Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Hồng Quân (sinh năm 2002) đến từ mảnh đất Hà Giang, hiện là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, Học viện Ngân hàng. Hồng Quân theo đuổi song song hai lĩnh vực truyền thông và nghệ thuật. Sở hữu gương mặt điển trai cùng với sự nỗ lực, anh đã chinh phục “Top 10 Cuộc thi The Face IB 2022”, là Đại sứ truyền thông cho các tổ chức, nhãn hàng, công ty lớn như Ngân hàng Quân đội MB Bank, L'Oréal,… Hồng Quân còn là sinh viên tiêu biểu khi đạt GPA 4.0 kỳ 2 năm học 2021-2022 và giải thưởng Cuộc thi NCKH sinh viên cấp khoa, trường.

Nỗ lực chinh phục từng thành tích

Có lẽ, được sinh ra trong gia đình làm nghề giáo chính là động lực to lớn và mạnh mẽ nhất để mình cố gắng trong học tập cũng như công việc. Từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ, chỉn chu, quyết đoán trong mọi việc, dạy mình phương pháp tư duy tự học. Sự đồng hành và định hướng của gia đình đã giúp mình đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Mình từng theo học chuyên Toán tại trường THPT chuyên Hà Giang sau khi tốt nghiệp mình đỗ 2 trường là Đại học Luật Hà Nội và Học viện Ngân Hàng. Nhưng vì đam mê tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế, đồng thời mong muốn được làm tại các ngân hàng lớn nhất Việt Nam, nên mình quyết định theo học ngành Tài chính - Ngân hàng, khoa Ngân hàng, Học viện Ngân Hàng.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 1

Trần Hồng Quân hiện là sinh viên năm 2, chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng.

Khi mới bước chân vào cánh cổng Đại học có lẽ là khoảng thời gian mình gặp không ít khó khăn. Là một sinh viên tỉnh lẻ, ở thời điểm đó, mình thấy khó nhất là việc làm quen với một môi trường mới, cùng với việc tự học, dung nạp khối lượng kiến thức và hoàn thành bài tập đúng hạn. Việc sống tự lập, xa gia đình đòi hỏi bản thân mình phải thay đổi và tìm kiếm thêm những người bạn mới. Mình đã tham gia câu lạc bộ cùng rất nhiều các hoạt động ngoại khoá trong và ngoài trường. Từ đó, mình có thêm những người bạn mới, mỗi người đều đến từ một nơi khác nhau và mang trong mình những ưu điểm nổi bật rất đáng để học hỏi. Chính môi trường đại học đã khiến mình cởi mở, tự tin giao tiếp hơn với mọi người.

Trải qua hai năm học tập, rèn luyện tại Học viện Ngân hàng giúp mình có thêm nhiều kiến thức về khối ngành kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Thầy cô đã cho mình nền tảng của một sinh viên kinh tế, định hướng nghề nghiệp và tương lai của ngành học mình đang theo đuổi. Ngoài những kiến thức trên sách vở môi trường Đại học còn luyện rèn cho mình kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, tự tin khẳng định bản thân và quan trọng hơn cả mình dần trưởng thành trong tư duy và hành động. Mình tự tin, năng động hơn trong các hoạt động ngoại khoá, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách và dám nghĩ, dám làm.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 2
Hồng Quân cùng các bạn sinh viên trong đội đạt Giải Nhất khi tham gia cuộc thi văn nghệ chào tân sinh viên khoa Ngân hàng.

Trong học tập và hoạt động ngoại khoá bản thân mình đạt được một số thành tích như:

Thành tích nổi bật trong học tập:

 • GPA 4.0 kỳ 2 năm học 2021-2022;
 • Giải Nhất Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học sinh viên Khoa Ngân hàng - Học viện Ngân hàng;
 • Giải Nhì Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học sinh viên Học viện Ngân hàng.

Thành tích nổi bật trong hoạt động ngoại khoá:

 • Đại sứ truyền cảm hứng Ngân hàng Quân đội MB Bank;
 • Đại sứ truyền thông chương trình L'Oréal Management Trainee Programme 2022;
 • Đại sứ sinh viên Cuộc thi Future Business Analyst;
 • Đại sứ truyền thông Cuộc thi Social Innovation Launch;
 • Đại sứ truyền thông tổ chức Youth Opportunities - Cơ hội đi ra thế giới dành cho người trẻ;
 • Đại sứ truyền thông Mentori Vietnam;
 • Top 10 Cuộc thi The Face IB 2022;
 • Assistant tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam;
 • Ban tổ chức Cuộc thi Banking Discovery.

