Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tình yêu Đoàn và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Trường San – sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những tấm gương trẻ tiêu biểu luôn đi đầu trong các phong trào của Đoàn thanh niên.
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 1

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với sức trẻ của mình, San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Trong suốt quá trình tham gia Đoàn – Hội, mình luôn biết cách để cân bằng giữa việc hoạt động, học tập và làm thêm. Mình luôn quan niệm rằng “Đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa” nên mình rất trân trọng những năm tháng đẹp nhất của 1 đời người. Thanh xuân của mình thật may mắn khi được khoác trên mình màu áo xanh của Đoàn thanh niên, tại đây mình được thỏa sức sáng tạo, được làm những điều mình muốn, cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 2
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 3

San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Khi mới chập chững bước chân vào cánh cổng trường đại học, mình đã luôn tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường. Tuy nhiên được khoảng 1 năm dịch COVID - 19 bắt đầu bùng phát, các hoạt động học tập cũng vì vậy mà bị tạm hoãn lại để chuyển qua hình thức online. Trong thời gian học online tại nhà mình lại có cơ duyên mới tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương là Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ - Hà Nội. Giai đoạn này mình tham gia hoạt động chống dịch COVID - 19 với các nhiệm vụ chủ yếu là nhập dữ liệu tiêm, nhập dữ liệu các trường hợp F0, phát thuốc,…Cũng từ đây, mình có cơ duyên được tham gia nhiều hoạt động Đoàn khác của địa phương.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 4

San chia sẻ: "Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người."

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 5

Chàng trai trẻ tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong và ngoài nhà trường phát động.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 6

Cùng một lúc được tham gia cả hoạt động Đoàn tại địa phương và hoạt động Đoàn tại trường, mình cảm thấy thực sự rất vui khi được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội. Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người.

Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2021 – 2022, mình may mắn khi được Đoàn trường tin tưởng giao trọng trách là đội trưởng “Đội dạy học tình nguyện cho trẻ SOS” trong đội hình tình nguyện của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là cơ hội để mình có thể đem kiến thức đã học tại mái trường để truyền đạt lại tới các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS và cũng đồng thời để khích lệ động viên các em cố gắng trong học tập và có niềm tin vào cuộc sống.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 7

Trường San vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp.

Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn – Hội, mình may mắn khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp. Ngoài ra còn có rất nhiều giấy khen từ Đoàn trường, Hội sinh viên trường, Hiệu trưởng… trong các hoạt động lớn nhỏ nhằm để công nhận cho sự đóng góp của mình. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn để mình hằng ngày cố gắng.

Trong thời gian sắp tới, mình mong rằng bản thân sẽ vẫn giữ mãi sức trẻ, sự tự tin và lòng nhiệt huyết để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu màu áo Đoàn tới những bạn thanh niên khác. Được làm cán bộ Đoàn – Hội, đứng trong hàng ngũ của Đoàn, bản thân mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Mình luôn quan niệm rằng phải sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, cống hiến sức trẻ vì tương lai của Tổ quốc.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 8

Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để Trường San có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 9

Mục tiêu sắp tới của bản thân mình là đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây cũng là mong ước của gia đình mình đặc biệt là Ông, Bà nội. Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để mình có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.
Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

Trước khi Quản trị người khác thì hãy Quản trị bản thân mình cho thật tốt

SVVN - Ngô Quang Huy, sinh năm 2002, đang là sinh viên năm ba ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Quê nội ở miền Nam, quê ngoại ở miền Trung, nhưng anh chàng này lại được sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, một vùng ngoại ô thanh bình của Hà Nội. Huy chọn Đại học Lâm nghiệp để được học tập và được tham gia nhiều các hoạt động khác như: Thể thao, Tình nguyện, Văn hóa nghệ thuật,…