Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tình yêu Đoàn và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Trường San – sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những tấm gương trẻ tiêu biểu luôn đi đầu trong các phong trào của Đoàn thanh niên.
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 1

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với sức trẻ của mình, San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Trong suốt quá trình tham gia Đoàn – Hội, mình luôn biết cách để cân bằng giữa việc hoạt động, học tập và làm thêm. Mình luôn quan niệm rằng “Đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa” nên mình rất trân trọng những năm tháng đẹp nhất của 1 đời người. Thanh xuân của mình thật may mắn khi được khoác trên mình màu áo xanh của Đoàn thanh niên, tại đây mình được thỏa sức sáng tạo, được làm những điều mình muốn, cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 2
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 3

San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Khi mới chập chững bước chân vào cánh cổng trường đại học, mình đã luôn tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường. Tuy nhiên được khoảng 1 năm dịch COVID - 19 bắt đầu bùng phát, các hoạt động học tập cũng vì vậy mà bị tạm hoãn lại để chuyển qua hình thức online. Trong thời gian học online tại nhà mình lại có cơ duyên mới tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương là Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ - Hà Nội. Giai đoạn này mình tham gia hoạt động chống dịch COVID - 19 với các nhiệm vụ chủ yếu là nhập dữ liệu tiêm, nhập dữ liệu các trường hợp F0, phát thuốc,…Cũng từ đây, mình có cơ duyên được tham gia nhiều hoạt động Đoàn khác của địa phương.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 4

San chia sẻ: "Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người."

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 5

Chàng trai trẻ tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong và ngoài nhà trường phát động.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 6

Cùng một lúc được tham gia cả hoạt động Đoàn tại địa phương và hoạt động Đoàn tại trường, mình cảm thấy thực sự rất vui khi được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội. Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người.

Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2021 – 2022, mình may mắn khi được Đoàn trường tin tưởng giao trọng trách là đội trưởng “Đội dạy học tình nguyện cho trẻ SOS” trong đội hình tình nguyện của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là cơ hội để mình có thể đem kiến thức đã học tại mái trường để truyền đạt lại tới các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS và cũng đồng thời để khích lệ động viên các em cố gắng trong học tập và có niềm tin vào cuộc sống.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 7

Trường San vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp.

Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn – Hội, mình may mắn khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp. Ngoài ra còn có rất nhiều giấy khen từ Đoàn trường, Hội sinh viên trường, Hiệu trưởng… trong các hoạt động lớn nhỏ nhằm để công nhận cho sự đóng góp của mình. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn để mình hằng ngày cố gắng.

Trong thời gian sắp tới, mình mong rằng bản thân sẽ vẫn giữ mãi sức trẻ, sự tự tin và lòng nhiệt huyết để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu màu áo Đoàn tới những bạn thanh niên khác. Được làm cán bộ Đoàn – Hội, đứng trong hàng ngũ của Đoàn, bản thân mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Mình luôn quan niệm rằng phải sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, cống hiến sức trẻ vì tương lai của Tổ quốc.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 8

Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để Trường San có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 9

Mục tiêu sắp tới của bản thân mình là đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây cũng là mong ước của gia đình mình đặc biệt là Ông, Bà nội. Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để mình có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.