Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 1

Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 2

Chúng ta nên tận dụng kiến thức của bản thân để đóng góp và tạo động lực cho sự phát triển của cộng đồng, trước tiên là bắt đầu từ Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Trước đó, bản thân mình đã đóng góp nhiều cho nền văn hóa Philippines nơi bản thân mình với tư cách là một sinh viên Quốc tế, trình độ tiếng Anh với tư cách là một giáo viên tiếng Anh tình nguyện và các kỹ năng của mình cho cộng đồng Phillipines tại Việt Nam. Hãy tưởng tượng việc có thể chia sẻ nhiều hơn từ những kinh nghiệm của mình, sẽ hun đúc và thúc đẩy thêm những sinh viên và cá nhân khác có tham vọng và động lực tương tự trên toàn cầu. Mục tiêu của mình là để bản thân trở thành hình mẫu hoặc nguồn cảm hứng tích cực cho những người khác để trở nên tốt hơn.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 3

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh quốc tế đón Tết tại Việt Nam.

Mình vừa mới hoàn thành xong khoá học về tiếp thị trong kinh doanh, quản lý tổ chức, kinh doanh quốc tế và quan hệ toàn cầu cũng như kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, mình vô cùng đam mê ngành Ngoại giao và Quan hệ ngoại giao bởi mình đã từng được trải nghiệm ở Đại sứ quán Philipine tại Việt Nam, cụ thể là có những trải nghiệm làm về ngoại giao. Việc tham gia vào những nghĩa vụ của trường học cùng các hoạt động học tập với kinh nghiệm của mình ở Philippines và ở Việt Nam đã cho mình dịp tạo dựng được kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ trên toàn cầu cũng như có cơ hội gặp gỡ những người đáng kính. Mình là một người ham học hỏi với khả năng tối đa hóa các nguồn lực mà mình có và mình cũng mong muốn đóng góp cho mỗi cộng đồng mà mình đang sống, bằng việc nỗ lực tạo dựng nên những thứ lớn lao thậm chí là giải quyết những vấn đề khó khăn. Và mình tin rằng, mình chính là cá nhân đó và bạn cũng có thể làm được.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 4

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 5
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 6

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh Khoa Quốc tế tham gia các hoạt động tại trường học.

Một trải nghiệm như vậy quả thật là không hề dễ dàng. Trở thành một sinh viên quốc tế, một người con trai ngoan ngoãn, một sinh viên với công việc làm thêm, một người tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập, và thậm chí là một thủ lĩnh sinh viên trong trường đại học thực sự vừa là một thử thách vừa là một cuộc đấu tranh. Tuy nhiên, đó là một khóa đào tạo tuyệt vời phù hợp với các kỹ năng và khả năng sáng tạo của mình nhằm khai thác kiến ​​thức, nhận thức và mức độ nhạy cảm của bản thân. Và đây chính là nơi mình có cơ hội tạo ra chìa khóa để hướng tới xây dựng toàn cầu. Đó là niềm đam mê và sự quyết tâm khiến mình trở nên nổi bật và vững vàng, mạnh mẽ trước những khó khăn, đồng thời đó cũng chính cơ hội giúp bản thân trở thành một người có khả năng giao tiếp qua những nền văn hóa đa dạng. Mình tin rằng với sự nhiệt tình, sáng tạo và động lực không ngừng của bản thân sẽ tiếp tục góp xây, làm phong phú thêm nền văn hóa Việt Nam và Philippines. Mình luôn nhớ rằng, không ngừng học hỏi, học hỏi những điều mới sẽ khiến bạn khám phá ra những kiến ​​thức mới và giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Việc học không nhất thiết là ở trong sách vở hay trong lớp học mà còn phải dựa vào sự trải nghiệm. Là một người luôn khao khát được trải nghiệm nhiều hơn sự mới lạ - đó chính là điều mình làm để vượt qua những thử thách trong cuộc sống, đừng bao giờ dậm chân tại chỗ và cảm thấy hài lòng với những gì bản thân đang có, hãy luôn phấn đấu nhiều hơn nữa.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 7

Là một du học sinh trẻ, trước khi đi thực tập và trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài, mỗi chúng ta cần phải biết trau dồi và giáo dục bản thân về môi trường, văn hóa nơi mà chúng ta sẽ đối mặt cùng các khía cạnh chung của đất nước đó. Trước khi đến Việt Nam, mình đã chuẩn bị một lượng kiến thức và xác định khả năng của bản thân có phù hợp với môi trường sống và việc học tập tại nơi này hay không?

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 8

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh quốc tế và giảng viên sau giờ học.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 9

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng người bạn quốc tế.

Với nền tảng là một công dân Philippines và một sinh viên quốc tế tại Việt Nam, cả hai nền văn hoá đó đã sẵn ăn sâu vào trong mình. Mình có thể khẳng định rằng bản thân là người cởi mở và hoà đồng với khả năng ứng xử cùng kỹ năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp mình dễ hoà nhập với người dân bản địa và các bạn sinh viên Việt Nam. Với những trải nghiệm thực tế, chúng ta nên tối đa hóa cơ hội để quan sát, đóng góp và đảm nhận các vị trí công việc khác nhau của cộng đồng. Với tư cách là Chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên quốc tế với hơn 50 thành viên, chúng mình đã tạo ra nhiều mối quan hệ bạn bè, sự kiện và giao lưu xã hội với người dân bản địa và những người nước ngoài khác học tập và sinh sống tại Việt Nam. Mình tin rằng khi bỏ qua được sự khác biệt về chủng tộc và văn hóa để tiến tới việc giao tiếp cùng sự hiểu biết và khả năng tương tác trong các nền văn hóa khác nhau sẽ giúp cộng đồng của chúng ta trở nên hòa nhập hơn. Hãy sẵn sàng tham gia đa dạng các câu lạc bộ, giống như bản thân mình vậy, mình thực sự đã tham gia tất cả các câu lạc bộ trong trường Đại học để kết bạn và học hỏi những điều mới, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm của bản thân.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 10

Chàng du học sinh trẻ luôn nỗ lực tham gia nhiều câu lạc bộ để kết bạn và học hỏi những điều mới, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.