Chân dung 4 chiến sĩ được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong số 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, có 4 chiến sĩ, với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực An ninh trật tự và Quốc phòng.

Thượng úy Lê Hảo (SN 1994) - Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh TP. HCM, Quân Khu 7.

Chân dung 4 chiến sĩ được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 ảnh 1

Thượng úy Lê Hảo.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, anh đã tự nguyện xung phong và vận động cán bộ, đoàn viên đơn vị tham gia vào "Tổ công tác đặc biệt".

Thượng uý Lê Hảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, trực tiếp tham gia khâm liệm, mai táng những nạn nhân không may qua đời vì dịch COVID-19 tại nghĩa trang chính sách Củ Chi.

Thượng úy Lê Hảo từng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc khi tốt nghiệp thủ khoa trường Sĩ quan Chính trị năm 2020. Anh cũng từng nhận bằng khen của Thành ủy TP. HCM vì có thành tích xuất sắc là đạt giải Ba Cán bộ Tham mưu tốt - Dân vận khéo.

Thượng úy Vũ Trung Kiên (SN 1997) công tác tại tàu 015, Lữ đoàn 162, Vùng 4, Quân chủng Hải quân.

Chân dung 4 chiến sĩ được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 ảnh 2

Thượng úy Vũ Trung Kiên.

Năm 2021, anh được Tổng Tham mưu Trưởng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) được tổ chức tại Nga.

Bên cạnh đó, anh cũng từng tham gia huấn luyện 114 ngày tại Việt Nam và 14 ngày tại Nga. Kết quả cuối cùng ở các giai đoạn đều đạt Khá, Giỏi. Điều này đã góp phần cùng đội tuyển Cứu hộ - Cứu nạn giành đồng giải Nhất ở nội dung thi "Sử dụng phương tiện cứu sinh trên biển" trong khuôn khổ môn thi "Cúp biển" của hội thao.

Đại úy Vũ Ngọc Tường (SN 1990), phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự.

Chân dung 4 chiến sĩ được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 ảnh 3

Đại úy Vũ Ngọc Tường.

Trong quá trình hoạt động của mình, Đại úy Vũ Ngọc Tường đã phá được nhiều vụ án quan trọng và nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Tháng 6/2021, tham gia chuyên án "Đấu tranh triệt phá băng nhóm tội phạm hoạt động cho vay nặng lãi"; Tham gia phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các địa phương để tổ chức truy bắt nóng đối tượng giết 3 người trong gia đình vào năm 2021 ở Bắc Giang; Huân chương Chiến công hạng Ba; Được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen.

Trung uý Thào A Khư (SN 1992), công tác tại Công an Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chân dung 4 chiến sĩ được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 ảnh 4

Trung uý Thào A Khư.

Một số thành tích, hoạt động nổi bật: Phá thành công 8 chuyên án, trong đó trực tiếp khám phá 3 chuyên án ma túy, bắt giữ 9 đối tượng; Phối hợp với xã trên địa bàn đưa được 34 đối tượng đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện bắt buộc của tỉnh; Tham gia Chuyên án 522C: Đấu tranh với đối tượng Vừ A Co tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 12.600 viên ma túy tổng hợp; Huân chương Chiến công hạng Ba.

Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 cho biết, đã mở hệ thống bình chọn trực tuyến 20 nhân vật, để lấy thông tin tham khảo xét 10 người đạt danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Kết quả bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Sau vòng bình chọn trực tuyến, Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 dự kiến sẽ họp phiên thứ hai vào đầu tháng Ba, tiếp tục cho ý kiến và bỏ phiếu chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.

Ban Tổ chức cho biết, vòng bình chọn trực tuyến diễn ra từ 16/2 - 3/3. Hệ thống bình chọn trực tuyến các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã chính thức được kích hoạt trên 10 cơ quan báo chí và một số website của các tỉnh, thành Đoàn.

Phương thức bình chọn là sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất, địa chỉ: www.tainangtrevietnam.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.