Cần Thơ: “Siêu thị yêu thương 0 đồng” giúp người nghèo

SVVN - Vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ phối hợp với Hội LHTN Việt Nam TP.Cần Thơ đã chính thức khai trương "Siêu thị yêu thương 0 đồng" phục vụ cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Được biết, “Siêu thị yêu thương 0 đồng” là ý tưởng của các bạn trẻ Cần Thơ nhằm phục vụ người dân tại khuôn viên Nhà văn hóa thiếu nhi, quận Ninh Kiều. Chỉ sau 2 ngày lên kế hoạch, vận động nhà tài trợ, siêu thị đã chính thức hoạt động, với các mặt hàng thiết yếu: Gạo, mì gói, trứng, nước tương, rau củ quả…

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn vận động cả quần áo, sách giáo khoa cũ nhằm mang lại niềm vui cả người cho và người nhận. “Siêu thị yêu thương 0 đồng” sẽ mở cửa đến hết ngày 6/5. Mỗi ngày 2 lần, sáng từ 7h30 - 11h30 và chiều từ 14h - 21h.

Cần Thơ: “Siêu thị yêu thương 0 đồng” giúp người nghèo ảnh 1 "Siêu thị yêu thương 0 đồng" với phong phú hàng hóa, thực phẩm phục vụ người dân.

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết: “Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nhiều người và xã hội. Chính vì thế, còn nhiều hoàn cảnh cần đến sự chia sẻ của cộng đồng. Ban Tổ chức mong muốn có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay góp thực phẩm để hỗ trợ cho người lao động nghèo, người bán vé số vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Để đảm bảo công tác trật tự, mỗi ngày có nhiều bạn tình nguyện viên là đoàn viên, sinh viên cùng đến tham gia hỗ trợ chương trình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.