Chàng MC tài năng của học viện livestream

0:00 / 0:00
0:00
Chàng MC tài năng của học viện livestream
SVVN - Dù còn trẻ song Khánh Duy đã vinh dự trở thành giảng viên của học viện livestream.  

Sinh năm 1994, Khánh Duy lớn lên tại Nha Trang và từng theo học chuyên ngành khách sạn tại một trường đại học ở TP. HCM. Với gương mặt sáng sân khấu, lối nói chuyện có duyên và khả năng ứng biến tốt, chàng trai 27 tuổi này đã tích lũy cho mình kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực MC. Theo đó, Khánh Duy đã tốt nghiệp loại xuất sắc khóa học MC tại Nhà Văn hóa thanh niên và giành giải Á quân Yeah1 Be A Star. Từ đây, con đường làm nghề đã mở rộng hơn với chàng 9X tài năng này.

Mới vào nghề Khánh Duy đã liên tục nhận được các lời mời dẫn chương trình lớn. Anh đảm nhận vị trí MC cho sự kiện “Tê giác đến trường” do Wild Aid (tổ chức phi chính phủ) thực hiện, Tuần lễ du lịch Hàn Quốc của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Nét đẹp Thanh niên Nha Trang tỉnh Khánh Hòa… và dẫn dắt trong nhiều chương trình họp báo cho các ca sĩ nổi tiếng như Thu Minh, Hương Tràm, Quốc Thiên… “Có lẽ nhờ Tổ nghề thương và mình cũng có duyên với nghề nên chỉ sau vài tháng các cơ hội đến với mình rất nhiều” – Khánh Duy chia sẻ.

Chàng MC tài năng của học viện livestream ảnh 1

Khánh Duy với gương mặt điển trai và lối dẫn cuốn hút. (Ảnh: NVCC)

Thế nhưng, sau hai năm hoạt động say mê, biến cố gia đình bất ngờ xảy đến khiến Duy không thể tiếp tục làm nghề. Anh từ bỏ mọi cơ hội đứng trên sân khấu, lui về cuộc sống thường nhật, không còn theo đuổi nghề MC nữa.

Trong suốt năm năm sau đó, nỗi nhớ nghề và đam mê sân khấu vẫn ám ảnh Duy trong suy nghĩ đến cả giấc mơ. “Khi biết mình thuộc về nghiệp cầm mic, mình không cho phép bản thân bỏ cuộc”, Duy bộc bạch. Tuy nhiên, thỉnh thoảng có những lời mời dẫn chương trình, anh vẫn từ chối vì cảm thấy bản thân không thể toàn tâm toàn ý với nghề. Phải đến 5 năm sau, việc gia đình đã ổn định, Khánh Duy một lần nữa quay trở lại với đam mê. Anh nối lại các mối quan hệ cũ và tiếp tục nhận các lời mời công việc.

Chàng MC tài năng của học viện livestream ảnh 2

Từng tạm nghỉ năm năm trong nghề nhưng khi trở lại, Khánh Duy vẫn giữ được phong độ khi dẫn các chương trình.

Dù con đường sự nghiệp bị ngắt quãng song chàng trai trẻ vẫn khá bén duyên nghệ thuật. Sau một năm hành nghề, anh được khá nhiều công ty để mắt tới, trong đó có hai sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam muốn ký hợp đồng độc quyền nhưng Duy đều từ chối. Anh không muốn có sự ràng buộc nào nhằm tạo cho bản thân nhiều cơ hội khác rộng mở hơn để phát triển sự nghiệp.

Mới đây, Shark Nguyễn Hòa Bình xây dựng học viện livestream đầu tiên tại Việt Nam với số tiền đầu tư lớn được mang tên Học viện livestream Next On. Từ đây, hàng loạt gương mặt nổi bật trong ngành dẫn chương trình đã được mời về giảng dạy, trong số đó là MC Khánh Duy. Chàng trai 27 tuổi cho biết yêu cầu của học viện này khá khắt khe. Để có thể nhận được lời mời giảng dạy phải qua vòng casting, sau đó chọn module phù hợp và thao giảng nhiều lần trước hội đồng đánh giá của học viện. "Công việc này đòi hỏi chuyên môn rất cao và kinh nghiệm nhiều năm trở lên, cùng ngoại hình đẹp", Khánh Duy nói.

Chàng MC tài năng của học viện livestream ảnh 3

Khánh Duy thử sức trong vai trò giảng viên tại học viện livestream đầu tiên của Việt Nam.

Nói về tương lai, Duy cho biết sẽ dồn tâm huyết cho dự án tại học viện livestream. Anh cho biết, đây không chỉ là trào lưu mà còn là xu hướng phát triển của nền thương mại điện tử và thời đại 4.0: “Mình sẽ toàn tâm toàn ý với dự án này vì trước mắt là một tương lai mở và rất nhiều cơ hội đang chào đón”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.