Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật

SVVN - Mắc chứng lùn bẩm sinh, sức khỏe yếu hơn so với người bình thường song chàng lùn Nick Smith vẫn sống mạnh mẽ và tích cực mỗi ngày.
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 1 Đây là Nick Smith, người lùn 28 tuổi, sống tại Atlanta, Georgia, Mỹ. Mắc chứng lùn nguyên thủy hiếm gặp (chỉ khoảng 100 người trên thế giới mắc phải) từ khi lọt lòng nên Nick Smith chỉ cao vẻn vẹn 86cm và nặng 13kg. Những người mắc căn bệnh quái ác này thường không được khỏe mạnh, tuổi thọ thấp, ít khi sống sót qua được tuổi 20 nhưng trường hợp của Nick Smith có thể xem là một phép màu. Tháng 3/2020 vừa qua, anh vừa đón sinh nhật lần thứ 28 bên gia đình và bạn bè.
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 2 Việc Nick là người lùn nguyên thủy đầu tiên sống sót qua 20 tuổi khiến mẹ anh - bà Shelly - ngỡ rằng chỉ là mơ.
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 3 Nói với tờ Truly, bà Shelly bộc bạch: "Chúng tôi chưa bao giờ dám mơ rằng Nick sẽ ở bên mình suốt 28 năm. Các bác sĩ từng nói con không thể đi bộ hay nói chuyện được nhưng con đã làm được nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Bất cứ điều gì dễ dàng đối với người khác, Nick phải cố gắng gấp 500 lần mới có thể làm được. 
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 4 Sống trong hình hài nhỏ bé, Nick Smith bị đủ các chứng bệnh hành hạ. Năm 2013, anh từng bị phình động mạch, có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Chứng bệnh quái ác này như thể một quả bom nổ chậm, nó không ảnh hưởng đến người bệnh nhưng có thể đến và cướp đi sinh mạng nhanh như một cơn gió.
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 5 Chưa dừng lại ở đó, Nick Smith còn từng trải qua 3 cuộc đại phẫu thuật não cùng 1 lần phẫu thuật vẹo cột sống. Sau nhiều lần "vào sinh ra tử", chàng người lùn mạnh mẽ vẫn tiếp tục sống vui khỏe bên gia đình. 
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 6 Trái ngược với Nick Smith, 2 người anh em đều phát triển bình thường, thậm chí cả 2 còn cao hơn 1m9. Chênh lệch là thế nhưng 3 anh em luôn hòa thuận, yêu thường lẫn nhau. "Chúng tôi luôn nói đùa với Nick rằng tôi và Levi đã đánh cắp tất cả gen cao. Bởi vậy, cậu ấy mới thấp hơn. Dù vậy, anh em chúng tôi rất thân thiết và đoàn kết." - Travis, anh trai Nick chia sẻ.
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 7 Chứng kiến sức sống bền bỉ của con trai, bà Shelly tự hào nói: "Nick là thần tượng bé nhỏ trong mắt tôi. Con luôn vui vẻ và cười đùa với mọi người. Cơ bắp Nick khá mạnh và có lần còn gây ấn tượng với mọi người bằng hình ảnh chống đẩy 1 tay. Nick không thực sự có ý thức về thời gian sống. Chính điều đó đã bảo vệ con trai tôi, giúp nó luôn vui vẻ và không lo lắng về những gì sẽ xảy ra".
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 8 Với bà Shelly, Nick mãi là cậu con trai bé bỏng và mong ước duy nhất của người mẹ 3 con là "cậu nhóc nhỏ" của mình luôn sống khỏe mạnh, vui vẻ. Chính sự lạc quan bất chấp bệnh tật của Nick Smith đã trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa đến những người có hoàn cảnh khó khăn, rằng họ hãy sống tích cực và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày, những điều tốt đẹp ắt hẳn sẽ đến bên bạn.  
Chàng lùn 28 tuổi cao 86cm, nặng 13kg: Sống lạc quan, tích cực từng ngày, cho dù bệnh tật ảnh 9 Hiện trang cá nhân của Nick Smith đã có hơn 20.000 lượt theo dõi và tại đây, anh thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc vui đùa của mình bên gia đình.
Theo Barcroft TV - Instagram NV
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.