Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 1

Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 2

Chúng ta nên tận dụng kiến thức của bản thân để đóng góp và tạo động lực cho sự phát triển của cộng đồng, trước tiên là bắt đầu từ Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Trước đó, bản thân mình đã đóng góp nhiều cho nền văn hóa Philippines nơi bản thân mình với tư cách là một sinh viên Quốc tế, trình độ tiếng Anh với tư cách là một giáo viên tiếng Anh tình nguyện và các kỹ năng của mình cho cộng đồng Phillipines tại Việt Nam. Hãy tưởng tượng việc có thể chia sẻ nhiều hơn từ những kinh nghiệm của mình, sẽ hun đúc và thúc đẩy thêm những sinh viên và cá nhân khác có tham vọng và động lực tương tự trên toàn cầu. Mục tiêu của mình là để bản thân trở thành hình mẫu hoặc nguồn cảm hứng tích cực cho những người khác để trở nên tốt hơn.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 3

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh quốc tế đón Tết tại Việt Nam.

Mình vừa mới hoàn thành xong khoá học về tiếp thị trong kinh doanh, quản lý tổ chức, kinh doanh quốc tế và quan hệ toàn cầu cũng như kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, mình vô cùng đam mê ngành Ngoại giao và Quan hệ ngoại giao bởi mình đã từng được trải nghiệm ở Đại sứ quán Philipine tại Việt Nam, cụ thể là có những trải nghiệm làm về ngoại giao. Việc tham gia vào những nghĩa vụ của trường học cùng các hoạt động học tập với kinh nghiệm của mình ở Philippines và ở Việt Nam đã cho mình dịp tạo dựng được kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ trên toàn cầu cũng như có cơ hội gặp gỡ những người đáng kính. Mình là một người ham học hỏi với khả năng tối đa hóa các nguồn lực mà mình có và mình cũng mong muốn đóng góp cho mỗi cộng đồng mà mình đang sống, bằng việc nỗ lực tạo dựng nên những thứ lớn lao thậm chí là giải quyết những vấn đề khó khăn. Và mình tin rằng, mình chính là cá nhân đó và bạn cũng có thể làm được.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 4

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 5
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 6

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh Khoa Quốc tế tham gia các hoạt động tại trường học.

Một trải nghiệm như vậy quả thật là không hề dễ dàng. Trở thành một sinh viên quốc tế, một người con trai ngoan ngoãn, một sinh viên với công việc làm thêm, một người tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập, và thậm chí là một thủ lĩnh sinh viên trong trường đại học thực sự vừa là một thử thách vừa là một cuộc đấu tranh. Tuy nhiên, đó là một khóa đào tạo tuyệt vời phù hợp với các kỹ năng và khả năng sáng tạo của mình nhằm khai thác kiến ​​thức, nhận thức và mức độ nhạy cảm của bản thân. Và đây chính là nơi mình có cơ hội tạo ra chìa khóa để hướng tới xây dựng toàn cầu. Đó là niềm đam mê và sự quyết tâm khiến mình trở nên nổi bật và vững vàng, mạnh mẽ trước những khó khăn, đồng thời đó cũng chính cơ hội giúp bản thân trở thành một người có khả năng giao tiếp qua những nền văn hóa đa dạng. Mình tin rằng với sự nhiệt tình, sáng tạo và động lực không ngừng của bản thân sẽ tiếp tục góp xây, làm phong phú thêm nền văn hóa Việt Nam và Philippines. Mình luôn nhớ rằng, không ngừng học hỏi, học hỏi những điều mới sẽ khiến bạn khám phá ra những kiến ​​thức mới và giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Việc học không nhất thiết là ở trong sách vở hay trong lớp học mà còn phải dựa vào sự trải nghiệm. Là một người luôn khao khát được trải nghiệm nhiều hơn sự mới lạ - đó chính là điều mình làm để vượt qua những thử thách trong cuộc sống, đừng bao giờ dậm chân tại chỗ và cảm thấy hài lòng với những gì bản thân đang có, hãy luôn phấn đấu nhiều hơn nữa.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 7

Là một du học sinh trẻ, trước khi đi thực tập và trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài, mỗi chúng ta cần phải biết trau dồi và giáo dục bản thân về môi trường, văn hóa nơi mà chúng ta sẽ đối mặt cùng các khía cạnh chung của đất nước đó. Trước khi đến Việt Nam, mình đã chuẩn bị một lượng kiến thức và xác định khả năng của bản thân có phù hợp với môi trường sống và việc học tập tại nơi này hay không?

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 8

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh quốc tế và giảng viên sau giờ học.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 9

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng người bạn quốc tế.

Với nền tảng là một công dân Philippines và một sinh viên quốc tế tại Việt Nam, cả hai nền văn hoá đó đã sẵn ăn sâu vào trong mình. Mình có thể khẳng định rằng bản thân là người cởi mở và hoà đồng với khả năng ứng xử cùng kỹ năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp mình dễ hoà nhập với người dân bản địa và các bạn sinh viên Việt Nam. Với những trải nghiệm thực tế, chúng ta nên tối đa hóa cơ hội để quan sát, đóng góp và đảm nhận các vị trí công việc khác nhau của cộng đồng. Với tư cách là Chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên quốc tế với hơn 50 thành viên, chúng mình đã tạo ra nhiều mối quan hệ bạn bè, sự kiện và giao lưu xã hội với người dân bản địa và những người nước ngoài khác học tập và sinh sống tại Việt Nam. Mình tin rằng khi bỏ qua được sự khác biệt về chủng tộc và văn hóa để tiến tới việc giao tiếp cùng sự hiểu biết và khả năng tương tác trong các nền văn hóa khác nhau sẽ giúp cộng đồng của chúng ta trở nên hòa nhập hơn. Hãy sẵn sàng tham gia đa dạng các câu lạc bộ, giống như bản thân mình vậy, mình thực sự đã tham gia tất cả các câu lạc bộ trong trường Đại học để kết bạn và học hỏi những điều mới, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm của bản thân.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 10

Chàng du học sinh trẻ luôn nỗ lực tham gia nhiều câu lạc bộ để kết bạn và học hỏi những điều mới, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…