Chàng sinh viên sáng tạo nền tảng tự học trực tuyến miễn phí, thu hút hàng triệu học sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tâm huyết mang đến chương trình tự học hữu ích cho học sinh Việt Nam, Bùi Lê Chí Bảo - chàng sinh viên sinh năm 2002 và các cộng sự đã sáng tạo nền tảng công nghệ giáo dục miễn phí mang tên 'Selfomy'.

Nền tảng Selfomy.com đang được Bùi Lê Chí Bảo (ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Goldsmiths, Viện ĐH London) điều hành cùng người bạn Lê Thị Ngọc Duyên (ngành Dược, trường ĐH Y Dược TP. HCM) và cô giáo Lê Thị Nga (TP. HCM).

Nền tảng này cung cấp ba sản phẩm công nghệ thiết yếu giúp học sinh tự học hiệu quả ở nhà, bao gồm kho tài liệu bài học, mục giải đáp cho học sinh và diễn đàn để các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ kiến thức cùng nhau. Để người học hứng thú và dễ dàng hiểu bài, các tác giả biên soạn bài học sinh động, gần gũi, có kèm hình ảnh minh họa và bài tập vận dụng.

Chàng sinh viên sáng tạo nền tảng tự học trực tuyến miễn phí, thu hút hàng triệu học sinh ảnh 1

Bùi Lê Chí Bảo (ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Goldsmiths, Viện ĐH London).

Chia sẻ về mục đích xây dựng, phát triển dự án Selfomy, Chí Bảo cho biết qua nhiều năm tìm hiểu, học sinh Việt Nam thiếu nền tảng trực tuyến để tìm tài liệu và trao đổi bài vở. Trong khi đó, đây lại là một kênh học quan trọng trong thời đại công nghệ giúp học sinh nâng cao tri thức và phát huy khả năng tự học, chủ động tìm hiểu, tiếp cận tri thức một cách sâu sắc và toàn diện.

Bởi vậy, đội ngũ phát triển dự án 'Selfomy' đã rất vui khi tạo lập thành công một cộng đồng học tập năng động, chiếm phần lớn là học sinh. Các bạn trẻ hiện nay không chỉ tìm kiếm tư liệu mà còn đóng góp những bài viết chất lượng đăng trên trang, giải đáp cho những người học khác và trực tiếp xây dựng cộng đồng phát triển. Các quản trị viên ở mục hỏi đáp và những người hoạt động sôi nổi nhất cộng đồng này đều là học sinh.

Những năm vừa qua, vì tình dịch bệnh kéo dài, nhu cầu tự học và giao lưu trên mạng tăng cao, chính vì thế 'Selfomy' càng thu hút đông đảo học sinh tham gia và phát huy ý nghĩa giáo dục của mình. Đến nay, mỗi tháng có gần một triệu học sinh cả nước, từ lớp 6 đến lớp 12, truy cập nền tảng, theo số liệu từ Google Analytics và SimilarWeb. Dự kiến, trong thời gian tới, con số tăng lên 3 triệu học sinh mỗi tháng.

Từ năm 2013 đến nay, dự án đoạt nhiều giải thưởng về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Với nguồn lực dồi dào và đầu tư phù hợp, Bùi Lê Chí Bảo kỳ vọng phát triển hơn nữa nền tảng này để giúp đỡ nhiều học sinh Việt Nam khác tự học, trau dồi kiến thức và có một môi trường giao lưu lành mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.