Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập năm 2011, đến mùa hè năm nay, Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao (Diplomatic Protocol Club - DPC) Học viện Ngoại giao tròn 11 tuổi. Điều khiến CLB khác biệt so với những tổ chức, hội nhóm sinh viên khác là ở chỗ, mỗi thành viên CLB không chỉ có cơ hội tham gia lễ tân tại các kiện đối ngoại quan trọng mà còn được tiếp cận những kiến thức về lễ tân ngoại giao, cùng các kỹ năng mềm để phát triển bản thân.

Học viện Ngoại giao hiện có gần 30 CLB sinh viên. Với khoảng hơn 100 thành viên nắm vững kiến thức về chính trị quốc tế và ngoại giao, có kỹ năng giao tiếp linh hoạt cùng vốn tiếng Anh tốt, CLB Lễ tân Ngoại nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành Trung ương thông qua việc phân công đảm nhiệm công tác đón tiếp và hướng dẫn khách mời tại nhiều sự kiện đối ngoại lớn. CLB giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội thực hành trực tiếp trong việc tiếp đón các chính khách và lãnh đạo cấp cao - cơ hội mà không phải sinh viên nào cũng có được trong quãng thời gian 4 năm đại học. Có thể kể đến sự kiện đón tiếp các vị Nguyên thủ Quốc gia tới Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 1

Cựu thành viên CLB Phạm Ngọc Hà My tặng hoa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần ông tới Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao APEC Vietnam 2017 (Nguồn: TTXVN).

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 2

Cựu thành viên CLB Phạm Thu Trà tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 3

Cựu thành viên CLB Phạm Thị Tú Anh tặng hoa Thủ tướng Canada Justin Trudeau năm 2017.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ, CLB vẫn có cơ hội được đảm nhận nhiệm vụ trong các sự kiện như: Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Meet Japan 2020", chương trình "Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật ASEAN mở rộng 2020" do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 4

Thành viên CLB phục vụ tại Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2020 do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Năm 2021, CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ lễ tân, đón tiếp tại các sự kiện lớn của ngành Ngoại giao như: Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, Home Hanoi Xuan 2022 do UNESCO tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 5

Thành viên CLB phục vụ Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 6

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 7

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20.

Đặc biệt hơn cả, vào ngày 26/3 vừa qua, CLB Lễ tân Ngoại giao đã vinh dự nhận nhiệm vụ lễ tân cho Lễ trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 8

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 9

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Bên cạnh đó, CLB Lễ tân Ngoại giao cũng tìm tòi, tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, tập huấn nâng cao hiểu biết về lễ tân ngoại giao và rèn luyện các kỹ năng mềm khác cho các thành viên. Có thể kể đến khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao “Le Classe d'élégance” cùng nhiều buổi tập huấn với các chủ đề như “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao”, "Kỹ năng lễ tân khi tham gia các sự kiện lớn và công tác tổ chức chuẩn bị đón tiếp đại biểu", "Bàn tiệc đa văn hóa", “Xây dựng thương hiệu cá nhân”... với những diễn giả uy tín, có nhiều kinh nghiệm thực tế và chuyên môn đào tạo kỹ năng Lễ tân Ngoại giao, kỹ năng mềm.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 10

Workshop: “Xây dựng thương hiệu cá nhân” với diễn giả - BTV VTV24 MONEY Phạm Ngọc Hà My 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 11

Workshop "Bàn tiệc đa văn hóa" với diễn giả Trần Xuân Thuỷ - Tập sự Phó Cục trưởng Cục lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 12

Buổi training “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao” với diễn giả Doãn Mai Linh - Giảng viên khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 13

Khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao Le Classe d' élégance 2018 với diễn giả - Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2022 này CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục tổ chức một chuỗi sự kiện hoàn toàn mới mang tên "Take the lead" (Tạm dịch: Dẫn đầu) với mục tiêu thiết thực là giúp cho các bạn sinh viên “viết” lên chính mình, học hỏi và lãnh đạo bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, thông qua các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, phát biểu trước công chúng, phong thái ngoại giao… với những diễn giả uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Ngoại giao, báo chí và truyền thông. Đây chính là món quà tặng ý nghĩa mà CLB muốn gửi tới các bạn sinh viên trong hành trình rèn luyện và phát triển bản thân.

Không chỉ là một đích đến, sau 10 năm thành công với mô hình CLB kỹ năng, CLB Lễ tân Ngoại giao hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại giao “duyên dáng, phong cách, chuyên nghiệp” để trở thành những nhà Ngoại giao tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.