Chàng MC mê viết sách

SVVN - Không xuất thân từ dân viết lách nhưng những trang viết của Đặng Thiên Phong vẫn thu hút độc giả trẻ bằng nét riêng. Từ bỏ nghề giáo, Phong theo đuổi nghệ thuật, trở thành một MC, vừa làm diễn viên, người mẫu ảnh nhưng vẫn ra mắt đến 5 cuốn sách thu hút độc giả trẻ.  

Đặng Thiên Phong tốt nghiệp ngành Sư phạm Vật lý, trường ĐH Sài Gòn. Thay vì đứng trên bục giảng, chàng trai này quyết định rẽ ngang theo đuổi nghệ thuật. Phong tham gia đóng phim, làm người mẫu ảnh và được biết đến nhiều nhất với vai trò MC cho nhiều chương trình truyền hình, sự kiện... Hiện Phong là Phó Chủ nhiệm CLB MC, Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM.

Chàng MC mê viết sách ảnh 1Nhờ ngoại hình bắt mắt, Đặng Thiên Phong cũng là một người mẫu ảnh...

 Phong cũng được mời làm diễn giả các chương trình nghệ thuật, khởi nghiệp và dạy về nghệ thuật nói chuyện trước công chúng cho nhiều trường. Chàng trai trẻ được yêu thích khi xuất hiện trong các chương trình về khám phá, trải nghiệm của VTV, HTV như: Nét đẹp dân gianHành trình vẻ đẹp, Khám phá thành phố trẻ… 

Chàng MC mê viết sách ảnh 2... nhưng được biết đến nhiều nhất với vai trò MC.

Tuy nhiên, điều lôi cuốn giới trẻ từ chàng trai này lại là viết lách. Đặng Thiên Phong bước chân vào nghề viết khá tính cờ: “Mình từng làm MC cho các chương trình giao lưu với các tác giả trẻ. Tiếp xúc và nghe những chia sẻ của những cây bút đó đã cho mình cảm hứng để viết lạch. Mình viết thử và gửi bản thảo đến một vài nhà xuất bản và được chấp nhận”.

Năm 2016, Thiên Phong ra mắt quyển tản văn đầu tay Người là ai trong đời. Cuốn sách ghi lại những cảm nhận và rút tỉa góc nhìn riêng trong cuộc sống. Thành công nho nhỏ của cuốn sách đầu tay giúp Phong có thêm động lực để ngồi vào bàn viết. Vừa làm công việc chuyên môn, vừa tranh thủ viết bất cứ khi nào rảnh rỗi. Một năm sau, Thiên Phong cho ra mắt cuốn sách thứ hai, mang tên: Mười ngày, tám người và bốn giường tầng.

Chàng MC mê viết sách ảnh 3Đặng Thiên Phong trong một chương trình trò chuyện cùng sinh viên trường ĐH Văn Lang.

Sau đó, Phong sang Cebu (Philippines) theo học một khóa đào tạo và trở về với bản thảo cuốn sách kỹ năng Bơi ngay đi - muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn. Cuốn sách là trải nghiệm của chàng trai này từ những câu chuyện đời thường lúc đi học và một lần trải nghiệm trò chơi…bơi cùng cá mập. Cuối năm 2019, độc giả nhìn thấy Thiên Phong trưởng thành và sâu sắc hơn với tập truyện ngắn Bộc lộ, miêu tả tâm lý người trẻ trong vòng xoáy cuộc sống.

“Những gì mình viết đều là từ trải nghiệm và quan sát cá nhân. Mình chọn đối tượng là giới trẻ vì mình cũng là người trẻ, dễ hiểu và cảm thông với nhau về cách nhìn nhận trong cuộc sống. Như với cuốn Bơi ngay đi – muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn, mình muốn truyền thông điệp dám vượt ra ngoài những giới hạn để tìm thấy lựa chọn đúng. Sách càng không phải là kim chỉ nam hay cẩm nang sống cho ai cả”.

Tháng Ba năm nay, Thiên Phong ra mắt truyện dài Jeju - từ lạ thành thương kể về những trải nghiệm của bản thân khi tham gia chương trình hẹn hò thực tế Love Game tại Hàn Quốc. Sách phát hành đúng thời điểm dịch… COVID-19 bùng phát nên đến bây giờ mới có dịp ra mắt trước đông đảo độc giả.

Chàng MC mê viết sách ảnh 4"Mình sẽ song hành công việc nghệ thuật và đam mê viết lách".

Thiên Phong không viết những dòng văn mượt mà, ngược lại anh chọn lối viết chân thực, dễ chạm được vào cảm xúc của người đọc. Ở đó, độc giả sẽ thấy những câu chuyện quen thuộc từ những người xa lạ. Vì những điểm chung sẽ dễ dàng kết nối từng cá nhân với nhau. Trên trang cá nhân, anh chàng thổ lộ: “Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể cho ra đời các tác phẩm như thế này. Đơn giản vì lúc ấy tôi chưa tin vào bản thân mình. Bây giờ nhìn lại, thôi thì cũng chưa là gì nhưng có thể mỉm cười với những gì mình làm được.

“Mình vẫn song hành công việc MC, làm mẫu và viết lách. Công việc nghệ thuật là cách để duy trì đam mê, còn viết là cách mình chia sẻ và tìm kiếm sự đồng cảm của bạn đọc”, chàng MC mê viết bộc bạch.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.