Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều công trình ‘Mùa Hè Xanh’ được các Đội hình Chuyên phối hợp với người dân địa phương góp phần phát triển đời sống nhân dân tại địa bàn. Hoàn thành chiến dịch là niềm tự hào to lớn của các chiến sĩ trong mùa Hè này.

Thắp sáng con đường

Ngày 3/8 vừa qua, tại thôn Nam Sơn, xã Long Sơn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đăk Nông, cả 2 Đội hình thuộc trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) là Đội hình Chuyên Văn minh Học đường và Đội hình Chuyên Văn hoá Đông phương đã hỗ trợ người dân địa phương thắp sáng đèn trên tuyến đường dài 3,5 km, với hơn 70 trụ điện, nhằm giúp cho người dân địa phương di chuyển thuận tiện hơn trong đêm. Chi phí cho công trình này là 85 triệu đồng (trong đó, số tiền của 2 Đội hình đóng góp là 50 triệu đồng).

Các chiến sĩ luôn mang trong mình một tinh thần rực cháy của tuổi trẻ khi giúp người dân hoàn thành công trình qua nhiều việc làm như: kéo dây tải điện; tháo lắp đèn, nối dây điện...

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 1

Chiến sĩ áo xanh giúp dân kéo dây điện.

Nguyễn Thượng Hoàng Minh (Đội phó Đội hình Chuyên Văn minh Học đường) bộc bạch: “Lúc hỗ trợ người dân thắp sáng tuyến đường, mình nghĩ vì mọi người nơi đây nên cứ làm hết sức. “Ngày mai là họ có ánh sáng rồi, ngày mai là họ có đèn rồi”. Mình thấy hạnh phúc vì điều mà chúng mình làm sẽ giúp được rất nhiều cho người dân sinh sống tại địa bàn thôn Nam Sơn, giúp họ tránh được tai nạn, nguy hiểm và cả tệ nạn xã hội”.

Lễ khánh thành công trình “Tuyến đường thắp sáng” diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan của người dân địa phương và các chiến sĩ áo xanh. “Tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đội hình mình đã làm được rất nhiều việc. Điều mình ấn tượng nhất trong quá trình hoạt động tại xã Long Sơn, huyện Đắk Mil (tỉnh Đăk Nông) là sự ủng hộ nhiệt tình của người dân tại đây. Làm thì cũng cực nhưng được người khác công nhận việc mình làm thì cảm thấy vui lắm! Đây cũng là cơ hội để chiến sĩ chúng mình hiểu và đoàn kết nhau hơn”, Huỳnh Nguyễn Thảo Uyên (Đội trưởng Đội hình Chuyên Văn minh Học đường) chia sẻ.

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 2

Các chiến sĩ áo xanh giúp người dân lắp đèn đường thắp sáng.

‘Ước gì các chiến sĩ có thể ở lại đây lâu hơn…’

Tại trường tiểu học và THCS Kim Đồng (xã Long Sơn), Đội hình Chuyên Văn minh Học đường tổ chức những gian hàng trò chơi nhằm đem đến niềm vui cho các em nhỏ qua những gói thạch, viên kẹo nhỏ là phần thưởng sau khi hoàn thành thử thách của mỗi gian hàng. Bên cạnh đó, Đội hình Chuyên Văn hoá Đông phương mang đến cho các em văn hoá của các đất nước như Úc, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ hay Ả Rập, qua những tiết mục văn nghệ thể hiện điệu nhảy và trang phục đặc trưng của từng quốc gia. Ngoài ra, văn hoá của các nước còn thể hiện qua truyền thống gấp giấy, viết thư pháp hay vẽ Henna…

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 3

Chiến sĩ áo xanh chuẩn bị gian hàng 0 đồng để tặng các sản phẩm cho người dân địa phương.

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 4

Thang Gia Bảo (khoa Đông phương học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Đây là sân chơi được các chiến sĩ 'Mùa Hè Xanh' sáng tạo, xây dựng, giúp các em có thể tự do giải trí, chơi đùa và chia sẻ. Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi có thể dùng sức trẻ của mình để cống hiến không chỉ các hoạt động như trên mà còn nhiều hoạt động thiết thực khác, góp phần tạo các giá trị nhân văn, ý nghĩa về tinh thần và vật chất cho người dân ở những nơi mà chúng mình ghé qua”.

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 5

Các gian hàng trò chơi do các chiến sĩ áo xanh tổ chức thu hút các em nhỏ.

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 6

“Gian hàng 0 đồng” là nơi mà tất cả người dân có thể đến để lựa chọn những món đồ mà mình cần, từ quần áo, sách, đến mì tôm, sữa đặc… Chúng hoàn toàn miễn phí và được Đội hình Chuyên Văn minh Học đường kêu gọi quyên góp đồ cũ, gửi thư mời nhà tài trợ".

Kết thúc chuyến hành trình tại Đắk Nông là buổi Lễ tổng kết “Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2022”, diễn ra tối ngày 4/8. Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hiện diện của Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) - TS. Lê Hoàng Dũng và Chủ tịch Hội sinh viên trường - anh Lý Tuấn Anh.

Các chiến sĩ áo xanh: ‘Đi dân nhớ, ở dân thương’ ảnh 7

Quà tặng dành cho 2 đội hình trong buổi tổng kết.

Sau khi dùng bữa cùng người dân tại UBND xã Long Sơn, các chiến sĩ áo xanh thuộc cả hai Đội hình cùng nhau nắm tay để nhảy múa và vui ca xung quanh ngọn lửa trại do địa phương đã chuẩn bị. Điều đó như ghi dấu lại tuổi trẻ của các chiến sĩ đã từng đặt chân đến Đăk Nông và mang lại nhiều điều ý nghĩa cho người dân nơi đây.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…