Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Nổi tiếng chưa bao giờ là đích đến, chỉ có thành công trong công việc mới là đích đến”. Đó là quan điểm của MC 9X - Bá Tăng Minh Hiếu.

Minh Hiếu là người gốc Hải Phòng nhưng được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Xuất thân trong gia đình có truyền thống tham gia các công việc liên quan tới nghệ thuật như ca sĩ, nhạc công,... Minh Hiếu cũng mang trong mình đam mê tỏa sáng, đứng trước công chúng, cống hiến cho khán giả.

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 1

Thành công với nghề MC

Bén duyên với nghề MC từ khi còn là học sinh Tiểu học, Minh Hiếu từng đứng trên bục dẫn dắt một buổi chào cờ. Nam MC chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã thích đọc nhiều thể loại sách khác nhau, thích cảm giác được truyền tải những câu chuyện trong sách đến với bạn bè, người thân, thích được đứng trước công chúng. Càng đi sâu tìm hiểu thì mình càng thấy thích công việc “ăn nói” và nhận ra nghề này là dành cho mình.”

Nam MC chia sẻ thêm, những sự kiện từng tham gia giúp anh cảm thấy tự tin hơn và đó là nơi để anh thực hành những kĩ năng cần thiết. Nghề MC đã kích thích trí tưởng tượng và mang lại cho Minh Hiếu niềm đam mê ngày một nhiều hơn với vòng xoáy công việc.

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 2

Minh Hiếu đã đầu tư thời gian, công sức để trải nghiệm thêm các kỹ năng biểu diễn như: kịch nói, luyện thanh, dancesport để trở thành Talent Host – Người dẫn chương trình đa tài.

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 3

Với Minh Hiếu, được làm việc mình yêu thích, mang lại nhiều giá trị cho nghề là điều bản thân tâm đắc nhất.

Với niềm đam mê và sự cố gắng của mình, từ năm 2016 đến nay, Minh Hiếu đã đạt được một số giải thưởng đáng tự hào như: Giải Nhất Tôi là Người Dẫn Chương Trình; Quán quân Doanh Nhân Tài Năng; Tốt nghiệp thủ khoa lớp Đào tạo MC từ HTV; Trưởng phòng Đào tạo tại Trung tâm Đào tạo MC và Kỹ Năng Sống Vietskill khu vực phía Nam,...

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 4

Bá Tăng Minh Hiếu từng tốt nghiệp Diễn viên kịch nói chuyên nghiệp tại Sân khấu kịch Quốc Thảo.

Không ngừng phát triển khi thử sức với vai trò nhà sản xuất chương trình

Sau thời gian cống hiến với nghề cầm mic từ sân khấu đến các kênh truyền hình, Minh Hiếu bắt đầu có khát khao muốn thử sức mình ở vai trò nhà sản xuất chương trình (Producer) TVShow, Music show. Minh Hiếu chia sẻ: “Mình bắt đầu từ những ý tưởng cho các chương trình thi đua văn nghệ tại địa phương. Mình tham gia hỗ trợ việc viết kịch bản, tư vấn dàn dựng, có khi hỗ trợ điều phối.

Mình cũng rất may mắn khi có cơ hội tham gia dẫn dắt, làm diễn viên, khách mời, thí sinh trong các TVC, gameshow, cuộc thi… nên bản thân mình cũng đã tích góp được sự tự tin, bí kíp làm nên những chương trình thành công. Hiện tại, mình là người tự viết format cho các chương trình mới lạ và bán ngược lại cho các nhà đài, doanh nghiệp.”

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 5
Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 6
Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 7

Theo Minh Hiếu, chỉ những ai có niềm đam mê mạnh mẽ mới có thể “trụ lâu” với công việc nhà sản xuất chương trình.

Như người ta thường nói, nghề nào càng cao danh vọng thì càng lắm gian nan. Càng nổi tiếng thì càng chịu nhiều áp lực. Minh Hiếu cũng không phải ngoại lệ. Anh chia sẻ, bản thân là người cầu toàn, luôn tự tay mình làm tất cả mọi thứ nhưng vẫn cảm thấy thiếu đi một định hướng riêng cho mình trong các chương trình. Cho đến khi anh sản xuất cuộc thi Lời nói nhiệm màu mùa 1 thì những trăn trở của anh mới dần được giải quyết.

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 8
Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 9

Cuộc thi “Lời Nói Nhiệm Màu” ra đời với tính chất hùng biện – truyền cảm hứng sống đến cộng đồng. Bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, chúng ta cũng đều mong quanh mình sẽ tràn đầy năng lượng tích cực, người với người sống yêu thương và quan tâm nhau. Khi khó khăn đến, điều này lại càng cần hơn nữa. Cuộc thi đã mang tới thông điệp: “Một lời nói tốt đẹp có thể chữa lành mọi vết thương, vực dậy một cuộc đời.”

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 10

"Khi thực hiện chương trình này, mình cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Bắt đầu là việc ekip đã phải linh hoạt thay đổi kịch bản từng vòng vì chất lượng thể hiện của thí sinh quá tốt, khán giả phản hồi tích cực. Trải qua nhiều vòng thi, vị trí quán quân của cuộc thi chính là một cô giáo Gia Lai mang khát khao in ấn nhiều trang sách tiếng Kinh cho trẻ em dân tộc thiểu số trong núi sâu. Khi mùa 1 thành công tốt đẹp, mình thấy bản thân đã hoàn thiện bước đi đầu tiên trên con đường sản xuất những chương trình nhân văn, đậm tình người.” Minh Hiếu tâm sự.

Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 11
Câu chuyện từ MC trở thành nhà sản xuất chương trình của chàng trai Bá Tăng Minh Hiếu ảnh 12

Minh Hiếu tham gia đóng phim.

Từ lúc vào nghề đến nay, Minh Hiếu có dịp thể hiện năng lực của mình và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm từ vai trò MC tới vai trò Producer. Những kinh nghiệm thực tiễn ấy làm nên một Bá Tăng Minh Hiếu bản lĩnh, sẵn sàng ứng biến với những gì không được ghi trong sách vở, tự tin với bất cứ công việc nào mà bản thân đảm nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .