Chàng sinh viên sáng tạo nền tảng tự học trực tuyến miễn phí, thu hút hàng triệu học sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tâm huyết mang đến chương trình tự học hữu ích cho học sinh Việt Nam, Bùi Lê Chí Bảo - chàng sinh viên sinh năm 2002 và các cộng sự đã sáng tạo nền tảng công nghệ giáo dục miễn phí mang tên 'Selfomy'.

Nền tảng Selfomy.com đang được Bùi Lê Chí Bảo (ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Goldsmiths, Viện ĐH London) điều hành cùng người bạn Lê Thị Ngọc Duyên (ngành Dược, trường ĐH Y Dược TP. HCM) và cô giáo Lê Thị Nga (TP. HCM).

Nền tảng này cung cấp ba sản phẩm công nghệ thiết yếu giúp học sinh tự học hiệu quả ở nhà, bao gồm kho tài liệu bài học, mục giải đáp cho học sinh và diễn đàn để các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ kiến thức cùng nhau. Để người học hứng thú và dễ dàng hiểu bài, các tác giả biên soạn bài học sinh động, gần gũi, có kèm hình ảnh minh họa và bài tập vận dụng.

Chàng sinh viên sáng tạo nền tảng tự học trực tuyến miễn phí, thu hút hàng triệu học sinh ảnh 1

Bùi Lê Chí Bảo (ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Goldsmiths, Viện ĐH London).

Chia sẻ về mục đích xây dựng, phát triển dự án Selfomy, Chí Bảo cho biết qua nhiều năm tìm hiểu, học sinh Việt Nam thiếu nền tảng trực tuyến để tìm tài liệu và trao đổi bài vở. Trong khi đó, đây lại là một kênh học quan trọng trong thời đại công nghệ giúp học sinh nâng cao tri thức và phát huy khả năng tự học, chủ động tìm hiểu, tiếp cận tri thức một cách sâu sắc và toàn diện.

Bởi vậy, đội ngũ phát triển dự án 'Selfomy' đã rất vui khi tạo lập thành công một cộng đồng học tập năng động, chiếm phần lớn là học sinh. Các bạn trẻ hiện nay không chỉ tìm kiếm tư liệu mà còn đóng góp những bài viết chất lượng đăng trên trang, giải đáp cho những người học khác và trực tiếp xây dựng cộng đồng phát triển. Các quản trị viên ở mục hỏi đáp và những người hoạt động sôi nổi nhất cộng đồng này đều là học sinh.

Những năm vừa qua, vì tình dịch bệnh kéo dài, nhu cầu tự học và giao lưu trên mạng tăng cao, chính vì thế 'Selfomy' càng thu hút đông đảo học sinh tham gia và phát huy ý nghĩa giáo dục của mình. Đến nay, mỗi tháng có gần một triệu học sinh cả nước, từ lớp 6 đến lớp 12, truy cập nền tảng, theo số liệu từ Google Analytics và SimilarWeb. Dự kiến, trong thời gian tới, con số tăng lên 3 triệu học sinh mỗi tháng.

Từ năm 2013 đến nay, dự án đoạt nhiều giải thưởng về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Với nguồn lực dồi dào và đầu tư phù hợp, Bùi Lê Chí Bảo kỳ vọng phát triển hơn nữa nền tảng này để giúp đỡ nhiều học sinh Việt Nam khác tự học, trau dồi kiến thức và có một môi trường giao lưu lành mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.