Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công'

0:00 / 0:00
0:00
Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công'
SVVN - Lê Cao Thiên là tên một chàng trai sinh năm 1997 tại tỉnh Sơn La. Sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, Cao Thiên quay trở về quê hương để đảm nhiệm công việc của một chiến sĩ Công an và MC – BTV kênh ANTV tỉnh Sơn La.

Cao Thiên sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật và cũng không được định hướng theo nghề MC. Nhưng với Thiên đơn giản là niềm tin, niềm yêu thích và cái “duyên” với nghề.

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 1

Lê Cao Thiên chiến sĩ Công an và MC – BTV kênh ANTV tỉnh Sơn La

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 2

Cao Thiên chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ mình đã tích cực tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn, hội và các chương trình văn hóa văn nghệ từ đó cho đến nay cũng đã 14 năm mình được tiếp cận với các chương trình văn hóa, văn nghệ. Mỗi năm trôi qua thì mình lại cố gắng trau dồi, học hỏi từ những người xung quanh; từ những hoạt động nhỏ nhất như là thuyết trình hay dẫn chương trình của trường thì từ đó mình nhận ra mình có khả năng và cố gắng trau dồi qua từng ngày”.


Lần đầu tiên Cao Thiên được làm MC là năm lớp 10 tại trường THPT Chuyên Sơn La. 9X chia sẻ ngày đó do được thầy cô lựa chọn ngẫu nhiên để dẫn chương trình Hội trại tại trường, kinh nghiệm chưa có nhiều, lại là khối bé nhất so với các anh chị lớp 11, 12. Đứng trước các đại biểu, Thiên đã cố gắng bình tĩnh để giải quyết nhiều tình huống xảy ra, sau hơn 2 tiếng thì chương trình diễn ra khá suôn sẻ. Đến giờ nghĩ lại kỷ niệm đầu, anh chàng thấy mình đã bản lĩnh và nỗ lực rất nhiều đến tận bây giờ. Với Cao Thiên, anh chàng luôn tin rằng: “Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội đó là ngày mai”.

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 3
Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 4

Sau này được trải nghiệm nhiều hơn, Cao Thiên cảm thấy bản thân khá may mắn khi được những người anh, chị trong nghề BTV-MC giúp đỡ. Đặc biệt là MC - BTV Thế Cương của ANTV- người thầy đã định hình và cho Cao Thiên rất nhiều bài học khi Thiên bắt đầu chập chững theo đuổi đam mê này.

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 5

Mặc dù đam mê nghề “cầm mic” nhưng Cao Thiên vẫn không quên nhiệm vụ của một chiến sĩ Công an. Là một nghề cao quý nhưng rất đỗi vất vả và nhiều thử thách, vì thế Thiên tự nhủ phải luôn cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững niềm tin trong lòng nhân dân.

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 6

Nhớ lại những ngày tháng sinh viên, Cao Thiên chia sẻ: “Năm 2016 khi trở thành sinh viên của Học viện An ninh nhân dân, mình đã được gặp gỡ nhiều thầy cô, bạn bè thông qua các Câu lạc bộ của trường; từ đó mình cũng có cơ hội được tiếp xúc nhiều chương trình lớn nhỏ của Học viện, của Bộ Công an. Sau mỗi lần như vậy thì độ chín trong nghề MC cũng dần được tăng lên”.

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 7

Tại Học viện, Cao Thiên tham gia sôi nổi các hoạt động trong lĩnh vực MC nhưng vẫn đạt nhiều thành tích cao trong học tập như: Giải Nhất cuộc thi tìm hiểu 6 điều Bác Hồ dạy CAND; Giải Nhì giải Sinh viên NCKH năm 2020; Giải KK sinh viên NCKH năm 2017 và 2018; Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi 2020; Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Công an, Đoàn thanh niên Bộ Công an, Học viện trong các năm từ 2016 đến 2020.

Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 8
Chàng Công an trẻ đam mê nghề dẫn: 'Sự tử tế là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công' ảnh 9

Trong tương lai, chàng Công an chia sẻ bản thân anh sẽ cố gắng trau dồi nhiều hơn nữa về các kỹ năng MC, đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với những thành tích đã đạt được. Mục tiêu trước mắt, anh hy vọng mình sẽ đạt kết quả cao tại Liên hoan truyền hình, phát thanh Công an nhân dân năm 2021 tại Bà rịa Vũng Tàu. Cao Thiên tin rằng sự tử tế trong mọi công việc là bàn đạp tốt nhất đi đến thành công. Với câu chuyện của mình cũng những sự nỗ lực, chàng chiến sĩ Công an miền sơn cước- Lê Cao Thiên quả thực là một tấm gương sáng cho nhiều bạn trẻ noi theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

SVVN - Dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp đòi hỏi mỗi cá nhân cần ý thức hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Trên tuyến đầu chống dịch, đã có nhiều chiến sĩ không thể về khi  người thân mất vì đang thực hiện nhiệm vụ. Trong đó có hoàn cảnh của trung uý Nguyễn Hoàng Thúc – học viên trường Sĩ quan Chính trị (tốt nghiệp khoá CT22).
Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

SVVN - Thương hiệu cá nhân đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (báo Tiền Phong), chuyên gia tư vấn xuất bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm và đã tư vấn xuất bản nhiều sách best-seller về chủ đề này.