Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kỳ thi THPT 2021 đang đến gần hơn bao giờ hết, là những “tấm chiếu” từng trải, chắc hẳn những anh chị khóa trước, đặc biệt là thủ khoa toàn quốc, thủ khoa các tỉnh sẽ có rất nhiều điều muốn nhắn nhủ, dặn dò các sĩ tử 2K3 của chúng ta trước ngày thi. Hãy cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của các cựu thí sinh xuất sắc này nhé!

Nguyễn Thị Trà My – Thủ khoa toàn quốc khối D01 kỳ thi THPT QG 2019

Với số điểm 28.4, Trà My đã xuất sắc trở thành thủ khoa toàn quốc khối D01, kỳ thi THPT QG năm 2019. Hiện tại, cô gái này đang là sinh viên năm 2 đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại với nhiều hoạt động, thành tích nổi trội như: Bí thư Chi Đoàn, thành viên của Đoàn thanh niên trường, Phó ban Đối ngoại CLB Sở hữu trí tuệ, thành viên tổ chức Vietnam Online Career Fair, core team dự án truyền thông cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn cầu Battle of Minds 2021. Đặc biệt, Trà My còn đạt học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc 3/3 kỳ của đại học Ngoại thương.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 1

Trà My

Trà My chia sẻ: “Những ngày cuối cùng này là lúc để chúng mình “học” nhiều thứ. Trong đó, ngoài việc học kiến thức, các em còn cần học cách tự tin vào bản thân, bởi nếu đến chính em còn không tin rằng mình có thể làm được và làm tốt - nghĩa là em đã thua ngay từ suy nghĩ, thì sao chiến thắng được trong kỳ thi này? Càng những ngày cuối cùng này, em càng phải yêu thương chính bản thân mình. Đừng có tự trách mình “giá như trước đây mình chăm chỉ hơn”, “tại sao bài đơn giản vậy mà vẫn sai”. Giờ không phải là thời gian để trách móc bản thân. Em vẫn luôn nỗ lực và cố gắng mà. Hãy yêu thương, động viên chính bản thân mình để trở thành một chiến binh thật mạnh mẽ, đánh bại kỳ thi”.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 2

Nữ sinh cũng muốn nhắc nhở các sĩ tử cần chú ý chuẩn bị đầy đủ “vũ khí” chiến đấu – những vật dụng không thể thiếu như giấy báo dự thi, CMND,… để đảm bảo không rơi vào trạng thái lo lắng; Giữ bình tĩnh trong thời gian phát đề; Làm hết sức mình để không phải hối tiếc cho dù kết quả có thế nào đi chăng nữa và tuyệt đối không tra điểm để tránh ảnh hưởng đến tâm lý các môn thi tiếp theo.

“Kỳ thi này quan trọng, nhưng nó không phải là kỳ thi sinh tử. Nó là nơi để em tỏa sáng, chứng minh cho những nỗ lực, cố gắng của bản thân em trong suốt thời gian vừa qua. Vậy nên, quan trọng nhất là em làm hết sức mình để không phải hối tiếc. Đó mới là chiến thắng thực sự - chiến thắng vẻ vang theo cách của riêng em, em nha!” – Trà My nhắn nhủ.

Lê Phước Đạt - Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Trị kỳ thi THPT QG 2017

Chàng sinh viên năm 4 đại học Y Hà Nội từng là thủ khoa khối B tỉnh Quảng Trị kỳ thi THPT QG 2017 với số điểm đáng ngưỡng mộ 29.55. Trong đó điểm các môn khối B lần lượt là Toán 9.8, Hóa 9.75 và Sinh 10.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 3

Lê Phước Đạt

Là thí sinh của năm đầu tiên kỳ thi THPT QG được tổ chức tại địa phương, Lê Phước Đạt chia sẻ: “Vì được thi tại địa phương nên mình có thể dễ dàng tận dụng lợi thế sân nhà, thoải mái về mặt tinh thần và tư tưởng hơn bởi chỉ cần cố gắng không đặt nặng áp lực thì cũng có thể xem như một kỳ thi học kỳ vậy. Chiến thắng về mặt tinh thần thì xem như đã thắng một nửa rồi. Dù gì nếu tâm lý không vững vàng thì chúng ta cũng không phát huy được tối đa khả năng của mình”.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 4

Chàng trai cũng nói thêm: “Song song với việc ôn luyện nên có thời gian nghỉ ngơi và giải trí. Đừng vì sắp thi mà bục mặt sống chết vào giải đề. Chính khoảng thời gian này là khoảng thời gian nên nhìn lại những sai lầm trong cách làm bài, những lỗi mắc phải của bản thân để tránh lặp lại. Nên thực chiến với áp lực thực sự. Ví dụ sáng Toán, chiều combo Hóa Sinh liền nhau, tối với một môn mình yêu thích; chọn các đề sát, chất lượng, kể cả đề đã từng làm, không trọng số lượng như giai đoạn trước nữa. Cố tạo được bước đà phong độ để có được điểm rơi thích hợp”.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 5

Phước Đạt bày tỏ: “Điều cuối cùng anh muốn nhắn nhủ đó là chỉ cần mình đã cố gắng nỗ lực hết khả năng để mình không phải tiếc là được. Chúc các bạn có một kỳ thi THPT QG thành công!”.

