Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Khánh Tường (năm thứ hai, khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học, trường ĐH Y Dược TP. HCM) là gương mặt sinh viên duy nhất đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022” vừa được Thành Đoàn TP. HCM vinh danh.

Vươn lên từ nghịch cảnh

Cách đây hơn một tháng, Khánh Tường được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước TP. HCM, năm 2022. Hoàn cảnh gia đình Khánh Tường có nhiều khó khăn. Mẹ của Tường bị bệnh nhiều năm không còn khả năng lao động. Gánh nặng kinh tế dồn hết trên vai ba. Tuy nhiên, sau đợt tai biến vào đầu năm 2022, ba của Tường cũng mất sức lao động. Sau biến cố này, Tường đã trở thành trụ cột của gia đình. Ngoài giờ học, Khánh Tường phải làm thêm công việc chạy xe ôm công nghệ để tự trang trải cuộc sống và có thu nhập lo cho gia đình.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 1

Tường bên ba của mình. Tường giờ đây trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cả gia đình.

Vượt quãng đường xa hằng ngày từ huyện ngoại thành Cần Giờ vào trung tâm TP. HCM, hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng Khánh Tường chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình sẽ bỏ học. Với anh, chính hoàn cảnh khó khăn lại càng tiếp thêm nghị lực để bản thân vươn lên. “Mình chọn học ngành Điều dưỡng vì mình ước mơ có thể trở thành một nhân viên y tế, để giúp đỡ được nhiều hơn nữa và có thể chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ. Và hơn hết, mình muốn có một công việc việc ổn định”, Khánh Tường chia sẻ.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 2

Khánh Tường luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lan tỏa những yêu thương

Khánh Tường luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, nhằm chia sẻ tới cộng đồng. Khánh Tường tham gia nhóm chạy xe miễn phí để giúp đỡ học sinh, sinh viên, người dân khó khăn bằng những chuyến xe 0 đồng.

Khánh Tường tâm sự: “Khi gia đình gặp những biến cố, mình cảm thấy chán nản nhưng mình không cho phép mình gục ngã. Lúc nào mình cũng nghĩ trong đầu là mình phải phấn đấu và không để những khó khăn đánh bại mình. Khi tham gia các hoạt động xã hội, mình thấy nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Mình nhận ra, bản thân còn may mắn hơn người khác rất nhiều”.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 3

Ngoài học tập, Khánh Tường tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Tường còn là một cán bộ Đoàn – Hội luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường. “Các hoạt động xã hội đã trở thành một phần cuộc sống của mình. Những nụ cười, niềm hạnh phúc trên khuôn mặt của những người mà mình giúp đỡ là động lực giúp mình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”, Khánh Tường tâm sự.

Mỗi ngày, Khánh Tường vẫn cố gắng nỗ lực, vươn lên trong học tập, làm nguồn động viên tinh thần to lớn cho ba mẹ. Bản thân Tường luôn truyền năng lượng tích cực đến bạn bè xung quanh.

Chàng sinh viên ngành Y lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng ảnh 4

Khánh Tường là một trong 12 gương mặt nhận danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022".

Hiện, Khánh Tường đang tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện cùng với các bạn trường ĐH Y Dược TP. HCM nhằm mang lại niềm vui cho những bà con khó khăn khi Tết đến, Xuân về: “Tụi mình tổ chức các hoạt động gói bánh tét để tặng người dân khó khăn trên địa bàn thành phố. Mình mong rằng sẽ lan tỏa được tinh thần thiện nguyện và năng lượng tích cực đến nhiều người”.

Khánh Tường ước mong mình sẽ tốt nghiệp đúng hạn, có tấm bằng loại Giỏi để có việc làm ổn định, có thể lo cho mình và lo cho gia đình, bên cạnh việc cống hiến cho cộng đồng.

“Ngoài việc học ra, các bạn sinh viên cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội để trải nghiệm và nhận biết những giá trị cuộc sống. Những hoạt động xã hội sẽ giúp mỗi người trẻ phát triển và hoàn thiện bản thân", Khánh Tường chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.