Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập năm 2011, đến mùa hè năm nay, Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao (Diplomatic Protocol Club - DPC) Học viện Ngoại giao tròn 11 tuổi. Điều khiến CLB khác biệt so với những tổ chức, hội nhóm sinh viên khác là ở chỗ, mỗi thành viên CLB không chỉ có cơ hội tham gia lễ tân tại các kiện đối ngoại quan trọng mà còn được tiếp cận những kiến thức về lễ tân ngoại giao, cùng các kỹ năng mềm để phát triển bản thân.

Học viện Ngoại giao hiện có gần 30 CLB sinh viên. Với khoảng hơn 100 thành viên nắm vững kiến thức về chính trị quốc tế và ngoại giao, có kỹ năng giao tiếp linh hoạt cùng vốn tiếng Anh tốt, CLB Lễ tân Ngoại nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành Trung ương thông qua việc phân công đảm nhiệm công tác đón tiếp và hướng dẫn khách mời tại nhiều sự kiện đối ngoại lớn. CLB giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội thực hành trực tiếp trong việc tiếp đón các chính khách và lãnh đạo cấp cao - cơ hội mà không phải sinh viên nào cũng có được trong quãng thời gian 4 năm đại học. Có thể kể đến sự kiện đón tiếp các vị Nguyên thủ Quốc gia tới Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 1

Cựu thành viên CLB Phạm Ngọc Hà My tặng hoa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần ông tới Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao APEC Vietnam 2017 (Nguồn: TTXVN).

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 2

Cựu thành viên CLB Phạm Thu Trà tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 3

Cựu thành viên CLB Phạm Thị Tú Anh tặng hoa Thủ tướng Canada Justin Trudeau năm 2017.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ, CLB vẫn có cơ hội được đảm nhận nhiệm vụ trong các sự kiện như: Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Meet Japan 2020", chương trình "Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật ASEAN mở rộng 2020" do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 4

Thành viên CLB phục vụ tại Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2020 do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Năm 2021, CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ lễ tân, đón tiếp tại các sự kiện lớn của ngành Ngoại giao như: Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, Home Hanoi Xuan 2022 do UNESCO tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 5

Thành viên CLB phục vụ Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 6

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 7

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20.

Đặc biệt hơn cả, vào ngày 26/3 vừa qua, CLB Lễ tân Ngoại giao đã vinh dự nhận nhiệm vụ lễ tân cho Lễ trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 8

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 9

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Bên cạnh đó, CLB Lễ tân Ngoại giao cũng tìm tòi, tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, tập huấn nâng cao hiểu biết về lễ tân ngoại giao và rèn luyện các kỹ năng mềm khác cho các thành viên. Có thể kể đến khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao “Le Classe d'élégance” cùng nhiều buổi tập huấn với các chủ đề như “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao”, "Kỹ năng lễ tân khi tham gia các sự kiện lớn và công tác tổ chức chuẩn bị đón tiếp đại biểu", "Bàn tiệc đa văn hóa", “Xây dựng thương hiệu cá nhân”... với những diễn giả uy tín, có nhiều kinh nghiệm thực tế và chuyên môn đào tạo kỹ năng Lễ tân Ngoại giao, kỹ năng mềm.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 10

Workshop: “Xây dựng thương hiệu cá nhân” với diễn giả - BTV VTV24 MONEY Phạm Ngọc Hà My 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 11

Workshop "Bàn tiệc đa văn hóa" với diễn giả Trần Xuân Thuỷ - Tập sự Phó Cục trưởng Cục lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 12

Buổi training “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao” với diễn giả Doãn Mai Linh - Giảng viên khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 13

Khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao Le Classe d' élégance 2018 với diễn giả - Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2022 này CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục tổ chức một chuỗi sự kiện hoàn toàn mới mang tên "Take the lead" (Tạm dịch: Dẫn đầu) với mục tiêu thiết thực là giúp cho các bạn sinh viên “viết” lên chính mình, học hỏi và lãnh đạo bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, thông qua các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, phát biểu trước công chúng, phong thái ngoại giao… với những diễn giả uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Ngoại giao, báo chí và truyền thông. Đây chính là món quà tặng ý nghĩa mà CLB muốn gửi tới các bạn sinh viên trong hành trình rèn luyện và phát triển bản thân.

Không chỉ là một đích đến, sau 10 năm thành công với mô hình CLB kỹ năng, CLB Lễ tân Ngoại giao hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại giao “duyên dáng, phong cách, chuyên nghiệp” để trở thành những nhà Ngoại giao tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.