Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập năm 2011, đến mùa hè năm nay, Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao (Diplomatic Protocol Club - DPC) Học viện Ngoại giao tròn 11 tuổi. Điều khiến CLB khác biệt so với những tổ chức, hội nhóm sinh viên khác là ở chỗ, mỗi thành viên CLB không chỉ có cơ hội tham gia lễ tân tại các kiện đối ngoại quan trọng mà còn được tiếp cận những kiến thức về lễ tân ngoại giao, cùng các kỹ năng mềm để phát triển bản thân.

Học viện Ngoại giao hiện có gần 30 CLB sinh viên. Với khoảng hơn 100 thành viên nắm vững kiến thức về chính trị quốc tế và ngoại giao, có kỹ năng giao tiếp linh hoạt cùng vốn tiếng Anh tốt, CLB Lễ tân Ngoại nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành Trung ương thông qua việc phân công đảm nhiệm công tác đón tiếp và hướng dẫn khách mời tại nhiều sự kiện đối ngoại lớn. CLB giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội thực hành trực tiếp trong việc tiếp đón các chính khách và lãnh đạo cấp cao - cơ hội mà không phải sinh viên nào cũng có được trong quãng thời gian 4 năm đại học. Có thể kể đến sự kiện đón tiếp các vị Nguyên thủ Quốc gia tới Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 1

Cựu thành viên CLB Phạm Ngọc Hà My tặng hoa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần ông tới Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao APEC Vietnam 2017 (Nguồn: TTXVN).

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 2

Cựu thành viên CLB Phạm Thu Trà tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 3

Cựu thành viên CLB Phạm Thị Tú Anh tặng hoa Thủ tướng Canada Justin Trudeau năm 2017.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ, CLB vẫn có cơ hội được đảm nhận nhiệm vụ trong các sự kiện như: Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Meet Japan 2020", chương trình "Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật ASEAN mở rộng 2020" do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 4

Thành viên CLB phục vụ tại Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2020 do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Năm 2021, CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ lễ tân, đón tiếp tại các sự kiện lớn của ngành Ngoại giao như: Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, Home Hanoi Xuan 2022 do UNESCO tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 5

Thành viên CLB phục vụ Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 6

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 7

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20.

Đặc biệt hơn cả, vào ngày 26/3 vừa qua, CLB Lễ tân Ngoại giao đã vinh dự nhận nhiệm vụ lễ tân cho Lễ trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 8

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 9

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Bên cạnh đó, CLB Lễ tân Ngoại giao cũng tìm tòi, tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, tập huấn nâng cao hiểu biết về lễ tân ngoại giao và rèn luyện các kỹ năng mềm khác cho các thành viên. Có thể kể đến khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao “Le Classe d'élégance” cùng nhiều buổi tập huấn với các chủ đề như “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao”, "Kỹ năng lễ tân khi tham gia các sự kiện lớn và công tác tổ chức chuẩn bị đón tiếp đại biểu", "Bàn tiệc đa văn hóa", “Xây dựng thương hiệu cá nhân”... với những diễn giả uy tín, có nhiều kinh nghiệm thực tế và chuyên môn đào tạo kỹ năng Lễ tân Ngoại giao, kỹ năng mềm.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 10

Workshop: “Xây dựng thương hiệu cá nhân” với diễn giả - BTV VTV24 MONEY Phạm Ngọc Hà My 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 11

Workshop "Bàn tiệc đa văn hóa" với diễn giả Trần Xuân Thuỷ - Tập sự Phó Cục trưởng Cục lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 12

Buổi training “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao” với diễn giả Doãn Mai Linh - Giảng viên khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 13

Khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao Le Classe d' élégance 2018 với diễn giả - Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2022 này CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục tổ chức một chuỗi sự kiện hoàn toàn mới mang tên "Take the lead" (Tạm dịch: Dẫn đầu) với mục tiêu thiết thực là giúp cho các bạn sinh viên “viết” lên chính mình, học hỏi và lãnh đạo bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, thông qua các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, phát biểu trước công chúng, phong thái ngoại giao… với những diễn giả uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Ngoại giao, báo chí và truyền thông. Đây chính là món quà tặng ý nghĩa mà CLB muốn gửi tới các bạn sinh viên trong hành trình rèn luyện và phát triển bản thân.

Không chỉ là một đích đến, sau 10 năm thành công với mô hình CLB kỹ năng, CLB Lễ tân Ngoại giao hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại giao “duyên dáng, phong cách, chuyên nghiệp” để trở thành những nhà Ngoại giao tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.