Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cao Lê Văn Thuận được biết đến là một người mẫu trẻ tài năng và nghị lực. Không chỉ có thành tích về nghệ thuật, cậu bạn còn đặc biệt gây chú ý với bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như là Á khoa đầu ra tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, sở hữu 35 học bổng trong và ngoài nước, cùng nhiều thành tích khác.

Mình là Cao Lê Văn Thuận (sinh năm 1998) hay còn được mọi người ưu ái gọi là Dani hoặc Dâu. Mình sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học tại ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 1
Cao Lê Văn Thuận hay còn có biệt danh là Dani (sinh năm 1998) tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Dành niềm yêu thích viết, du lịch và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Mình thích được ở gần với gia đình, đặc biệt là ở bên cạnh mẹ. Vốn bản thân mình là một con người của sáng tạo, yêu nghệ thuật và say mê những thứ liên quan đến cái đẹp. Vậy nên, đối với đam mê của bản thân, mình thừa nhận rằng mình rất đam mê với lĩnh vực người mẫu. Dù có những hạn chế nhất định, và trước kia cơ hội tiếp xúc của bản thân mình với lĩnh vực này không có nhiều. Tuy nhiên, người mẫu vẫn là một đam mê cháy bỏng mà mình khát khao có thể chinh phục được nó.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 2
Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 3

Là một người sáng tạo, yêu nghệ thuật, Dani hiện đang được biết đến với vai trò người mẫu tự do.

Bên cạnh đó, mình cũng có niềm đam mê lớn với lĩnh vực truyền thông. Vì khi làm công việc này, mình không chỉ có cơ hội được viết mà còn là viết có mục đích, có thể truyền tải nhiều thông điệp, giá trị đến cho mọi người. Ước mơ của mình là trở thành một người có sức ảnh hưởng lớn và tạo ra nhiều giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội. Có thể là một người mẫu truyền cảm hứng hay một Nhà hoạt động Truyền thông.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 4

Bên cạnh đó, Dani cũng đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing.

Hiện tại, mình đang làm trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing. Đây là công việc mình đồng hành trong suốt hơn 4 năm qua từ khi còn là một cậu sinh viên năm hai. Ngoài ra, nguồn thu nhập nho nhỏ khác của mình đến từ việc làm người mẫu tự do và hoạt động trong các dự án xã hội - tình nguyện.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 5

Ước mơ của Dani là trở thành một người mẫu truyền cảm hứng hay một Nhà hoạt động Truyền thông.

Đây cũng là kỷ niệm mà mình luôn tự hào trong suốt quãng thời gian học đại học. Khi đó, gia đình mình rất khó khăn. Vì ba mình mất rồi nên mẹ mình là trụ cột chính. Mình luôn nghĩ rằng bản thân mình có một nghị lực bên trong rất mạnh mẽ để cố gắng vượt qua mọi thứ. Mình tự lên kế hoạch học tập và phấn đấu để đạt học bổng cho bản thân nhiều nhất có thể. Cụ thể, mình đạt được 35 học bổng trong và ngoài nước.

Mình dùng số tiền ấy để phụ mẹ trả các khoản nợ, đầu tư học thêm kỹ năng - phát triển bản thân, sinh hoạt ký túc xá và học tập đại học,... Mình cũng đã trải nghiệm nhiều thứ để có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực truyền thông mà bản thân đang theo đuổi. Chắc có lẽ cũng vì đó, mà mình may mắn tìm được một vị trí công việc ổn định ngay sau khi vừa tốt nghiệp.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 6
Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 7

Xuất phát điểm trải qua nhiều khó khăn, Dani luôn nuôi dưỡng nghị lực, sự mạnh mẽ, tích cực từ bên trong mình.

Mình mong rằng: “Dù bạn có đang gặp khó khăn trong hoàn cảnh sống, công việc hay bất cứ điều gì, hãy luôn nỗ lực và suy nghĩ tích cực, vì rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi!”.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 8

Dani từng là Á khoa đầu ra tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ học, sở hữu 35 học bổng trong và ngoài nước, cùng nhiều thành tích ấn tượng khác.

Có thể nói, để đạt được một số giá trị về công việc người mẫu tự do như hiện tại, mình đã gặp không ít những khó khăn. Về việc tìm kiếm cơ hội, không ai chọn một bạn mẫu tay ngang, non nớt hoặc không đủ chuẩn để trình diễn catwalk cả. Tất nhiên, mình đã từng bị từ chối rất nhiều lần. Tuy nhiên, qua những thất bại, mình tự ý thức được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm còn hạn chế để cải thiện bản thân. Đã có lúc mình muốn từ bỏ vì áp lực công việc, những lời chê bai bủa vây. Nhưng rồi mình biết được không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình cả.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 9
Có thể nói, để đạt được một số giá trị về công việc người mẫu tự do như hiện tại, Dani đã gặp không ít những lần thất bại.

