Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau gần 2 năm nuôi dưỡng tóc không sử dụng hóa chất, chị Nguyễn Trần Minh Anh (sinh năm 1992), hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh, trường Mầm non - Tiểu học Anh Việt School đã tặng lại bộ tóc dài 35cm của mình cho các bệnh nhân ung thư.

Biết đến chương trình hiến tóc thông qua một người bạn, chị Minh Anh rất quyết tâm vượt qua nỗi sợ cho lần làm việc tốt này. “Trước đây mình cũng có một ước muốn được cắt tóc ngắn, nhưng chưa lần nào dám thực hiện vì lo sợ nhiều điều. Mình sợ kiểu tóc ngắn không hợp với gương mặt mình, sợ cắt xong sẽ tiếc tóc dài, sợ mọi người chê cười...

Mới đây, một người bạn của mình đã hiến mái tóc của cô ấy cho các bệnh nhân ung thư. Là một người luôn hướng về những điều tốt đẹp, mình thấy đây là một việc làm ý nghĩa, nhân văn, rất đáng được lan tỏa. Chính vì thế mình cũng đã quyết tâm tham gia”, chị Minh Anh kể.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 1

Bộ tóc đen óng ả chị Minh Anh gửi tặng các bệnh nhân ung thư.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 2

Cô giáo dạy tiếng Anh, trường Mầm non - Tiểu học Anh Việt School khi vẫn còn mái tóc dài.

Cô giáo người Lạng Sơn chia sẻ thêm, việc cắt đi mái tóc đã từng nuôi dưỡng, nâng niu, không sử dụng hóa chất trong gần 2 năm là một điều không dễ, thậm chí chị còn thấy khá tiếc nuối. Nhưng mỗi khi nghĩ tới những bệnh nhân ung thư ngoài kia đang rất cần được tiếp thêm động lực, để có thể chiến đấu tiếp với căn bệnh quái ác, chị Minh Anh lại quên đi mong muốn, suy nghĩ của bản thân mình, lại thấy việc làm của mình rất xứng đáng và ý nghĩa.

Kết quả là, với sự chăm sóc, chải chuốt của cô giáo 9X trong suốt gần 2 năm, bộ tóc đẹp, khỏe, dài 35cm đã được gửi tới cho các bệnh nhân ung thư đang phải chịu nhiều thiệt thòi.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 3
Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 4

Cô giáo người Lạng Sơn rất duyên dáng, dịu dàng với mái tóc đen dài cùng tà áo dài thướt tha.

Chị Minh Anh chia sẻ: Là một nhà giáo, mình luôn cố gắng truyền đạt ý nghĩa của chân - thiện - mỹ đến các học trò của mình, để các con không chỉ được học tập, trau dồi về tri thức, mà còn được hoàn thiện cả về tâm hồn, tinh thần. Chính vì thế, sau khi hiến tóc, mình đã rất hào hứng kể lại việc làm ý nghĩa này cho các con, từ đó phần nào giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa của sự sẻ chia, tinh thần nhân ái với những bệnh nhân không may bị mắc ung thư. Mái tóc trao đi, hy vọng sẽ ở lại”.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 5
Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 6

Tấm lòng của cô giáo Minh Anh khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Được biết, bộ tóc của chị Minh Anh sẽ được dùng vào Dự án Thư viện tóc BCNV thuộc Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam - Breast Cancer Network Vietnam BCNV. Tóc khi nhận về sẽ được gia công thành bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư sử dụng. Không phân biệt tuổi tác, giới tính hay loại ung thư, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng bệnh nhân ung thư nói chung, đặc biệt là bệnh nhân ung thư vú, giúp họ tự tin hơn với ngoại hình của mình, can đảm chiến đấu với bệnh tật.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 7

Chị Minh Anh cảm thấy rất hài lòng với bộ tóc ngắn của mình.

Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 8
Cảm động trước tấm lòng nhân ái của cô giáo 9X người Lạng Sơn hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư ảnh 9

Cô giáo 9X rất hạnh phúc vì đã làm được một điều ý nghĩa.

Chị Minh Anh tâm sự: “Mình hiến tặng tóc như một lời động viên, an ủi gửi tới tất cả các bệnh nhân ung thư, hy vọng sẽ góp phần san sẻ và song hành cùng họ. Mình cũng mong rằng có thể lan toả nguồn năng lượng tích cực, sự dũng cảm dám thay đổi ngoại hình của bản thân vì cộng đồng tới cho mọi người. Tất cả chúng ta hãy tin rằng, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, vẫn có những người đang âm thầm sát cánh cùng chúng ta”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.