Cần Thơ trưng dụng 2 Ký túc xá làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Cần Thơ trưng dụng 2 Ký túc xá làm khu cách ly
SVVN - UBND TP. Cần Thơ đã trưng dụng KTX trường ĐH Cần Thơ và KTX trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ làm khu cách ly tập trung.

Theo đó, 4 dãy nhà tại KTX khu A trường ĐH Cần Thơ sẽ làm khu cách ly gồm A1, C11, C12 và C9 với 152 phòng với sức chứa 600 người. Trong đó, KTX Cà Mau với 70 phòng, bảo đảm cách ly 280 người, 2 phòng phục vụ chỉ huy điều hành, các dãy nhà còn lại mỗi dãy bố trí 20 phòng, bảo đảm cách ly 320 người; nhà sinh hoạt cộng đồng bảo đảm nấu ăn phục vụ cách ly.

Ngoài KTX trường ĐH Cần Thơ, KTX trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ cũng được trưng dụng bao gồm Khu nhà ở ký túc xá (64 phòng, bảo đảm cách ly 250 người); nhà thi đấu đa năng phục vụ Chỉ huy điều hành; Căn tin bảo đảm nấu ăn phục vụ cách ly.

Cần Thơ trưng dụng 2 Ký túc xá làm khu cách ly ảnh 1

Dãy nhà C12 thuộc KTX trường ĐH Cần Thơ sẽ được sử dụng làm khu cách ly.

Hiện nay, một số sinh viên trường ĐH Cần Thơ đã về quê nên việc trưng dụng gấp gáp khiến nhiều người bất ngờ, không kịp dọn dẹp. Tuy nhiên, theo PGS. TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ, nhà trường mong các bạn thông cảm và yên tâm, do tình hình quá cấp bách nên chưa kịp thông tin đến sinh viên. Nhà trường đã chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối đồ đạc của sinh viên, tránh hư hỏng mất mát.

Riêng với các sinh viên hiện đang lưu trú tại KTX, trường ĐH Cần Thơ đã sắp xếp để các bạn ở vào khu riêng, cách biệt với các dãy nhà làm khu cách ly, có cổng phụ để ra vào và vẫn sinh hoạt bình thường. Dù gấp gáp nhưng tất cả các sinh viên đều ủng hộ và hỗ trợ nhà trường bàn giao KTX cho chính quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên đến các điểm xét nghiệm.

Cán bộ, học viên, sinh viên Y Dược Thái Nguyên tại tâm dịch TP.HCM

SVVN - Như chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã đưa tin, ngày 20 và 21/7 vừa qua, 301 cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dươc - Đại học Thái Nguyên đã lên đường vào chi viện cho TP. HCM. Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại các phường của thành phố Thủ Đức, quận Tân Bình và 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh, TP.HCM.