Cách mình vượt qua những sóng gió đó cũng không quá khó khăn. Mình nhận ra mình có sự kết nối và truyền tải cảm xúc khá tốt. Do xem nhiều các chương trình về thời trang như Next Top series, mình học được cách họ biểu đạt cảm xúc, cách thể hiện thần thái, khả năng posing sao cho tự nhiên nhất. Từ những thứ cơ bản, mình dần tìm kiếm các cơ hội chụp ảnh. Thành quả là mình đã có những shoot hình đầu tiên trong đời, tạm gọi là có yếu tố thời trang. Cứ trải nghiệm, mình dần được biết đến nhiều hơn qua sự giới thiệu của các anh chị trong nghề, mình được trải nghiệm chụp ảnh với nhiều concept thời trang hơn. Chính từ đó mà khả năng của mình cũng được cải thiện và phát triển nhiều hơn.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 10
Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 11

Hiện tại, Dani đang được đánh giá là người mẫu trẻ có tiềm năng trong nghề.

Tất nhiên, cho đến hiện tại, mình tự tin về năng lực khi có thể chụp hình cảm xúc hơn, tạo dáng linh hoạt và sáng tạo hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà mình đã may mắn nhận được nhiều lời mời làm việc chuyên nghiệp như: Chụp lookbook, hợp tác sáng tạo, giới thiệu sản phẩm, voice cho các chương trình, podcast,...

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 12
Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 13

Dani cũng luôn biết ơn về những điều tốt đẹp mà công việc đã mang đến cho mình, những cơ hội và sự trải nghiệm mới.

Điều mình cảm thấy hạnh phúc là ở hành trình theo đuổi đam mê người mẫu, mình đã có thêm nhiều anh chị rất tâm huyết. Họ đã hướng dẫn, đưa ra các góp ý và lời khuyên chân thành cho mình. Đặc biệt hơn là các bạn, các cộng sự luôn đồng hành và chia sẻ với mình về đam mê thời trang. Mình rất biết ơn và biết rằng bản thân mình cần phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa.

Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 14
Chàng Á khoa ngành Ngôn ngữ học đam mê người mẫu, từng đạt 35 học bổng trong và ngoài nước ảnh 15

Với Dani, mạnh dạn, tự tin, kiên trì, bạn sẽ chiến thắng!

Khi còn học tại trường Tiểu học Lê Anh Xuân, Cô Thương - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5 đã nói với mình như thế này: “Hãy mạnh dạn, tự tin, kiên trì! Con sẽ chiến thắng!”. Đây là một câu nói mình rất tâm đắc và luôn mang theo trong suốt hành trình, cũng chính câu nói đó đã có tác động lớn đến nhận thức, suy nghĩ và thay đổi bản thân mình để có được như ngày hôm nay.

Hiện tại, mình dự định sẽ tiếp tục với công việc Truyền thông - Marketing, đồng thời nuôi dưỡng, trau dồi và phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực người mẫu. Mong rằng mọi người sẽ luôn tiếp tục ủng hộ và theo dõi hành trình của Dani!

Một số thành tích tiêu biểu của Dani:

- Đại sứ Truyền thông của Tuần lễ văn hóa tôn vinh truyền thống Việt – Chi Chi Chành Chành 2022.

- Á Khoa đầu ra Khoa Ngôn ngữ học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, niên khóa 2016 - 2020.

- Sinh viên Tài năng Giải thưởng Honda Awards 2021 (khối Khoa học Xã hội).

- Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm 2018 - 2019.

- Sinh viên Tài năng của Quỹ học bổng Lương Văn Can 2018.

- Sinh viên Tài năng Nguyễn Thái Học 2017 - 2018.

- Học bổng World Citizens Commemorative Centre For Education (WCCC) 2019.

- Học bổng Generously Giving Back (GGB) & VGSP năm 2017, 2018, 2019 và 2020.

- Nhiều giải Nhất, Nhì, Ba trong hơn 20 cuộc thi Viết khắp các chủ đề.

- Top 10 thí sinh xuất sắc nhất vòng Audition Hạng mục Modelling Icon của Tiktok Fashup 2022.

- Top 7 Fify 2022.

- Top 6 The Next Generation Model 2021.

- 1st Runner-up (Á quân 1) The Banner trên nền tảng Blued.

- Top 40 - Top Model Online, Vietnam Next’s Top Model 2016.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.