Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành lập năm 2011, đến mùa hè năm nay, Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao (Diplomatic Protocol Club - DPC) Học viện Ngoại giao tròn 11 tuổi. Điều khiến CLB khác biệt so với những tổ chức, hội nhóm sinh viên khác là ở chỗ, mỗi thành viên CLB không chỉ có cơ hội tham gia lễ tân tại các kiện đối ngoại quan trọng mà còn được tiếp cận những kiến thức về lễ tân ngoại giao, cùng các kỹ năng mềm để phát triển bản thân.

Học viện Ngoại giao hiện có gần 30 CLB sinh viên. Với khoảng hơn 100 thành viên nắm vững kiến thức về chính trị quốc tế và ngoại giao, có kỹ năng giao tiếp linh hoạt cùng vốn tiếng Anh tốt, CLB Lễ tân Ngoại nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của Bộ Ngoại giao, các Bộ, ngành Trung ương thông qua việc phân công đảm nhiệm công tác đón tiếp và hướng dẫn khách mời tại nhiều sự kiện đối ngoại lớn. CLB giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều cơ hội thực hành trực tiếp trong việc tiếp đón các chính khách và lãnh đạo cấp cao - cơ hội mà không phải sinh viên nào cũng có được trong quãng thời gian 4 năm đại học. Có thể kể đến sự kiện đón tiếp các vị Nguyên thủ Quốc gia tới Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 1

Cựu thành viên CLB Phạm Ngọc Hà My tặng hoa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần ông tới Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao APEC Vietnam 2017 (Nguồn: TTXVN).

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 2

Cựu thành viên CLB Phạm Thu Trà tặng hoa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2017.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 3

Cựu thành viên CLB Phạm Thị Tú Anh tặng hoa Thủ tướng Canada Justin Trudeau năm 2017.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ, CLB vẫn có cơ hội được đảm nhận nhiệm vụ trong các sự kiện như: Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản - Meet Japan 2020", chương trình "Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật ASEAN mở rộng 2020" do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 4

Thành viên CLB phục vụ tại Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2020 do Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Năm 2021, CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ lễ tân, đón tiếp tại các sự kiện lớn của ngành Ngoại giao như: Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, Home Hanoi Xuan 2022 do UNESCO tổ chức…

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 5

Thành viên CLB phục vụ Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 6

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 7

Thành viên CLB phục vụ Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20.

Đặc biệt hơn cả, vào ngày 26/3 vừa qua, CLB Lễ tân Ngoại giao đã vinh dự nhận nhiệm vụ lễ tân cho Lễ trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 8

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 9

Thành viên CLB phục vụ Lễ trao giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Bên cạnh đó, CLB Lễ tân Ngoại giao cũng tìm tòi, tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, tập huấn nâng cao hiểu biết về lễ tân ngoại giao và rèn luyện các kỹ năng mềm khác cho các thành viên. Có thể kể đến khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao “Le Classe d'élégance” cùng nhiều buổi tập huấn với các chủ đề như “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao”, "Kỹ năng lễ tân khi tham gia các sự kiện lớn và công tác tổ chức chuẩn bị đón tiếp đại biểu", "Bàn tiệc đa văn hóa", “Xây dựng thương hiệu cá nhân”... với những diễn giả uy tín, có nhiều kinh nghiệm thực tế và chuyên môn đào tạo kỹ năng Lễ tân Ngoại giao, kỹ năng mềm.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 10

Workshop: “Xây dựng thương hiệu cá nhân” với diễn giả - BTV VTV24 MONEY Phạm Ngọc Hà My 2021.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 11

Workshop "Bàn tiệc đa văn hóa" với diễn giả Trần Xuân Thuỷ - Tập sự Phó Cục trưởng Cục lễ tân Nhà nước, Bộ Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 12

Buổi training “Chào hỏi trong Lễ tân Ngoại giao” với diễn giả Doãn Mai Linh - Giảng viên khoa Chính trị quốc tế & Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân Học viện Ngoại giao: Không chỉ là một đích đến sau 10 năm ảnh 13

Khóa học nghiệp vụ lễ tân ngoại giao Le Classe d' élégance 2018 với diễn giả - Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2022 này CLB Lễ tân Ngoại giao tiếp tục tổ chức một chuỗi sự kiện hoàn toàn mới mang tên "Take the lead" (Tạm dịch: Dẫn đầu) với mục tiêu thiết thực là giúp cho các bạn sinh viên “viết” lên chính mình, học hỏi và lãnh đạo bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, thông qua các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, phát biểu trước công chúng, phong thái ngoại giao… với những diễn giả uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Ngoại giao, báo chí và truyền thông. Đây chính là món quà tặng ý nghĩa mà CLB muốn gửi tới các bạn sinh viên trong hành trình rèn luyện và phát triển bản thân.

Không chỉ là một đích đến, sau 10 năm thành công với mô hình CLB kỹ năng, CLB Lễ tân Ngoại giao hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại giao “duyên dáng, phong cách, chuyên nghiệp” để trở thành những nhà Ngoại giao tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.