Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Cao Trần Phương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Trường Kinh Tế, Trường Đại học Vinh. Phương đang giữ các chức vụ: Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Kinh tế, Chủ nhiệm câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh. Anh từng du học Pháp 3 năm - Học bổng toàn phần ngành Công nghệ thông tin nhưng trong giai đoạn khó khăn dịch COVID - 19. Sau đó, anh quyết định quay về Việt Nam và bắt đầu lại với đam mê của mình với chuyên ngành Kinh tế đầu tư. 
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 1

Nguyễn Cao Trần Phương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Trường Kinh Tế, Trường Đại học Vinh.

Câu chuyện khởi nghiệp

Sau khi trở về từ Pháp và theo học Trường Kinh tế, bản thân mình luôn trăn trở phải chọn khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp để có thể thực hiện giấc mơ nâng cao giá trị nông sản Việt. Bước đầu, mình chọn chính sản phẩm gạo để kinh doanh, đưa sản phẩm chất lượng của quê hương mình đến mọi người, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức mua đi bán lại vẫn chưa đem lại hiệu quả cao. Mình đã tiếp tục lên ý tưởng dự án rượu hoa quả thấp độ, không độ, sản xuất các sản phẩm rượu nếp truyền thống ngâm ủ cùng các loại quả sạch hữu cơ được phát triển dựa vào nguyên liệu sẵn có trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các sản phẩm ra đời dần giải quyết được các mục tiêu đề ra: tái tạo vùng nguyên liệu, hỗ trợ bà con khâu tiêu thụ nông sản, nâng cao giá trị gạo nếp, hoa quả lên nhiều lần. Bên cạnh đó, sản phẩm của dự án cũng mong muốn tạo tác động đến xã hội, tạo ra một văn hoá dùng rượu mới, uống ít nhưng hay, có lợi cho sức khoẻ.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 2

Trần Phương được nhiều bằng khen, giải thưởng về lĩnh vực khởi nghiệp.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 3

Hoạt động Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo

Là chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh, mình đã cùng các thành viên đã và đang nỗ lực nhằm tạo ra môi trường thuận lợi, một sân chơi mới cho các bạn thanh niên, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các chương trình khởi nghiệp, chắp cánh cho những ý tưởng, ước mơ kinh doanh của các bạn trở thành hiện thực; tích cực làm cầu nối giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân thành đạt để các bạn được học hỏi kinh nghiệm thành công. Thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, các bạn sinh viên phần nào hình dung được những thời cơ, thách thức cũng như những khó khăn đang gặp phải, hình thành ý chí quyết tâm lập nghiệp trong mỗi bạn trẻ ngay từ ngày trên giảng đường Đại học; góp phần quan trọng hình thành một lớp thanh niên có khát khao làm giàu, xây dựng quê hương, tương xứng với tiềm năng và con người xứ Nghệ.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 4
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 5
Trần Phương lan toả thêm tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên bằng cách tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các cuộc thi khởi nghiệp, đồng hành cùng các bạn trong quá trình lập dự án và xây dựng mô hình kinh doanh.

Cùng sự nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành quả đầu tiên, mình cũng nhận thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc lan toả thêm tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên bằng cách tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các cuộc thi khởi nghiệp, đồng hành cùng các bạn trong quá trình lập dự án và xây dựng mô hình kinh doanh. Với tất cả sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, mình luôn mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa để có thêm nhiều dự án thành công, đưa đất nước phát triển.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 6
Anh đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường năm học 2021-2022.
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 7

Là thế hệ sinh viên GenZ, mình nhận thức được rằng nếu chỉ dừng lại ở học tập những kiến thức trên ghế nhà trường là chưa đủ. Chúng ta cần phải liên tục đổi mới sáng tạo, tham gia các hoạt động kinh doanh thực chiến để có thể đi nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa, mở rộng hơn cơ hội đến với thành công trong tương lai.

Thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội của Trần Phương:

  • Nhận Bằng khen “Đã có dự án lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022” do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng;
  • Nhận giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2021-2022” do trường Kinh Tế trao tặng;
  • Giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp sinh viên năm 2021-2022” do Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức;
  • Đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường năm học 2021-2022;
  • Nhận giấy khen của ban chấp hành Đoàn trường Đại học Vinh “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.