Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thái Thịnh được biết đến là một diễn viên múa trẻ đa tài và đam mê công tác xã hội. Cùng đó, chàng trai sinh năm 2K còn được biết đến là chủ tiệm của một cửa hàng bánh kem tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu khuôn mặt sáng, điển trai, để theo đuổi ước mơ, Thái Thịnh đã gặp phải rất nhiều khó khăn và định kiến từ mọi người xung quanh.

Thái Thịnh hay còn có biệt danh Rick (sinh năm 2000) hiện đang là diễn viên múa tại Trung tâm văn hoá huyện Củ Chi. Sở hữu gương mặt sáng, điển trai, Thái Thịnh luôn mang cho mình ước muốn được tỏa sáng và đứng biểu diễn trên sân khấu. Nuôi dưỡng và dành tình yêu lớn cho nghệ thuật, cùng mong muốn thúc đẩy được “bứt phá” bản thân, do đó cậu bạn đã quyết định bảo lưu học tập tại ngôi trường đại học đầy những cơ hội về mảng truyền thông ở Hàn Quốc, để về nước theo đuổi và được sống cùng đam mê. Tuy nhiên, để đến được với múa, Thái Thịnh đã gặp phải rất nhiều khó khăn và định kiến từ mọi người xung quanh.

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 1
Thái Thịnh (sinh năm 2000) được biết đến là chàng diễn viên múa đa tài, đồng thời là chủ tiệm của một cửa hàng bánh kem tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái Thịnh chia sẻ: “Là con trai, vì vậy mình đến với múa gặp phải khá nhiều vấn đề, định kiến của xã hội. Nhiều người từng nói rằng, con trai sao không chọn những gì mạnh mẽ hơn như đá banh, hay các môn thể thao mang tính sức mạnh, lại đi chọn cái nữ tính như vậy để tham gia, nhìn nó không có vẻ nam tính. Nhưng sự thật, để theo đuổi múa, đòi hỏi phải có đam mê lớn và khả năng chịu đựng sự vất vả cao”.

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 2
Sở hữu gương mặt sáng, điển trai, Thái Thịnh luôn mang cho mình ước muốn được tỏa sáng và đứng biểu diễn trên sân khấu.

Bên cạnh đam mê với sân khấu, Thái Thịnh còn được biết đến là chủ tiệm của một cửa hàng bánh kem tại Sài Gòn. Đối với Thái Thịnh, nghề làm bánh kem cũng là một bộ môn nghệ thuật, đòi hỏi người làm ở sự sáng tạo, con mắt thẩm mỹ. Hay sự quan sát, sự phối màu như thế nào để hài hoà, chịu được vất vả. Cậu bạn cũng cho biết, có những ngày bản thân phải làm bánh đến 3,4 giờ sáng mới được nghỉ, để kịp đơn đặt hàng. Và sau đó đó vẫn phải dậy sớm để mở cửa đúng giờ, tiếp tục bán và làm tiếp công việc. Đây cũng là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và chăm chỉ, sáng tạo không ngừng.

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 3

Đối với Thái Thịnh, nghề làm bánh kem cũng là một bộ môn nghệ thuật, đòi hỏi người làm nhiều yếu tố cao.

Thái Thịnh mang trái tim ấm áp và đầy lòng nhiệt thành, ước mơ của cậu bạn là trở thành một người có ích cho xã hội, người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Dành niềm yêu thích đặc biệt cho các công tác xã hội, trong 12 năm học, Thái Thịnh đã đạt được 89 cup và bằng khen của trường, Xã đoàn, Huyện đoàn, Thành đoàn và Sở Giáo dục. Cùng đó là Bằng khen “danh giá nhất” là Học sinh tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018, Chủ nhiệm CLB văn nghệ của Xã đoàn, Chi hội phó Hội Sinh viên trường Đại học Namseoul,...

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 4
Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 5
Dành niềm yêu thích đặc biệt cho các công tác xã hội, trong 12 năm học, Thái Thịnh đã đạt được 89 cup và bằng khen của trường, Xã đoàn, Huyện đoàn, Thành đoàn và Sở Giáo dục, và nhiều thành tích khác.

Ấp ủ mong ước, có thể tạo nên một chuyến thiện nguyện, tặng quà cho các trẻ mồ côi từ rất lâu, nhưng do trước đó chưa đủ điều kiện và kinh nghiệm để có thể tổ chức. Nhờ những học hỏi, gom góp kinh nghiệm sau những lần được tham gia làm công tác xã hội, lần đầu tiên Thái Thịnh đã tổ chức thành công chuyến thiện nguyện đầy mong ước của bản thân mình ở tuổi 22.

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 6
Ấp ủ mong ước, có thể tạo nên một chuyến thiện nguyện, tặng quà cho các trẻ mồ côi từ lâu, ở tuổi 22, Thái Thịnh đã tự tổ chức thành công chuyến thiện nguyện đầu tiên của bản thân mình.

Cơ duyên may mắn khi vừa về Việt Nam, Thái Thịnh được trường Trung học phổ thông cũ mời về làm biên đạo múa cho lễ tổng kết. Từ đây, cậu bạn được làm quen với nhiều bạn học sinh và được các bạn học sinh nơi đây đón nhận, ủng hộ nhiệt tình, tham gia cùng công tác. Chuyến thiện nguyện được tổ chức dưới hình thức quyên góp sách vở, quần áo cũ, và hiện kim để dành tặng cho trẻ mồ côi. Suốt một tháng lên kịch bản, liên hệ làng SOS, dự trù thêm kinh phí, tập luyện các tiết mục văn nghệ, kịch để dành tặng cho các em nhỏ, lên ý tưởng tạo những sân chơi cho các em. Thái Thịnh cùng đội tình nguyện viên đã tổ chức thành công buổi thiện nguyện này, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho các trẻ em nơi đây.

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 7
Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 8
Mang trái tim ấm áp và đầy lòng nhiệt thành, ước mơ của Thái Thịnh là trở thành một người có ích cho xã hội và là người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Thái Thịnh chia sẻ: “Có thể nói, một trong những khó khăn lớn nhất mình gặp phải, đó là định kiến của xã hội. Lời bàn tán của người ngoài nói mình là rảnh rỗi, phí sức vào các hoạt động xã hội thay vì kiếm tiền làm giàu. Hay, phải có cái này, cái kia, phải được làm chức cao,... Và cũng có đôi lúc, gia đình lại là rào cản lớn nhất đối với ước mơ của chính mình. Song, cách duy nhất để mình vượt qua chính là bỏ ngoài tai những lời bàn tán, định kiến đó. Dám đứng lên, dám làm những điều bản thân mình thấy đúng và cần làm cho cuộc sống này, chứng minh rằng bản thân mình là một người nói được và làm được”.

Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 9
Chàng diễn viên múa 2K đam mê công tác xã hội sở hữu 89 cup và bằng khen ảnh 10
Gặp nhiều định kiến khi quyết định theo đuổi đam mê, để có thể thực hiện hóa ước mơ, Thái Thịnh đã gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, cậu bạn vẫn không ngừng cố gắng, nỗ lực từng ngày và kiên định với sự lựa chọn của bản thân.

Không hối hận với sự chọn lựa của bản thân, dự định sắp tới trong tương lai, Thái Thịnh mong muốn bản thân phát triển hoàn thiện, tốt hơn và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Có thể đến nhiều nơi trên đất nước Việt Nam và thế giới, được giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn và sẵn lòng giúp đỡ người khác bằng khả năng của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.