Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường

0:00 / 0:00
0:00
Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường
SVVN - Chàng sinh viên năm thứ hai của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Lê Mai Hồng Anh (sinh năm 2001) vừa có vinh dự được tham gia Hội đồng Học viện.

Lớp trưởng K64KTTCA, Khoa: Kinh tế và Phát triển nông thôn.

Cộng tác viên Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIII.

Thành viên Hội đồng Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Giấy chứng nhận đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc.

Giấy khen của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn “Đã có thành tích tốt trong học tập và công tác năm học 2019 - 2020”.

Kinh nghiệm nhiều năm làm lớp trưởng từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông đã giúp Lê Mai Hồng Anh tự tin và có kinh nghiệm để khi bước chân vào đại học tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn, Hội.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 1

Chia sẻ về lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm điểm dừng chân cho quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp, Hồng Anh tâm sự: “Khi chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học thì mình có tìm hiểu một số trường đại học, sau đó mình quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện vì thấy trường có bề dày lịch sử khá lâu, với nhiều chuyên ngành đặc thù có các giáo sư đầu ngành.

Và đặc biệt, là những học sinh miền quê ra Thủ đô học tập luôn mong muốn nhà trường có ký túc xá thì Học viện có sẵn nên em lựa chọn để tiện ăn ở, học hành”.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 2

Quyết định này của Hồng Anh khiến không ít bạn bè “chê” rằng, thời đại này rồi sao lại đi học nông nghiệp thì sau 1 năm học tập, cậu học trò xứ Thanh nhận thấy rằng không có một ngôi trường nào dám cam kết là học xong bạn sẽ thành công hay thất bại như thế nào. Bởi tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng và ý chí tiến thủ của mỗi người.

Nhìn từ thực tế thấy nhiều cử nhân ra trường thất nghiệp, Hồng Anh rất ấn tượng với lời khuyên của cô giáo dạy môn Tài chính tiền tệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam rằng: “Các em à, ngoài kia có hàng nghìn cử nhân đang thất nghiệp hay đang chờ việc, nhưng mà tại sao chỗ nào thừa vẫn cứ thừa chỗ nào thiếu vẫn cứ thiếu.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 3

Do đó, nếu các em muốn có công việc tốt thì phải cố gắng vào sức của các em, thầy cô chỉ cho các bạn những kiến thức nền tảng còn các em phải tự học là chính, học từ những người xung quanh hay thậm chí cả cấp dưới của mình vì không ai là giỏi hết cả”.

Lời khuyên đó đã giúp cậu sinh viên năm nhất hiểu rằng, chẳng bao giờ nghĩ trước được tương lai, ai dám chắc tốt nghiệp trường này sẽ làm đúng ngành mình học, ai dám chắc mình tốt nghiệp xong sẽ không rơi vào tỷ lệ thất nghiệp ngoài kia. Thay vì ngồi đó suy sụp, không dám bước tiếp thì trước tiên hãy cố gắng từng ngày và nhìn vào tương lai tươi sáng để tự tin nỗ lực.

Được biết, Hồng Anh rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội trong và ngoài Học viện. Qua những hoạt động đó giúp Hồng Anh vừa có thể phát triển bản thân vừa có thể trao đổi được kiến thức với sinh viên trong và ngoài học viện ví như qua những chương trình Chào tân sinh viên, Olympic tiếng anh toàn quốc, tìm hiểu về pháp luật Việt Nam… đã làm cho kiến thức, kinh nghiệm học tập được nâng lên rõ rệt.

Chàng sinh viên năm thứ hai là thành viên Hội đồng trường ảnh 4

Năm 2021, khi biết thông tin được giới thiệu tham gia Hội đồng trường của Học viện, Hồng Anh vỡ òa cảm xúc vì vinh dự và hạnh phúc.

Hồng Anh tâm sự: “Cảm xúc mình lúc đó thật vỡ òa và bất ngờ vì trong mấy chục nghìn sinh viên, mình lại là người được chọn.

Với cương vị là người đại diện cho sinh viên trong Hội đồng trường của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mình sẽ cố gắng rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên và các cấp lãnh đạo Học viện hơn nữa thông qua việc đóng góp ý kiến với tập thể Hội đồng Học viện. Đồng thời đưa ra các giải pháp và các vấn đề mà đang khó khăn cho công tác học tập của sinh viên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.