Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Cao Trần Phương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Trường Kinh Tế, Trường Đại học Vinh. Phương đang giữ các chức vụ: Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Kinh tế, Chủ nhiệm câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh. Anh từng du học Pháp 3 năm - Học bổng toàn phần ngành Công nghệ thông tin nhưng trong giai đoạn khó khăn dịch COVID - 19. Sau đó, anh quyết định quay về Việt Nam và bắt đầu lại với đam mê của mình với chuyên ngành Kinh tế đầu tư. 
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 1

Nguyễn Cao Trần Phương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Trường Kinh Tế, Trường Đại học Vinh.

Câu chuyện khởi nghiệp

Sau khi trở về từ Pháp và theo học Trường Kinh tế, bản thân mình luôn trăn trở phải chọn khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp để có thể thực hiện giấc mơ nâng cao giá trị nông sản Việt. Bước đầu, mình chọn chính sản phẩm gạo để kinh doanh, đưa sản phẩm chất lượng của quê hương mình đến mọi người, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức mua đi bán lại vẫn chưa đem lại hiệu quả cao. Mình đã tiếp tục lên ý tưởng dự án rượu hoa quả thấp độ, không độ, sản xuất các sản phẩm rượu nếp truyền thống ngâm ủ cùng các loại quả sạch hữu cơ được phát triển dựa vào nguyên liệu sẵn có trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các sản phẩm ra đời dần giải quyết được các mục tiêu đề ra: tái tạo vùng nguyên liệu, hỗ trợ bà con khâu tiêu thụ nông sản, nâng cao giá trị gạo nếp, hoa quả lên nhiều lần. Bên cạnh đó, sản phẩm của dự án cũng mong muốn tạo tác động đến xã hội, tạo ra một văn hoá dùng rượu mới, uống ít nhưng hay, có lợi cho sức khoẻ.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 2

Trần Phương được nhiều bằng khen, giải thưởng về lĩnh vực khởi nghiệp.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 3

Hoạt động Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo

Là chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh, mình đã cùng các thành viên đã và đang nỗ lực nhằm tạo ra môi trường thuận lợi, một sân chơi mới cho các bạn thanh niên, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các chương trình khởi nghiệp, chắp cánh cho những ý tưởng, ước mơ kinh doanh của các bạn trở thành hiện thực; tích cực làm cầu nối giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân thành đạt để các bạn được học hỏi kinh nghiệm thành công. Thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, các bạn sinh viên phần nào hình dung được những thời cơ, thách thức cũng như những khó khăn đang gặp phải, hình thành ý chí quyết tâm lập nghiệp trong mỗi bạn trẻ ngay từ ngày trên giảng đường Đại học; góp phần quan trọng hình thành một lớp thanh niên có khát khao làm giàu, xây dựng quê hương, tương xứng với tiềm năng và con người xứ Nghệ.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 4
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 5
Trần Phương lan toả thêm tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên bằng cách tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các cuộc thi khởi nghiệp, đồng hành cùng các bạn trong quá trình lập dự án và xây dựng mô hình kinh doanh.

Cùng sự nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành quả đầu tiên, mình cũng nhận thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc lan toả thêm tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên bằng cách tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các cuộc thi khởi nghiệp, đồng hành cùng các bạn trong quá trình lập dự án và xây dựng mô hình kinh doanh. Với tất cả sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, mình luôn mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa để có thêm nhiều dự án thành công, đưa đất nước phát triển.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 6
Anh đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường năm học 2021-2022.
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 7

Là thế hệ sinh viên GenZ, mình nhận thức được rằng nếu chỉ dừng lại ở học tập những kiến thức trên ghế nhà trường là chưa đủ. Chúng ta cần phải liên tục đổi mới sáng tạo, tham gia các hoạt động kinh doanh thực chiến để có thể đi nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa, mở rộng hơn cơ hội đến với thành công trong tương lai.

Thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội của Trần Phương:

  • Nhận Bằng khen “Đã có dự án lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022” do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng;
  • Nhận giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2021-2022” do trường Kinh Tế trao tặng;
  • Giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp sinh viên năm 2021-2022” do Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức;
  • Đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường năm học 2021-2022;
  • Nhận giấy khen của ban chấp hành Đoàn trường Đại học Vinh “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.