tới, BUV sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ và các tổ chức, các đối tác để góp phần phát triển hơn nữa nền giáo dục Việt Nam.

Tham dự lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng chúc mừng BUV đã đạt được nhiều thành công trong chặng đường 10 năm phát triển. Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, giáo dục đại học có vai trò đặc biệt quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam cần chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp để thích ứng và phát triển, trong đó các trường đại học phải là lực lượng nòng cốt, tiên phong.

BUV mang cơ hội học tập, giáo dục chuẩn Anh quốc tại Việt Nam ảnh 2

GS.TS. Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, nhấn mạnh: “Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp bằng cấp chuẩn Anh Quốc và môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi tự hào khẳng định rằng chúng tôi đang kiến tạo một thế hệ những người trẻ đam mê tìm hiểu, khám phá và có tư duy sáng tạo, những người sẽ thay đổi thế giới.”

Năm 2019, BUV tự hào trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Việt Nam và một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên ở khu vực châu Á cung cấp nguồn học liệu số cho sinh viên. Nguồn học liệu số này tích hợp với nội dung thông tin từ các nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford University Press, Taylor & Francis, và Cambridge University Press. BUV cũng trang bị cho mỗi sinh viên một chiếc iPad để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nguồn học liệu phong phú này ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.