Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs

SVVN - Phạm Đức Thắng từng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại thương Hà  Nội, đã vượt qua chính mình để gặt hái nhiều thành công trong công việc và học tập.
Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 1

Phạm Đức Thắng từng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ bước tới đam mê

Xuất phát điểm của mình là học sinh Chuyên Hoá K23 của trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên - ĐHQG Hà Nội. Với thành tích ba năm liên tiếp là học sinh giỏi và giành Huy chương Đồng Khoa học Kỹ Thuật Quốc Tế tại Đài Loan 2015, mình được tuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, ngành Chất lượng cao Kinh tế Đối ngoại.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 2

Thắng xuất sắc giành Huy chương Đồng Khoa học Kỹ Thuật Quốc Tế tại Đài Loan 2015.

Bản thân mình gần như là từ một học sinh hướng nội trên mọi phương diện và ít tham gia hoạt động tại trường cấp 3. Mình chỉ tập trung cho việc học nên lên Đại học - một môi trường mới gần như khiến mình choáng ngợp bởi các bạn trẻ đến từ mọi miền Tổ quốc ai cũng rất hoạt bát và năng động.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 3

Từng là một học sinh hướng nội trên mọi phương diện.

Tính đến hiện tại, cuộc đời mình đã từng trải qua bốn bước ngoặt lớn, buộc mình phải đưa ra những sự lựa chọn thật sáng suốt. Năm đầu đại học, mình mong muốn tham gia câu lạc bộ khó nhất của trường và nộp đơn vào Ban Truyền thông. Mình đã tưởng rằng với toàn bộ khả năng mình có thể đỗ. Nhưng không, mình đã trượt ở vòng cuối. Gần như năm nhất mình suy sụp và chán nản cả việc học lẫn câu lạc bộ, nhiều lúc nghĩ rằng bản thân mình quá kém cỏi so với các bạn và có lẽ môi trường này không phù hợp.

Thế nhưng đứng trước tình huống buộc phải từ bỏ hay tiếp tục đó, mình chọn kiên trì để được làm một phần của câu lạc bộ. Mình bắt đầu tích lũy cho bản thân bằng việc tự tìm đọc các cuốn sách về chuyên môn Kinh tế đặc biệt như Khởi nghiệp tinh gọn và đăng ký học Nghiệp vụ Báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để trau dồi khả năng tư duy của người làm Truyền thông. Và quả thực phép màu đã xảy ra, mình đã đỗ sau bao sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Tiếp bước may mắn đó, mình cũng có được cơ hội trở thành một trong những sinh viên tổ chức Hội nghị Kinh tế trẻ Châu Á tại Việt Nam. Đây là một trong những cơ hội rất lớn để mình có thể tham gia các hoạt động chuyên môn cũng như rèn luyện khả năng nói chuyện bằng tiếng Anh với các quan chức cấp cao, những người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Kinh tế.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 4

Chàng trai may mắn được góp phần tổ chức cho Hội nghị Kinh tế trẻ Châu Á.

Sau một năm hoạt động tại CLB, dường như mình đã có được cho bản thân rất nhiều kỹ năng mềm về chuyên môn thế nhưng có vẻ như đó là chưa đủ. Mình ý thức được mình vẫn còn thiếu rất nhiều điều và cần phải bước qua vùng an toàn của bản thân nhiều hơn nữa. Mình tiếp tục lựa chọn Sale trong năm hai, ba Đại học. Một người hướng nội như mình đã rất sợ phải cầm điện thoại lên và gọi điện cho khách hàng. Mình đã mất một tháng, chấp nhận gần như là chậm hơn so với tất cả đồng nghiệp để được chị Mentor hướng dẫn và lắng nghe mỗi cuộc hội thoại với khách hàng. Dần dần mình bắt đầu ăn nói tốt hơn, ứng biến và xử lý tình huống khéo léo hơn và mình cũng đã nhận được phần thưởng xứng đáng là được thực tập tại Sài Gòn một tháng. Và đây cũng chính là lúc mình bắt đầu mở mang thế giới quan của mình về xã hội đúng nghĩa.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 5

Vượt qua rào cản tâm lý để trở thành mình tốt hơn.

Sau khi kết thúc hai năm làm Sale, mình đã chuyển hướng sang lĩnh vực Marketing, và quyết định chọn một tập đoàn về Game làm điểm dừng chân. Khi đứng trước một tập đoàn lớn nhất là khi trong tay mình không có quá nhiều thứ, mình đã trượt lần đầu tiên. Tới lần thứ hai mình còn không đi tới được vòng cuối mà trượt từ vòng giữa.

Với toàn bộ sự nghiêm túc và quyết tâm muốn làm việc tại đây, mình đã đỗ với vị trí cộng tác viên Marketing vào lần ứng tuyển thứ ba. Mình đã là thành viên góp mặt trong đội ngũ thực hiện chương trình của giải đấu quốc nội: Đấu trường Danh Vọng Mùa Đông 2021 và Giải đấu Quốc tế AIC (Arena of Valor International Championship). Một thành tựu rất lớn trong quá trình mình làm việc tại đây.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 6

Không ngần ngại chuyển qua lĩnh vực mới.

Với mong muốn theo đuổi ước mơ không ngừng nghỉ, mình đã dừng công việc bên tập đoàn Game để tiếp tục với dự định còn dang dở. Mình quyết định thi Cao học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền thay vì trường Đại học cũ của mình. Và học tại ngôi trường này cũng giúp mình mở rộng được rất nhiều mối quan hệ với anh chị trong các cơ quan báo chí để thuận tiện cho công việc Quản lý và phụ trách đối tác cho công việc hiện tại - Quản lý cho các KOLs mảng game trên nền tảng Youtube.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 7

Chàng học sinh chuyên Hoá chuyển mình thành quản lý các KOLs.

Bận việc cá nhân nhưng không quên đóng góp cho xã hội

Với góc nhìn của mình, hành động bằng chính chữ “Tâm" luôn là điều mà mình muốn và hướng tới. Mình áp dụng nó cho tất cả mọi thứ từ mối quan hệ bạn bè, gia đình và cả công việc vì với mình chỉ có đối xử thật lòng với nhau mới nhận được những giá trị xác đáng.

Mình cũng đã từng tham gia chuyến thăm hỏi trên Đồn Biên Phòng Bắc Xạ tại Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Lạng Sơn. Trao cho các đồng chí những phần quà để động viên và hỗ trợ các đồng chí hoạt động công tác tới vùng địa lý khắc nghiệt. Tại đây mình hiểu thêm sâu sắc về tình đồng chí, đồng đội, lòng trung thành với Tổ quốc và bảo vệ an nguy cho nhân dân của các chiến sĩ bộ đội biên phòng, và hiểu được những món ăn, văn hoá của các anh tại đây.

Chàng học sinh chuyên Hoá được tuyển thẳng vào Ngoại thương chuyển mình thành Quản lý cho KOLs ảnh 8

Thắng tại Đồn Biên Phòng Bắc Xạ tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, tỉnh Lạng Sơn.

Trong giai đoạn dịch COVID - 19 căng thẳng thì mình cũng như gia đình mình góp những phần đóng góp để Nhà nước hỗ trợ điều động cho các tuyến hỗ trợ vùng dịch căng thẳng. Ở trong hoàn cảnh nào, dù cuộc sống có bận rộn, vội vã, mình mong mỗi người chúng ta sẽ chậm lại một chút. Để quan sát xung quanh, quan sát chính mình, rồi từ đó cải thiện bản thân để trở thành những người trẻ sống có ích cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.