Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thành Công (20 tuổi) đang là sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Với đam mê cống hiến sức trẻ, chàng trai trẻ mất hàng giờ đồng hồ để làm ra các mẫu PowerPoint đẹp mắt nhưng lại chia sẻ miễn phí cho mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Niềm yêu thích với PowerPoint trong bạn xuất hiện từ khi nào?

Thực ra mình không có niềm yêu thích gì về PowerPoint, chẳng qua cái duyên ấy đến với mình. Trước đó, thầy giáo của mình giao bài thuyết trình cho nhóm về làm. Mình ngồi suy nghĩ nên làm cái gì cho đẹp rồi cuối cùng quyết định làm slide theo chủ đề Apple. Ban đầu mình chỉ tính quay bài thuyết trình đăng tải chơi trên TikTok. Đến ngày hôm sau video đó lên xu hướng mạnh và mình cứ thế duy trì mọi thứ đến bây giờ.

Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người ảnh 1

Có bao giờ bạn gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc trên chặng đường này chưa?

Rất nhiều lần khi mình gặp khó khăn. Khó khăn nhất đối với mình đó là phải suy nghĩ và lên ý tưởng cho slide. Đồng thời còn đòi hỏi thêm về tính sáng tạo nữa. Nhưng Công làm TikTok chỉ mang tính cho vui nên mình cũng không có đặt nặng vào vấn đề ấy nhiều cho lắm. Cứ được đến đâu thì làm đến đấy.

Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người ảnh 2

Bạn có nghĩ tất cả sinh viên hiện nay đều nên trang bị kĩ năng PowerPoint cho bản thân không?

Nhiều khi mình nhận được rất nhiều câu hỏi của nhiều bạn sinh viên khác nhau nhưng toàn là mấy câu hỏi rất là đơn giản và cũng có nhiều trên mạng có thể tự tìm hiểu. Nhiều khi mình cảm thấy họ sẽ ỉ lại cho mình và muốn mình giảp đáp ngay giúp họ nhưng thời gian không cho phép. Cho nên việc trang bị kĩ năng PowerPoint cho bản thân là cần thiết, mình nghĩ họ phải cố gắng tìm hiểu kiên trì vì trên mạng hướng dẫn từ cơ bản cho đến nâng cao rất nhiều chứ không để lại cho người khác giải đáp và làm cho được. Mình cho rằng quan trọng nhất khi làm PowerPoint là không được lười và cố gắng tìm hiểu học hỏi.

Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người ảnh 3

Bạn làm PowerPoint miễn phí tặng mọi người, vậy có khi nào bạn cảm thấy khó chịu khi người dùng không ghi nguồn không?

Ngay từ đầu mình cũng đã nói là không cần ghi nguồn cũng được miễn sao nếu có người hỏi thì chỉ cần thành thật là được. Thứ hai mình làm slide chia sẻ cho mọi người để có được một buổi học vui vẻ hơn nên mình sẽ cảm thấy không áy náy việc này đâu với lại mình còn thấy vui là đằng khác khi slide của mình được chiếu lên bởi lớp khác mà.

Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người ảnh 4

Tuy nhiên bên cạnh việc chia sẻ miễn phí cho mọi người thì mình cũng cảm thấy hơi bất an khi thấy chiếc slide của mình trên lớp đăng lên trên mạng xã hội khá nhiều mà có những video ghi rõ nguồn của mình thì mình sẽ không nói đến. Chủ yếu là nhiều video không hề ghi nguồn. Bên cạnh đó, sẽ có người bình luận bảo vệ và bênh vực, kêu họ ghi rõ nguồn. Mình biết mọi người rất tôn trọng người làm ra nó.

Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người ảnh 5

Trong tương lai, bạn có muốn dành toàn thời gian cho PowerPoint chuyên nghiệp không?

Nhiều người nghĩ rằng sau này mình sẽ làm về PowerPoint hoặc hướng nghiệp sau này. Nhưng bản thân Công sẽ chỉ coi là nghề tai trái. Chứ thực sự sau này mình muốn làm quản lí khách sạn vì bố mẹ của Công đang sơ hữu một khách sạn lớn và mình cũng muốn làm tròn trách nhiệm này!

Chàng sinh viên đam mê mang giá trị đến cho mọi người ảnh 6
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.