Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Văn Thắng (18 tuổi) đến từ vùng quê nghèo Hà Tĩnh, là sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Bố mất lúc 7 tuổi, mẹ bỏ đi lấy chồng không rõ tung tích, từ bé Thắng và em trai sinh năm 2011 ở với ông bà nội. Thắng có 3 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi THPT, giải Ba môn Lịch Sử trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 11, giải Khuyến khích môn Lịch Sử trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12, đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Trường, giấy chứng nhận bồi dưỡng nhận thức về Đảng đạt loại xuất sắc.
Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 1

Phan Văn Thắng (18 tuổi) đến từ Hà Tĩnh là sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Mình được tỉnh Đoàn trao tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên”, được trao tặng giấy khen "Có nhiều đóng góp cho Đoàn và nghệ thuật”. Thủ khoa đầu vào Chuyên ngành Tổ chức dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, điểm thi THPT 27 điểm (Văn: 9.0 Lịch Sử: 8.5 Địa Lí: 9.5 GDCD: 10.0).

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 2

Thắng là thủ khoa đầu vào Chuyên ngành Tổ chức dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 3

Anh được tỉnh Đoàn trao tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên”, được trao tặng giấy khen "Có nhiều đóng góp cho Đoàn và nghệ thuật”.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 4

Khó khăn đầu tiên trong việc học đại học với mình đó là tự lo chi phí học tập đến tất cả mọi thứ, ngoài ra sức khỏe của mình trong quá trình ôn thi THPT không tốt do bị hậu COVID - 19, nhưng bản thân mình đã rất cố gắng để vượt qua và tự tạo động lực cho mình. Vì tương lai của bản thân, mình muốn thoát khỏi cái nghèo, thoát khỏi nghịch cảnh. Đặc biệt, cô giáo chủ nhiệm của mình và các thầy cô, bạn bè trong trường luôn giúp đỡ, quan tâm từ sức khỏe cho đến học tập. Chính vì thế, mình luôn tự nhủ không được phụ lòng của những người giúp đỡ mình. Theo mình, con người chỉ sống một lần nên phải sống thật có ích và ý nghĩa, phải vượt lên hoàn cảnh để phát triển bản thân.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 5

Thắng làm thêm các công việc: Phục vụ ở quán cafe, nhận đọc quảng cáo cho các nhãn hàng, đi hát, làm MC, dạy hát, chỉnh giọng để kiếm thêm thu nhập.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 6
Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 7

Mình đã đi làm thêm từ rất sớm, từ khi vào thành phố Hồ Chí Minh mình bắt đầu công việc làm phục vụ ở quán cafe, ngoài ra mình còn nhận đọc quảng cáo cho các nhãn hàng, đi hát, làm MC, dạy hát, chỉnh giọng để kiếm thêm thu nhập. Chi tiêu của mình đa số là dùng cho ăn ở, đi lại và tiền học, mọi chi phí học tập và sinh hoạt mình phải tự lo nên những công việc đó đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống xa nhà.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 8

Thắng mong muốn để lại cho đời nhiều giá trị tốt đẹp.

Chàng sinh viên nghèo quê Hà Tĩnh thích tham gia các hoạt động cộng đồng ảnh 9

Đối với mình sống không phải chỉ sống riêng cho bản thân mà còn phải sống cho mọi người, sống có ích cho xã hội, nhất là đối với tuổi trẻ. Bởi vậy mình rất thích tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, hoạt động thiện nguyện như: Phát cháo tình thương, xây dựng nông thôn mới, tham gia chương trình Trung thu yêu thương,.. Ngoài ra, mình còn tự trau dồi, phát triển bản thân, làm việc có trách nhiệm, hết mình và cống hiến cho nghệ thuật, muốn để lại cho đời nhiều giá trị tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.