Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 1

Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 2

Chúng ta nên tận dụng kiến thức của bản thân để đóng góp và tạo động lực cho sự phát triển của cộng đồng, trước tiên là bắt đầu từ Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Trước đó, bản thân mình đã đóng góp nhiều cho nền văn hóa Philippines nơi bản thân mình với tư cách là một sinh viên Quốc tế, trình độ tiếng Anh với tư cách là một giáo viên tiếng Anh tình nguyện và các kỹ năng của mình cho cộng đồng Phillipines tại Việt Nam. Hãy tưởng tượng việc có thể chia sẻ nhiều hơn từ những kinh nghiệm của mình, sẽ hun đúc và thúc đẩy thêm những sinh viên và cá nhân khác có tham vọng và động lực tương tự trên toàn cầu. Mục tiêu của mình là để bản thân trở thành hình mẫu hoặc nguồn cảm hứng tích cực cho những người khác để trở nên tốt hơn.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 3

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh quốc tế đón Tết tại Việt Nam.

Mình vừa mới hoàn thành xong khoá học về tiếp thị trong kinh doanh, quản lý tổ chức, kinh doanh quốc tế và quan hệ toàn cầu cũng như kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, mình vô cùng đam mê ngành Ngoại giao và Quan hệ ngoại giao bởi mình đã từng được trải nghiệm ở Đại sứ quán Philipine tại Việt Nam, cụ thể là có những trải nghiệm làm về ngoại giao. Việc tham gia vào những nghĩa vụ của trường học cùng các hoạt động học tập với kinh nghiệm của mình ở Philippines và ở Việt Nam đã cho mình dịp tạo dựng được kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ trên toàn cầu cũng như có cơ hội gặp gỡ những người đáng kính. Mình là một người ham học hỏi với khả năng tối đa hóa các nguồn lực mà mình có và mình cũng mong muốn đóng góp cho mỗi cộng đồng mà mình đang sống, bằng việc nỗ lực tạo dựng nên những thứ lớn lao thậm chí là giải quyết những vấn đề khó khăn. Và mình tin rằng, mình chính là cá nhân đó và bạn cũng có thể làm được.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 4

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 5
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 6

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh Khoa Quốc tế tham gia các hoạt động tại trường học.

Một trải nghiệm như vậy quả thật là không hề dễ dàng. Trở thành một sinh viên quốc tế, một người con trai ngoan ngoãn, một sinh viên với công việc làm thêm, một người tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập, và thậm chí là một thủ lĩnh sinh viên trong trường đại học thực sự vừa là một thử thách vừa là một cuộc đấu tranh. Tuy nhiên, đó là một khóa đào tạo tuyệt vời phù hợp với các kỹ năng và khả năng sáng tạo của mình nhằm khai thác kiến ​​thức, nhận thức và mức độ nhạy cảm của bản thân. Và đây chính là nơi mình có cơ hội tạo ra chìa khóa để hướng tới xây dựng toàn cầu. Đó là niềm đam mê và sự quyết tâm khiến mình trở nên nổi bật và vững vàng, mạnh mẽ trước những khó khăn, đồng thời đó cũng chính cơ hội giúp bản thân trở thành một người có khả năng giao tiếp qua những nền văn hóa đa dạng. Mình tin rằng với sự nhiệt tình, sáng tạo và động lực không ngừng của bản thân sẽ tiếp tục góp xây, làm phong phú thêm nền văn hóa Việt Nam và Philippines. Mình luôn nhớ rằng, không ngừng học hỏi, học hỏi những điều mới sẽ khiến bạn khám phá ra những kiến ​​thức mới và giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Việc học không nhất thiết là ở trong sách vở hay trong lớp học mà còn phải dựa vào sự trải nghiệm. Là một người luôn khao khát được trải nghiệm nhiều hơn sự mới lạ - đó chính là điều mình làm để vượt qua những thử thách trong cuộc sống, đừng bao giờ dậm chân tại chỗ và cảm thấy hài lòng với những gì bản thân đang có, hãy luôn phấn đấu nhiều hơn nữa.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 7

Là một du học sinh trẻ, trước khi đi thực tập và trải nghiệm giáo dục ở nước ngoài, mỗi chúng ta cần phải biết trau dồi và giáo dục bản thân về môi trường, văn hóa nơi mà chúng ta sẽ đối mặt cùng các khía cạnh chung của đất nước đó. Trước khi đến Việt Nam, mình đã chuẩn bị một lượng kiến thức và xác định khả năng của bản thân có phù hợp với môi trường sống và việc học tập tại nơi này hay không?

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 8

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng các bạn du học sinh quốc tế và giảng viên sau giờ học.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 9

Jan Aldrick Sales Sendaydiego cùng người bạn quốc tế.

Với nền tảng là một công dân Philippines và một sinh viên quốc tế tại Việt Nam, cả hai nền văn hoá đó đã sẵn ăn sâu vào trong mình. Mình có thể khẳng định rằng bản thân là người cởi mở và hoà đồng với khả năng ứng xử cùng kỹ năng giao tiếp khéo léo sẽ giúp mình dễ hoà nhập với người dân bản địa và các bạn sinh viên Việt Nam. Với những trải nghiệm thực tế, chúng ta nên tối đa hóa cơ hội để quan sát, đóng góp và đảm nhận các vị trí công việc khác nhau của cộng đồng. Với tư cách là Chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên quốc tế với hơn 50 thành viên, chúng mình đã tạo ra nhiều mối quan hệ bạn bè, sự kiện và giao lưu xã hội với người dân bản địa và những người nước ngoài khác học tập và sinh sống tại Việt Nam. Mình tin rằng khi bỏ qua được sự khác biệt về chủng tộc và văn hóa để tiến tới việc giao tiếp cùng sự hiểu biết và khả năng tương tác trong các nền văn hóa khác nhau sẽ giúp cộng đồng của chúng ta trở nên hòa nhập hơn. Hãy sẵn sàng tham gia đa dạng các câu lạc bộ, giống như bản thân mình vậy, mình thực sự đã tham gia tất cả các câu lạc bộ trong trường Đại học để kết bạn và học hỏi những điều mới, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm của bản thân.

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học ảnh 10

Chàng du học sinh trẻ luôn nỗ lực tham gia nhiều câu lạc bộ để kết bạn và học hỏi những điều mới, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.