Tham gia Nghiên cứu Khoa học khi mới là sinh viên năm 2 có lẽ là quyết định liều lĩnh và đúng đắn nhất của mình. Với đề tài “Tác động của miễn phí tài khoản thanh toán đến kết quả hoạt động của ngân hàng thương mại”, quá trình nghiên cứu đã cho nhóm chúng mình tích lũy nhiều kinh nghiệm trong việc viết báo cáo, thu thập thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, kiến thức về ngành học,…Những kinh nghiệm sẽ góp phần rèn luyện những kỹ năng mềm của bản thân sau khi ra trường và là tiền đề quan trọng để mình tiếp tục con đường học tập ở cấp cao hơn.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 3

Trần Hồng Quân tại vòng Bán kết Cuộc thi The Face IB 2022.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 4

Trần Hồng Quân trong đêm Chung kết Cuộc thi The Face IB 2022.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 5

Top 10 Cuộc thi Cuộc thi The Face IB 2022.

Trần Hồng Quân – “Chàng trai đẹp châu Á”, đa tài

Từ khi mới bước chân vào cánh cổng Đại học, mình may mắn được mọi người biết đến nhiều với danh xưng “trai đẹp châu Á” và có cơ hội xuất hiện trên một số fanpage, trang báo lớn. Đó cũng chính cơ hội để bản thân bén duyên với mẫu ảnh. Bên cạnh đó, nhờ niềm yêu thích truyền thông và sáng tạo nội dung, hiện tại mình cũng đang là một KOL trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều người hỏi mình rằng: “Những công việc mình đang làm có giúp ích được gì cho ngành học và công việc trong tương lai của mình hay không?” Câu trả lời của mình là có. Mình nhận thấy rằng, hiện nay các Ngân hàng đều đang tìm kiếm các giải pháp nhằm mở rộng tệp khách hàng và duy trì lượng khách hàng tiềm năng là giới trẻ. Các công việc mình làm thêm hiện tại giúp mình được trải nghiệm, mở rộng các mối quan hệ xã hội, được mọi người biết đến nhiều hơn, có sức ảnh hưởng tới các bạn học sinh, sinh viên và có thêm thu nhập phục vụ việc học tập. Việc có sức ảnh hưởng và nhiều mối quan hệ sẽ giúp ích mình rất nhiều trong các hoạt động thực tập tại Ngân hàng đối với đối tượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sau này.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 6

Sở hữu gương mặt điển trai cùng ngoại hình chuẩn, Hồng Quân còn bén duyên với nghề mẫu ảnh và KOL trên các nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, được trở thành Đại sứ truyền thông cho rất nhiều tổ chức, nhãn hàng, công ty lớn như Ngân hàng Quân đội MB Bank, L'Oréal, Mentori Vietnam… hay các cuộc thi học thuật của các trường đại học là điều vô cùng may mắn với mình khi mới chỉ là sinh viên năm 2. Bất ngờ, vui mừng, hồi hộp là những cảm xúc đan xen khi mình nhận được thư mời trở thành “Đại sứ truyền thông” từ các tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp. Mặc dù mình không mang lại một giá trị quá lớn, không trực tiếp tạo ra thành quả, nhưng mình tin rằng mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào đó, và cùng với mình là nhiều bạn trẻ nữa, đã, đang và sẽ trở thành một giá trị lớn cho cộng đồng. “Đại sứ truyền thông” không chỉ là một danh xưng mà đó còn là cơ hội, là mục tiêu để mình cố gắng trau dồi, nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 7
Trần Hồng Quân - Đại sứ sinh viên Cuộc thi Future Business Analyst - Đại học RMIT.

