"Cha đẻ" phần mềm quản lý chung cư được tới Israel nhờ thắng cuộc thi khởi nghiệp

"Cha đẻ" phần mềm quản lý chung cư được tới Israel nhờ thắng cuộc thi khởi nghiệp
SVVN - Giành giải ba cuộc thi Startup Funding Camp (SFC) 2018 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức, đội ngũ CyHome được tặng chuyến đi tới “quốc gia khởi nghiệp” Israel cùng 380.000 USD đầu tư từ công ty PK Investment.

Ngày hội gọi vốn quốc gia - Startup Funding Camp 2018 - đã diễn ra tại Đà Nẵng ngày 27/11 vừa qua. 10 đội startup, đã được lựa chọn từ hơn 100 hồ sơ đăng ký cũng như trải qua nhiều vòng thử thách, có cơ hội trình bày về sản phẩm của mình ở phiên gọi vốn công khai và phiên gọi vốn riêng trước các nhà đầu tư cùng đại diện các quỹ đầu tư.

Ba đội ấn tượng nhất được trao giải thưởng là chuyến đi tới “quốc gia khởi nghiệp” Israel để gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế. Đó là bTaskee - ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, TopCV - nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam và CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh.

Ngoài ra, 3 biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư được ký kết với tổng trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó, CyHome được PK Investment đầu tư 380.000 USD để mở rộng quy mô.

Anh Phạm Hùng Phong, người sáng lập kiêm CEO CyHome cho biết hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome hướng tới giải quyết bài toán quản lý chung cư và khu căn hộ, đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn mới, đồng bộ và văn minh nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống tại chung cư.

Cha đẻ phần mềm quản lý chung cư được tới Israel nhờ thắng cuộc thi khởi nghiệp

CEO Phạm Hùng Phong của CyHome (áo đỏ ở giữa) nhận giải thưởng chuyến đi đến “quốc gia khởi nghiệp” Israel.

“CyHome tích hợp kết nối ban quản lý chung cư, cư dân, đơn vị cung ứng hàng hóa và dịch vụ. Qua ứng dụng trên di động, cư dân sẽ được trải nghiệm các tiện ích như thanh toán trực tuyến, mua sắm và sử dụng dịch vụ trực tuyến, theo dõi được các thanh toán, hóa đơn, gửi ý kiến, góp ý đến ban quản lý và thảo luận với mọi người trong tòa nhà. Đây là sản phẩm giúp ban quản lý chung cư dễ dàng và đơn giản hơn trong việc quản lý, vận hành tòa nhà, thay thế cho phương pháp thủ công, tiết kiệm thời gian và nhân lực”, nam CEO cho biết.

Từ phiên bản ứng dụng đầu tiên đi vào hoạt động từ tháng 10/2017, CyHome đã xây dựng được cộng đồng cư dân với hơn 12.000 người sử dụng tính đến hết tháng 5/2018.

Trước những ý tưởng và phần trình bày thuyết phục của các đội tại ngày hội gọi vốn, ông Hemant Patel - Tổng giám đốc Công ty ALMA, đại diện BTC - đánh giá rất cao chủ đề của chương trình gọi vốn khởi nghiệp SFC 2018 - “Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh".

Ông cho rằng trước tốc độ phát triển của công nghiệp 4.0 trên thế giới, startup nào có thể nắm bắt lợi thế của công nghệ vào sản phẩm sẽ dễ dàng phát triển và được đón nhận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.