Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp

SVVN - "Hot boy" vừa tốt nghiệp lớp diễn viên truyền hình do Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức có xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành Ngân hàng của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 1
Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 2
Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 3

Tôi là Nguyễn Đức Anh. Năm nay tôi 23 tuổi và hiện đang làm việc tại Hà Nội. Suốt 4 năm theo học tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tôi đã học được rất nhiều điều từ nhà trường và xã hội. Tôi đã vừa học vừa làm suốt 3 năm. Điều này giúp tôi có đủ sự tự tin và kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện niềm khát khao cháy bỏng từ ngày còn học THPT: Được làm nghệ thuật!

Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 4

Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) là cái nôi đào tạo ra rất nhiều ngôi sao truyền hình hiện nay như Hồng Đăng, Việt Anh... Và tôi thấy thật may mắn khi được học tại đây. Ảnh: NVCC

Thật may mắn cho tôi khi đang theo học năm cuối tại trường đại học thì báo Sinh Viên Việt Nam kết hợp với Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức thi tuyển diễn viên truyền hình. Lúc ấy tôi cảm thấy mình như cây khô nhìn thấy dòng nước mát. Đó chính là cơ hội mà tôi đã chờ đợi bấy lâu, mong ước một lần được trở thành diễn viên chuyên nghiệp. May mắn là tôi cùng 11 bạn sinh viên ở nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đỗ vào lớp học tuyệt với này. Tôi theo học và tốt nghiệp.

Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 5

Trước đây, tôi đã có lúc mất phương hướng và không biết mình thật sự thích và đam mê công việc gì. Tôi luôn tìm kiếm nó mỗi ngày. Tôi đã học và làm rất nhiều công việc để khai phá niềm yêu thích thật sự trong con người mình. Tôi đã từng là một cậu bé tự ti về cân nặng. Tôi nhớ trước lúc thi diễn viên, tôi đã có 1 năm đầy khó khăn. Suốt 1 năm đó tôi không làm công việc gì. Tôi chỉ đến phòng gym để tập giảm cân với một chế độ cực kỳ khắc nghiệt. Tôi đã giảm được 15 kg. Suốt một năm, các bữa ăn kiêng của tôi chỉ quanh quẩn với rau, ức gà, thịt bò, các loại hạt. Một chế độ tập luyện với cường độ cao, kết hợp với ăn kiêng khiến tôi mệt mỏi đến nỗi không muốn bước chân ra ngoài đường để làm bất cứ công việc gì. Tôi thật sự cảm thấy bị stress nặng.

Mỗi lần như vậy, tôi lại nghĩ đến những điều tích cực hơn vì tôi hiểu được đây chỉ là khó khăn bước đầu để theo đuổi con đường của mình. Lúc ấy tôi đặt ra câu hỏi rằng nếu ngay cả bước đầu tiên mình còn không bước được thì làm sao bước đến được vạch đích. Tôi đã mua rất nhiều sách truyền cảm hứng và đọc chúng mỗi ngày. Chính những điều tuyệt vời trong các cuốn sách đã tiếp thêm năng lượng cho tôi chiến đấu vượt qua bản thân mình. 

Hiện nay có nhiều bạn trẻ đang sống một cuộc sống không như ý mình mong muốn vì phải chịu áp lực từ gia đình và xã hội. Điều này khiến bản thân bị gò bó vì đang đi theo một con đường không phải của chính mình. Tôi hiểu và đã từng trải qua giai đoạn đó. Nhưng các bạn hãy cố gắng học tập và làm việc hết mình nhé. Khi gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống, các bạn sẽ có thêm nhiều trải nhiệm quý giá. Chính những trải nhiệm đó sẽ giúp cho các bạn tìm được ánh Mặt Trời của chính mình.

Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 6
Chàng sinh viên kinh doanh công nghệ ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 7

Hiện nay tôi đã tốt nghiệp đại học, chuyên ngành ngân hàng. Nhưng tôi không theo đuổi công việc đó. Những năm tháng học tập đầy khó khăn ấy cho tôi định hướng rõ rang là mình thực sự phù hợp với công việc gì. Tôi hiện đang làm diễn viên. Tôi đã tham gia phim ngắn, MV, gamshow truyền hình. Mong muốn của tôi trong thời gian tới là được đóng phim do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất và tham gia vào nhiều gameshow lớn hơn nữa. Và tôi tin rằng ước mơ của mình sẽ lớn dần theo thời gian. Hiện tại tôi yêu và nghiêm túc với những gì mình đang làm và theo đuổi. Tôi mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ lan toả được nhiều năng lượng tích cực đến những bạn sinh viên còn đang loay hoay chưa tìm ra được con đường thật sự mình muốn đi là gì.

Tin liên quan