Cần Thơ: “Siêu thị yêu thương 0 đồng” giúp người nghèo

SVVN - Vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP.Cần Thơ đã chính thức khai trương "Siêu thị yêu thương 0 đồng" phục vụ cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Được biết, “Siêu thị yêu thương 0 đồng” là ý tưởng của các bạn trẻ Cần Thơ nhằm phục vụ người dân tại khuôn viên Nhà văn hóa thiếu nhi, quận Ninh Kiều. Chỉ sau 2 ngày lên kế hoạch, vận động nhà tài trợ, siêu thị đã chính thức hoạt động, với các mặt hàng thiết yếu: Gạo, mì gói, trứng, nước tương, rau củ quả…

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn vận động cả quần áo, sách giáo khoa cũ nhằm mang lại niềm vui cả người cho và người nhận. “Siêu thị yêu thương 0 đồng” sẽ mở cửa đến hết ngày 6/5. Mỗi ngày 2 lần, sáng từ 7h30 - 11h30 và chiều từ 14h - 21h.

Cần Thơ: “Siêu thị yêu thương 0 đồng” giúp người nghèo ảnh 1

"Siêu thị yêu thương 0 đồng" với phong phú hàng hóa, thực phẩm phục vụ người dân.

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết: “Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nhiều người và xã hội. Chính vì thế, còn nhiều hoàn cảnh cần đến sự chia sẻ của cộng đồng. Ban Tổ chức mong muốn có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay góp thực phẩm để hỗ trợ cho người lao động nghèo, người bán vé số vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Để đảm bảo công tác trật tự, mỗi ngày có nhiều bạn tình nguyện viên là đoàn viên, sinh viên cùng đến tham gia hỗ trợ chương trình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.