Các giải thưởng, bằng khen là những cột mốc đánh dấu sự trưởng thành theo năm tháng của bản thân

Với mình, các giải thưởng, bằng khen cho đến thời điểm hiện tại không “gán mác” là thành tích mà đó đơn giản chỉ là những cột mốc đánh dấu sự trưởng thành theo năm tháng của bản thân. Đó thật sự là những dấu mốc đáng trân quý đối với cá nhân mình. Tất cả sẽ là động lực để bản thân mình cố gắng nỗ lực mỗi ngày, chinh phục những thành công mới trong những năm tháng tiếp theo dưới mái trường Học viện Ngân hàng. Mình sẽ tiếp tục theo đuổi định hướng của bản thân bằng cách trau dồi ngoại ngữ, học tốt các môn khối ngành kinh tế và tham gia thêm nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích trong thời gian tới.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 8

Trần Hồng Quân khi đảm nhiệm vị trí Đại sứ truyền cảm hứng Ngân hàng Quân đội MB Bank - Chiến dịch “Hết dịch mình đi đâu".

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 9

Trần Hồng Quân - Đại sứ truyền thông Cuộc thi Social Innovation Launch.

Nỗ lực học tập không phải là việc chúng ta trở thành một con “mọt sách” mà là phải tìm ra được hướng học tập mới cho riêng mình. Hướng học tập mới đó là tư duy logic, tìm hiểu kỹ môn học trước khi bắt tay vào việc giải quyết nó cho đúng với yêu cầu giảng viên đưa ra. Ngoài ra, thể thao, thư giãn là điều không thể bỏ qua nếu bạn không muốn mình trở nên trầm cảm về áp lực điểm số.

Để có được các thành tích trên, việc đầu tiên mình làm là tự lập ra kế hoạch, mục tiêu cho bản thân và cố gắng thực hiện nó một cách tốt nhất có thể. Với những thành tích đã đạt được mình luôn tự ý thức bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa, tuyệt đối không được “ngủ quên trên chiến thắng”, lấy những thành tích đó làm động lực phấn đấu cho quá trình sau này.

Thế hệ trẻ luôn là “nguyên khí quốc gia”, là niềm tin, là hy vọng

Với mình, sống có ích chính là sống có ước mơ, hoài bão, biết vươn lên trong cuộc sống, yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, có ý thức cống hiến cho đời. Thế hệ trẻ ngày nay cần đặt ra mục tiêu, lý tưởng sống cho bản thân, cố gắng học tập trau dồi kiến thức để không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có một nhân cách tốt góp phần phát triển xã hội trở nên lành mạnh, văn minh.

Mình mong muốn gửi gắm một thông điệp tới các bạn đồng trang lứa: “Có thể nói thế hệ trẻ luôn là “nguyên khí quốc gia”, là niềm tin, là hy vọng. Dù ở hoàn cảnh lịch sử nào, vai trò của thế hệ trẻ vẫn luôn góp công, góp sức quyết định tương lai đất nước”. Chính vì thế, chúng ta hãy không ngừng phát triển bản thân, sống là chính mình, theo đuổi đam mê, dám nghĩ dám làm để cống hiến tài năng, trí tuệ của bản thân vào sức mạnh nội sinh, độc lập, tự chủ của dân tộc.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 10
Trần Hồng Quân - Đại sứ truyền thông Mentori Vietnam.

Bất cứ ai trong số chúng ta cũng có hình mẫu lý tưởng riêng của bản thân, còn đối với mình hình mẫu lý tưởng mà bản thân hướng đến là một người sống có lý tưởng, hoài bão, độc lập, tự tin, dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi và biến ước mơ thành hiện thực. Hơn nữa, mình mong muốn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất để lan tỏa những điều tốt đẹp và truyền nguồn cảm tích cực đến cộng đồng.

Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 11
Chàng sinh viên Học viện Ngân hàng sở hữu gương mặt điển trai cùng loạt thành tích ấn tượng ảnh 12

Quan điểm sống mà Hồng Quân hướng tới đó là việc luôn “Rời khỏi vòng tròn an toàn của bản thân”.

Quan điểm sống mà mình hướng tới đó là việc luôn “Rời khỏi vòng tròn an toàn của bản thân”. Thay vì chọn những giải pháp an toàn để giải quyết vấn đề, hay sống theo sự rập khuôn không có kế hoạch thì hãy cho phép bản thân được thử làm những điều mới mẻ, có những suy nghĩ táo bạo không nhất thiết nó sẽ mang đến cho bản thân thành công vang dội mà thông qua đó sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội, thách thức bản thân ở nhiều lĩnh vực và hơn cả là cho bản thân cái nhìn đa chiều về cuộc sống.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.