SVVN - Tết Nguyên đán 2022 đã cận kề, thiếu nữ Hà thành lại thướt tha cùng tà áo dài xuống phố để chụp những bộ ảnh cực xinh đón Tết, chào đón một Năm mới an lành.
SVVN - Nghiên cứu cho thấy, trong hơn 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể thì cải cúc chứa tới 8 loại axit amin thiết yếu, chứa hàm lượng lớn kali và muối khoáng, giúp lợi tiểu. Chất xơ trong cải cúc có tác dụng tăng cường co bóp dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm lượng cholesterol.
Không chỉ là một loại thực phẩm nấu được nhiều món ăn thơm ngon, rau cải cúc (miền Nam gọi là rau tần ô) còn là một bài thuốc chữa được nhiều loại bệnh.
Theo BS. Đỗ Minh Hiền, việc khống chế và điều trị bệnh tăng huyết áp cần bắt đầu bằng các biện pháp điều tiết hệ thần kinh trung ương, cải thiện trao đổi tuần hoàn, phòng và giảm xơ cứng động mạch, giảm mỡ máu. Trong đó, điều trị bệnh bằng thực phẩm mang lại những hiệu quả tương đối rõ rệt.
Cải cúc không chỉ là loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn trong gia đình Việt mà loại rau này còn có tác dụng chữa một số bệnh vào mùa lạnh mà bạn không ngờ tới.
Cải cúc không chỉ là loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn trong gia đình Việt mà loại rau này còn có tác dụng chữa một số bệnh vào mùa lạnh mà bạn không ngờ tới.
Rau cải cúc, hay còn gọi là tần ô, có tính ôn, vị ngọt, chát. Theo Đông y, cải cúc bình can bổ thận, trị chứng đi tiểu nhiều lần, giúp lưu thông khí huyết, mất ngủ, nằm mơ nhiều, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày…
Rau cải cúc, hay còn gọi là tần ô, có tính ôn, vị ngọt, chát. Theo Đông y, cải cúc bình can bổ thận, trị chứng đi tiểu nhiều lần, giúp lưu thông khí huyết, mất ngủ, nằm mơ nhiều, tâm phiền bất an, ho nhiều đờm, tiêu chảy, sưng dạ dày…