Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Văn Thắng (18 tuổi) đến từ vùng quê nghèo Hà Tĩnh, là sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Bố mất lúc 7 tuổi, mẹ bỏ đi lấy chồng không rõ tung tích, từ bé Thắng và em trai sinh năm 2011 ở với ông bà nội. Thắng có 3 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi THPT, giải Ba môn Lịch Sử trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 11, giải Khuyến khích môn Lịch Sử trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12, đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Trường, giấy chứng nhận bồi dưỡng nhận thức về Đảng đạt loại xuất sắc.
Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 1

Phan Văn Thắng (18 tuổi) đến từ Hà Tĩnh là sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Mình được tỉnh Đoàn trao tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên”, được trao tặng giấy khen "Có nhiều đóng góp cho Đoàn và nghệ thuật”. Thủ khoa đầu vào Chuyên ngành Tổ chức dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, điểm thi THPT 27 điểm (Văn: 9.0 Lịch Sử: 8.5 Địa Lí: 9.5 GDCD: 10.0).

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 2

Thắng là thủ khoa đầu vào Chuyên ngành Tổ chức dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 3

Anh được tỉnh Đoàn trao tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên”, được trao tặng giấy khen "Có nhiều đóng góp cho Đoàn và nghệ thuật”.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 4

Khó khăn đầu tiên trong việc học đại học với mình đó là tự lo chi phí học tập đến tất cả mọi thứ, ngoài ra sức khỏe của mình trong quá trình ôn thi THPT không tốt do bị hậu COVID - 19, nhưng bản thân mình đã rất cố gắng để vượt qua và tự tạo động lực cho mình. Vì tương lai của bản thân, mình muốn thoát khỏi cái nghèo, thoát khỏi nghịch cảnh. Đặc biệt, cô giáo chủ nhiệm của mình và các thầy cô, bạn bè trong trường luôn giúp đỡ, quan tâm từ sức khỏe cho đến học tập. Chính vì thế, mình luôn tự nhủ không được phụ lòng của những người giúp đỡ mình. Theo mình, con người chỉ sống một lần nên phải sống thật có ích và ý nghĩa, phải vượt lên hoàn cảnh để phát triển bản thân.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 5

Thắng làm thêm các công việc: Phục vụ ở quán cafe, nhận đọc quảng cáo cho các nhãn hàng, đi hát, làm MC, dạy hát, chỉnh giọng để kiếm thêm thu nhập.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 6
Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 7

Mình đã đi làm thêm từ rất sớm, từ khi vào thành phố Hồ Chí Minh mình bắt đầu công việc làm phục vụ ở quán cafe, ngoài ra mình còn nhận đọc quảng cáo cho các nhãn hàng, đi hát, làm MC, dạy hát, chỉnh giọng để kiếm thêm thu nhập. Chi tiêu của mình đa số là dùng cho ăn ở, đi lại và tiền học, mọi chi phí học tập và sinh hoạt mình phải tự lo nên những công việc đó đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống xa nhà.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 8

Thắng mong muốn để lại cho đời nhiều giá trị tốt đẹp.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 9

Đối với mình sống không phải chỉ sống riêng cho bản thân mà còn phải sống cho mọi người, sống có ích cho xã hội, nhất là đối với tuổi trẻ. Bởi vậy mình rất thích tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, hoạt động thiện nguyện như: Phát cháo tình thương, xây dựng nông thôn mới, tham gia chương trình Trung thu yêu thương,.. Ngoài ra, mình còn tự trau dồi, phát triển bản thân, làm việc có trách nhiệm, hết mình và cống hiến cho nghệ thuật, muốn để lại cho đời nhiều giá trị tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.