Tạ Thị Thanh Tâm - Thủ khoa 6 môn thi THPT QG 2019 tỉnh Vĩnh Phúc

Là thủ khoa 6 môn thi THPT QG 2019 của tỉnh Vĩnh Phúc với tổng điểm 53.4, Tạ Thị Thanh Tâm hiện đang là sinh viên năm hai Đại học FPT Hà Nội với nhiều thành tích nổi bật: Học bổng toàn phần ĐH FPT, Top 5 sinh viên xuất sắc kỳ Spring 2020 ĐH FPT; IELTS 7.5; Thành thạo tiếng Anh, Trung, và một chút tiếng Tây Ban Nha (giao tiếp). Bên cạnh đó, Thanh Tâm còn là thực tập sinh tại One Mount Group thuộc Vingroup.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 6

Tạ Thị Thanh Tâm

Để chuẩn bị trước kỳ thi, cô nàng chia sẻ: “Mình luôn nhắc nhở bản thân là việc hoảng sợ, lo lắng không những không giúp học tốt hơn mà còn khiến mình quên/sai sót những kiến thức đã có. Vì vậy, điều quan trọng nhất với mình là tâm thế bình tĩnh, chắc chắn. Nói đùa thì là Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Thanh Tâm bộc bạch: “Kỷ niệm nhớ nhất khi dự thi THPT QG của mình là vì thi tại trường cấp ba nên mình không thật sự cảm thấy bồi hồi đặc biệt lắm, nhưng khi mình bước ra khỏi phòng thi, điều mình nhớ mãi là mẹ đứng đợi ngay dưới nắng và cầm sữa chua nha đam mà mình thích ăn. Đôi lúc con cái đi thi cũng không lo lắng và sợ hãi như bố mẹ, nên dù có kết quả có thế nào, cũng đừng quên cảm ơn những người đã chăm sóc tẩm bổ cho chúng ta những ngày nóng này nhé!”

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 7

Cô sinh viên này cũng muốn gửi đến những sĩ tử 2K3 lời nhắn: “Chúc các em tự tin với lựa chọn của mình, phát huy được năng lực tối đa để vững bước trên con đường sắp tới. Không có thành công hay thất bại trên con đường các em đi tìm chính mình”.

Bùi Đình Hiếu - Thủ khoa khối B tỉnh Nghệ An kỳ thi THPT QG 2020

Với số điểm ấn tượng: Toán 9.8, Hoá 10, Sinh 9.75 và tổng điểm 29.55, Bùi Đình Hiếu đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối B tỉnh Nghệ An kỳ thi THPT QG 2020 vừa qua. Hiện tại, cậu bạn này đang theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ tại đại học Y Hà Nội.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 8

Bùi Đình Hiếu

Nói về bí quyết để đạt điểm cao, Đình Hiếu chia sẻ: “Đề thi đều theo dạng bài thi trắc nghiệm nên sẽ không có thời gian để thí sinh có thể nhìn lại, xem lại. Việc làm bài chậm mà chắc là kinh nghiệm trong quá trình mình thường xuyên giải đề đạt điểm cao. Mình sẽ làm những câu dễ một cách chắc chắn đúng để còn thời gian mới giải những câu khó, cẩn thận sẽ giúp làm bài thi đạt kết quả cao nhất”.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 9

Hiếu mong muốn nhắn nhủ đến các em rằng: “3 năm cấp ba và 12 năm trên ghế nhà trường chỉ còn lại kì thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh này nữa, vậy nên những ngày trước và trong kì thi, các em luôn phải giữ cho mình tâm lý bình tĩnh cao nhất, thể hiện đúng năng lực và cố gắng của mình trong thời gian qua. Và đặc biệt cần giữ sức khoẻ, ngủ sớm, chú ý ăn uống hợp vệ sinh, bổ sung đủ nước và chất dinh dưỡng, đồng thời có thể tập một vài bài thể dục vận động cơ thể để có thể trạng tốt nhất cho những ngày thi quan trọng sắp tới”.

Các thủ khoa có điều gì muốn nhắn gửi đến sĩ tử 2K3 trước ngày thi? ảnh 10

Kỳ thi THPT QG 2021 này sẽ đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi sĩ tử. Thời gian chỉ còn tính bằng ngày, bằng giờ, trong cuộc chạy đua đầy cam go này mà thôi. Vì vậy, chúng mình không được phép dừng lại mà phải quyết tâm chiến thắng bản thân nhé. Chúc tất cả các sĩ tử của chúng ta bình tĩnh, tự tin, may mắn và đạt được kết quả tốt nhất!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.