Cần Thơ chính thức có Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Cần Thơ chính thức có Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên
SVVN - Hội Sinh viên TP. Cần Thơ đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên TP. Cần Thơ.

Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên TP. Cần Thơ được đặt tại 776 đường 30 tháng 4, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Trung tâm đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và hỗ trợ các hoạt động đời sống của sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại đây.

Cần Thơ chính thức có Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên ảnh 1

Sinh viên Cần Thơ sẽ có thêm nhiều hoạt động hướng nghiệp, đào tạo từ Trung tâm Hỗ trơ và phát triển sinh viên.

Anh Lâm Văn Tân - Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện nay, trên địa bàn TP. Cần Thơ có 5 trường đại học (ĐH Cần Thơ, ĐH Y Dược, ĐH Tây Đô, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH Kỹ thuật Công nghệ) và 4 trường cao đẳng (CĐ Cần Thơ, CĐ Y tế, CĐ nghề Cần Thơ, CĐ Cơ điện và Nông nghiệp, CĐ Kinh tế Kỹ thuật), với khoảng 10.000 sinh viên đến từ nhiều vùng miền trong cả nước. Trung tâm ra đời sẽ góp phần nâng cao các hoạt động phục vụ học tập và sinh hoạt, vui chơi cho sinh viên. Trung tâm có chức năng thiết lập các dịch vụ, hoạt động hỗ trợ để đem đến môi trường sinh hoạt, học tập cho sinh viên toàn thành phố.

Ngoài ra, trong tương lai, trung tâm sẽ phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các trường để tạo thêm nhiều hoạt động đào tạo, giới thiệu việc làm, tư vấn đời sống và khởi nghiệp cho sinh viên. Ký kết hợp tác tổ chức các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, hướng nghiệp, ngoại ngữ cho sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm