Cách làm bánh bao cuộn nhân mặn dễ mà ngon

Cách làm bánh bao cuộn nhân mặn dễ mà ngon
Với nhiều chị em không khéo trong việc gói bánh bao thì cách làm bánh bao cuộn thế này sẽ là “giải cứu” tuyệt vời đấy!

- 200g bột mì

- 1 muỗng cà phê men nở

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 95ml nước ấm

Nguyên liệu cho phần nhân mặn:

- 200g thịt lợn (chọn loại thịt ba chỉ hoặc phần nạc vai nếu bạn ngại mỡ)

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 cây rau mùi

- 1 nắm hành lá

- 1 khúc sắn nhỏ (tùy ý)

- Gia vị: 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê nước tương; 2 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê dầu vừng và chút xíu muối.

Cách làm bánh bao cuộn nhân mặn dễ mà ngon ảnh 1

Hòa tan men với nước ấm. Thịt lợn rửa sạch thái miếng vuông. Hành thái khúc. Rau mùi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ thái lát. Sắn tách vỏ, ngâm vào nước muối loãng trong giây lát cho khỏi thâm rồi cắt miếng vuông nhỏ.

Thêm đường vào bột (đường sẽ giúp bột lên men tốt hơn, bánh cũng sẽ mềm hơn), sau đó từ từ thêm men nước và nước ấm, nhồi bột thành một hỗn hợp khô, mịn và hơi dính tay.

Ủ men ở một nơi ấm áp chờ bột nổi (bạn có thể cho men vào nồi rồi đậy kín vung). Khi thấy bột nở gấp đôi thì lại nhồi bột lần nữa, quá trình nhồi lần 2 này có thể ngốn của bạn khoảng 10 phút.

Trong khi chờ bột nổi thì bắt tay vào làm nhân bánh nhé! Cho tất cả những nguyên liệu của phần nhân bánh (thịt, gừng, hành, mùi) vào máy xay thành hỗn hợp nhuyễn, quyện.

Thêm các gia vị rồi trộn đều.

Cách làm bánh bao cuộn nhân mặn dễ mà ngon ảnh 2

Cán bột thành một lớp bột hình chữ nhật dày cỡ 0.5cm. Nếu bạn cho đúng nước thì ở bước này, bạn không cần dùng đến bột áo khi cán bánh thì bột cũng không bị dính tay.

Sau đó cho phần nhân vào giữa lớp bột, dàn thành lớp mỏng, đều và mịn rồi cuộn lại như cách cuốn sushi. Lưu ý là khi dàn mỏng phần nhân bên trong thì bạn nên chừa lại phần mép bột để khi cuộn bánh dễ dàng và bám dính tốt hơn, bánh thành phẩm cũng sẽ đẹp hơn.

Cuộn bột lúc này có hình trụ, dùng dao sắc cắt cuộn bánh thành từng khúc cỡ 5 – 7cm. Để dao khỏi dính bánh, bạn có thể quết lên dao chút dầu ăn.

Xếp bánh vào nồi hấp. Cho thật nhiều nước vào nồi. Nếu muốn bánh trắng thì bạn cho thêm 2 muỗng cà phê giấm vào nồi hấp nhé! Đun sôi nước và hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín. Trong thời gian hấp, bạn nhớ lấy nắp nồi ra rồi làm sạch nước đọng trên nắp nồi hoặc phủ một chiếc khăn thấm nước lên mặt nồi trước khi đậy vung nhé!

Cách làm bánh bao cuộn nhân mặn dễ mà ngon ảnh 3

Bình thường cách làm bánh bao nhân ngọt thì bớt tốn thời gian hơn bánh nhân mặn, nhưng bánh nhân mặn lại ngon và được nhiều người yêu thích hơn cả. Những ngày mát trời thì bánh bao cuộn nhân mặn sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp xoa dịu những cái bụng mau đói. Cắn một miếng bánh xốp mềm có vị ngọt nhẹ bạn sẽ bắt gặp ngay vị đậm đà, thơm ngậy của lớp nhân mặn bên trong. Ăn một cái rồi lại muốn ăn liền ngay cái nữa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao này nhé!

                                                                                                Theo Afamily

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nhiều ngôi sao thể thao thế giới tới Việt Nam
Nhiều ngôi sao thể thao thế giới tới Việt Nam
TPO - Trong dịp 30/4-1/5, người hâm mộ bất ngờ đón chào tay vợt huyền thoại Roger Federer, vận động viên golf nổi tiếng Sir Nick Faldo khi họ du lịch tới Hội An, Quảng Nam. Tại Đà Nẵng ngày 28/4, các siêu sao bóng đá Brazil đã xuống bãi biển Đà Nẵng chơi bóng cùng người hâm mộ. 
Cụ ông tử vong nghi do sốc nhiệt
Cụ ông tử vong nghi do sốc nhiệt
TPO - Khi đang đi trên đường để về nhà giữa nắng nóng 42 độ C, cụ ông 80 tuổi ở Hà Tĩnh bị ngất xỉu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện, nhưng tử vong sau đó nghi do sốc nhiệt.
Đổ xô đi đảo Lý Sơn
Đổ xô đi đảo Lý Sơn
TPO - Từ ngày 27-29/4, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đón hơn 6.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch. Ban quản lý Cảng Sa Kỳ đã bố trí tăng hàng chục chuyến tàu cao tốc, siêu tốc mỗi ngày. Hiện toàn bộ cơ sở homestay, nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đã kín phòng.