Cần Thơ trưng dụng 2 Ký túc xá làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Cần Thơ trưng dụng 2 Ký túc xá làm khu cách ly
SVVN - UBND TP. Cần Thơ đã trưng dụng KTX trường ĐH Cần Thơ và KTX trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ làm khu cách ly tập trung.

Theo đó, 4 dãy nhà tại KTX khu A trường ĐH Cần Thơ sẽ làm khu cách ly gồm A1, C11, C12 và C9 với 152 phòng với sức chứa 600 người. Trong đó, KTX Cà Mau với 70 phòng, bảo đảm cách ly 280 người, 2 phòng phục vụ chỉ huy điều hành, các dãy nhà còn lại mỗi dãy bố trí 20 phòng, bảo đảm cách ly 320 người; nhà sinh hoạt cộng đồng bảo đảm nấu ăn phục vụ cách ly.

Ngoài KTX trường ĐH Cần Thơ, KTX trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ cũng được trưng dụng bao gồm Khu nhà ở ký túc xá (64 phòng, bảo đảm cách ly 250 người); nhà thi đấu đa năng phục vụ Chỉ huy điều hành; Căn tin bảo đảm nấu ăn phục vụ cách ly.

Cần Thơ trưng dụng 2 Ký túc xá làm khu cách ly ảnh 1

Dãy nhà C12 thuộc KTX trường ĐH Cần Thơ sẽ được sử dụng làm khu cách ly.

Hiện nay, một số sinh viên trường ĐH Cần Thơ đã về quê nên việc trưng dụng gấp gáp khiến nhiều người bất ngờ, không kịp dọn dẹp. Tuy nhiên, theo PGS. TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ, nhà trường mong các bạn thông cảm và yên tâm, do tình hình quá cấp bách nên chưa kịp thông tin đến sinh viên. Nhà trường đã chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối đồ đạc của sinh viên, tránh hư hỏng mất mát.

Riêng với các sinh viên hiện đang lưu trú tại KTX, trường ĐH Cần Thơ đã sắp xếp để các bạn ở vào khu riêng, cách biệt với các dãy nhà làm khu cách ly, có cổng phụ để ra vào và vẫn sinh hoạt bình thường. Dù gấp gáp nhưng tất cả các sinh viên đều ủng hộ và hỗ trợ nhà trường bàn giao KTX cho chính quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.