Các trường đại học quốc tế công tại Việt Nam tuyển sinh năm 2020 như thế nào?

SVVN -   Với ưu thế chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, học phí hợp lý (vì được các Chính phủ hỗ trợ), các trường đại học công lập quốc tế hiện đang là địa chỉ tin cậy cho nhiều thí sinh và phụ huynh.  

Đây là những trường được Chính phủ Việt Nam và các nước đối tác đầu tư hỗ trợ nên sở hữu nhiều ưu thế về chương trình đào tạo cũng như các cơ hội trao đổi học thuật và thực tập tại nước ngoài cho sinh viên.

Vậy năm học 2020-2021, các trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Các trường đại học quốc tế công tại Việt Nam tuyển sinh năm 2020 như thế nào? ảnh 1

USTH đón mỗi năm hơn 200 lượt giảng viên nước ngoài đến giảng dạy và cũng là trường có phòng thí nghiệm thực hành Hàng không đầu tiên tại Việt Nam.

1.      Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp)

USTH là trường đại học công lập theo mô hình xuất sắc được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Trường được đánh giá là dự án hợp tác giáo dục lớn và tham vọng nhất của Chính phủ Pháp tại nước ngoài, quy tụ sự tham gia hỗ trợ của hơn 40 trường đại học và viện nghiên cứu uy tín trong lĩnh vực khoa học- công nghệ của Pháp trong đào tạo và nghiên cứu. 

Các chương trình cử nhân về khoa học- công nghệ của USTH được Hội đồng cấp cao đánh giá về nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) kiểm định và công nhận đạt chuẩn. Trường giảng dạy theo tiến trình châu Âu Bologna nên thời gian đào tạo đại học chỉ có 3 năm. Trường mang đến các chương trình chất lượng cao với ngôn ngữ học tập 100% bằng tiếng Anh cùng cơ hội trao đổi học thuật, thực tập nước ngoài phong phú. Trường có chương trình bổ trợ (3 tháng hoặc 10 tháng) cho thí sinh trúng tuyển nhưng cần cải thiện thêm trình độ tiếng Anh.

Trung bình hàng năm, 70% sinh viên và học viên USTH đi thực tập tốt nghiệp tại các trường đại học, cơ sở nghiên cứu tại Pháp và các quốc gia có nền khoa học- công nghệ phát triển như Đức, Phần Lan, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Tỷ lệ sinh viên cử nhân và học viên thạc sĩ tốt nghiệp ra trường làm đúng nghề luôn duy trì ở mức cao, đạt gần 98%.

Năm học 2020-2021, USTH tuyển sinh cho 14 ngành đào tạo về khoa học- công nghệ: Công nghệ Sinh học nông, y dược; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Vũ trụ và ứng dụng; Kỹ thuật điện và Năng lượng tái tạo; Nước – Môi trường – Hải dương học; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y khoa; An toàn thông tin; Hoá học; Toán ứng dụng; Vật lý kỹ thuật và điện tử; Bảo trì và kỹ thuật hàng không; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Điều kiện ứng tuyển

-Thí sinh sẽ tốt nghiệp THPT (hiện đang học lớp 12) năm 2020: có học lực hai năm lớp 11 và 12 loại khá và điểm trung bình 5 môn Khoa học tự nhiên đạt 6,5 trở lên.

-Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2020: tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của trường USTH của năm dự thi đại học.

Hình thức tuyển sinh:

Trường tuyển sinh theo 2 hình thức: 1. Tuyển sinh trực tiếp (xét học bạ và phỏng vấn); 2. Xét nguyện vọng qua Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mã trường: KCN)

Năm 2020, USTH có 4 đợt tuyển sinh trực tiếp trước kỳ thi THPT Quốc gia (Tháng 1, Tháng 3, tháng 5 và tháng 7) và 01 đợt sau kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh vượt qua vòng xét học bạ và phỏng vấn các đợt tuyển sinh này sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện nhập học.

Đối tượng tuyển thẳng của Trường gồm: các thí sinh có điểm trung bình 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin từ 8.8 trở lên; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia và Olympics quốc tế các môn tự nhiên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn cuộc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Thông tin chi tiết tại: https://usth.edu.vn/vi/tuyen-sinh/he-cu-nhan-44/usth-2020-95.html

Học phí năm học 2020-2021 áp dụng cho sinh viên Việt Nam là 23.300.000 đồng/kỳ (46.600.000 đồng/năm).

2.     Trường Đại học Việt –Đức (VGU)

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở thỏa thuận liên Chính phủ. Với mô hình tiên phong mang tính thí điểm và đầy tham vọng, nhà trường kết hợp hài hòa khung chương trình giáo dục Đại học của Việt Nam với các mô hình và tiêu chuẩn học thuật của Đức. Theo đó, các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy với sự tham gia của nhiều trường đại học đối tác Đức, mở ra cơ hội trải nghiệm "sự tinh hoa của hai nền giáo dục" cho sinh viên. Là kết quả của nỗ lực song phương đặc biệt giữa Chính phủ Việt Nam và Đức, đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu và tự hào được đảm nhận vai trò là một đối tác có năng lực cho giới học thuật, giới công nghiệp, và cho xã hội nói chung.

Trường Đại học Việt Đức (VGU) tổ chức tuyển sinh bậc Cử nhân khóa 2020 đối với các chương trình đào tạo như sau: Khoa học máy tính; Kỹ thuật điện và máy tính; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật xây dựng; Kiến trúc; Quản trị kinh doanh; Tài chính và Kế toán.

Điều kiện dự tuyển:

·         Học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) Việt Nam hoặc quốc tế đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh (đang là học sinh lớp 12);

·         Thí sinh đáp ứng các yêu cầu về tuyển sinh bậc đại học của VGU và Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGD&ĐT).

Có 4 hình thức tuyển sinh:

Phương thức 1: Thi tuyển

Phương thức 2 : Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên chứng chỉ/ bằng tốt nghiệp THPT quốc tế

Thông tin chi tiết tại: https://vgu.edu.vn/vi/admission/bachelor/admission-requirements

Học phí năm học 2020 áp dụng cho sinh viên Việt Nam khoảng 36.900.000-39.400.000 đồng/1kỳ.

(Còn tiếp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.