Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Cao Trần Phương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Trường Kinh Tế, Trường Đại học Vinh. Phương đang giữ các chức vụ: Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Kinh tế, Chủ nhiệm câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh. Anh từng du học Pháp 3 năm - Học bổng toàn phần ngành Công nghệ thông tin nhưng trong giai đoạn khó khăn dịch COVID - 19. Sau đó, anh quyết định quay về Việt Nam và bắt đầu lại với đam mê của mình với chuyên ngành Kinh tế đầu tư. 
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 1

Nguyễn Cao Trần Phương là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế đầu tư, Trường Kinh Tế, Trường Đại học Vinh.

Câu chuyện khởi nghiệp

Sau khi trở về từ Pháp và theo học Trường Kinh tế, bản thân mình luôn trăn trở phải chọn khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp để có thể thực hiện giấc mơ nâng cao giá trị nông sản Việt. Bước đầu, mình chọn chính sản phẩm gạo để kinh doanh, đưa sản phẩm chất lượng của quê hương mình đến mọi người, tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức mua đi bán lại vẫn chưa đem lại hiệu quả cao. Mình đã tiếp tục lên ý tưởng dự án rượu hoa quả thấp độ, không độ, sản xuất các sản phẩm rượu nếp truyền thống ngâm ủ cùng các loại quả sạch hữu cơ được phát triển dựa vào nguyên liệu sẵn có trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các sản phẩm ra đời dần giải quyết được các mục tiêu đề ra: tái tạo vùng nguyên liệu, hỗ trợ bà con khâu tiêu thụ nông sản, nâng cao giá trị gạo nếp, hoa quả lên nhiều lần. Bên cạnh đó, sản phẩm của dự án cũng mong muốn tạo tác động đến xã hội, tạo ra một văn hoá dùng rượu mới, uống ít nhưng hay, có lợi cho sức khoẻ.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 2

Trần Phương được nhiều bằng khen, giải thưởng về lĩnh vực khởi nghiệp.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 3

Hoạt động Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo

Là chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh, mình đã cùng các thành viên đã và đang nỗ lực nhằm tạo ra môi trường thuận lợi, một sân chơi mới cho các bạn thanh niên, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các chương trình khởi nghiệp, chắp cánh cho những ý tưởng, ước mơ kinh doanh của các bạn trở thành hiện thực; tích cực làm cầu nối giữa thanh niên, sinh viên và doanh nhân thành đạt để các bạn được học hỏi kinh nghiệm thành công. Thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, các bạn sinh viên phần nào hình dung được những thời cơ, thách thức cũng như những khó khăn đang gặp phải, hình thành ý chí quyết tâm lập nghiệp trong mỗi bạn trẻ ngay từ ngày trên giảng đường Đại học; góp phần quan trọng hình thành một lớp thanh niên có khát khao làm giàu, xây dựng quê hương, tương xứng với tiềm năng và con người xứ Nghệ.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 4
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 5
Trần Phương lan toả thêm tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên bằng cách tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các cuộc thi khởi nghiệp, đồng hành cùng các bạn trong quá trình lập dự án và xây dựng mô hình kinh doanh.

Cùng sự nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành quả đầu tiên, mình cũng nhận thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc lan toả thêm tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên bằng cách tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong các cuộc thi khởi nghiệp, đồng hành cùng các bạn trong quá trình lập dự án và xây dựng mô hình kinh doanh. Với tất cả sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, mình luôn mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa để có thêm nhiều dự án thành công, đưa đất nước phát triển.

Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 6
Anh đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường năm học 2021-2022.
Câu chuyện khởi nghiệp của nam sinh Đại học Vinh ảnh 7

Là thế hệ sinh viên GenZ, mình nhận thức được rằng nếu chỉ dừng lại ở học tập những kiến thức trên ghế nhà trường là chưa đủ. Chúng ta cần phải liên tục đổi mới sáng tạo, tham gia các hoạt động kinh doanh thực chiến để có thể đi nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa, mở rộng hơn cơ hội đến với thành công trong tương lai.

Thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội của Trần Phương:

  • Nhận Bằng khen “Đã có dự án lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022” do Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng;
  • Nhận giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp năm 2021-2022” do trường Kinh Tế trao tặng;
  • Giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp sinh viên năm 2021-2022” do Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức;
  • Đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường năm học 2021-2022;
  • Nhận giấy khen của ban chấp hành Đoàn trường Đại học Vinh “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.