Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường

0:00 / 0:00
0:00
Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường
SVVN - Chàng sinh viên năm thứ hai của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Lê Mai Hồng Anh (sinh năm 2001) vừa có vinh dự được tham gia Hội đồng Học viện.

Lớp trưởng K64KTTCA, Khoa: Kinh tế và Phát triển nông thôn.

Cộng tác viên Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIII.

Thành viên Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Giấy chứng nhận đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc.

Giấy khen của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn “Đã có thành tích tốt trong học tập và công tác năm học 2019 - 2020”.

Kinh nghiệm nhiều năm làm lớp trưởng từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông đã giúp Lê Mai Hồng Anh tự tin và có kinh nghiệm để khi bước chân vào đại học tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn, Hội.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 1

Chia sẻ về lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm điểm dừng chân cho quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp, Hồng Anh tâm sự: “Khi chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học thì mình có tìm hiểu một số trường đại học, sau đó mình quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện vì thấy trường có bề dày lịch sử khá lâu, với nhiều chuyên ngành đặc thù có các giáo sư đầu ngành.

Và đặc biệt, là những học sinh miền quê ra Thủ đô học tập luôn mong muốn nhà trường có ký túc xá thì Học viện có sẵn nên em lựa chọn để tiện ăn ở, học hành”.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 2

Quyết định này của Hồng Anh khiến không ít bạn bè “chê” rằng, thời đại này rồi sao lại đi học nông nghiệp thì sau 1 năm học tập, cậu học trò xứ Thanh nhận thấy rằng không có một ngôi trường nào dám cam kết là học xong bạn sẽ thành công hay thất bại như thế nào. Bởi tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng và ý chí tiến thủ của mỗi người.

Nhìn từ thực tế thấy nhiều cử nhân ra trường thất nghiệp, Hồng Anh rất ấn tượng với lời khuyên của cô giáo dạy môn Tài chính tiền tệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam rằng: “Các em à, ngoài kia có hàng nghìn cử nhân đang thất nghiệp hay đang chờ việc, nhưng mà tại sao chỗ nào thừa vẫn cứ thừa chỗ nào thiếu vẫn cứ thiếu.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 3

Do đó, nếu các em muốn có công việc tốt thì phải cố gắng vào sức của các em, thầy cô chỉ cho các bạn những kiến thức nền tảng còn các em phải tự học là chính, học từ những người xung quanh hay thậm chí cả cấp dưới của mình vì không ai là giỏi hết cả”.

Lời khuyên đó đã giúp cậu sinh viên năm nhất hiểu rằng, chẳng bao giờ nghĩ trước được tương lai, ai dám chắc tốt nghiệp trường này sẽ làm đúng ngành mình học, ai dám chắc mình tốt nghiệp xong sẽ không rơi vào tỷ lệ thất nghiệp ngoài kia. Thay vì ngồi đó suy sụp, không dám bước tiếp thì trước tiên hãy cố gắng từng ngày và nhìn vào tương lai tươi sáng để tự tin nỗ lực.

Được biết, Hồng Anh rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội trong và ngoài Học viện. Qua những hoạt động đó giúp Hồng Anh vừa có thể phát triển bản thân vừa có thể trao đổi được kiến thức với sinh viên trong và ngoài học viện ví như qua những chương trình Chào tân sinh viên, Olympic tiếng anh toàn quốc, tìm hiểu về pháp luật Việt Nam… đã làm cho kiến thức, kinh nghiệm học tập được nâng lên rõ rệt.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 4

Năm 2021, khi biết thông tin được giới thiệu tham gia Hội đồng trường của Học viện, Hồng Anh vỡ òa cảm xúc vì vinh dự và hạnh phúc.

Hồng Anh tâm sự: “Cảm xúc mình lúc đó thật vỡ òa và bất ngờ vì trong mấy chục nghìn sinh viên, mình lại là người được chọn.

Với cương vị là người đại diện cho sinh viên trong Hội đồng trường của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mình sẽ cố gắng rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và các cấp lãnh đạo Học viện hơn nữa thông qua việc đóng góp ý kiến với tập thể Hội đồng Học viện. Đồng thời đưa ra các giải pháp và các vấn đề mà đang khó khăn cho công tác học tập của sinh viên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.