Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tình yêu Đoàn và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Trường San – sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những tấm gương trẻ tiêu biểu luôn đi đầu trong các phong trào của Đoàn thanh niên.
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 1

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với sức trẻ của mình, San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Trong suốt quá trình tham gia Đoàn – Hội, mình luôn biết cách để cân bằng giữa việc hoạt động, học tập và làm thêm. Mình luôn quan niệm rằng “Đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa” nên mình rất trân trọng những năm tháng đẹp nhất của 1 đời người. Thanh xuân của mình thật may mắn khi được khoác trên mình màu áo xanh của Đoàn thanh niên, tại đây mình được thỏa sức sáng tạo, được làm những điều mình muốn, cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 2
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 3

San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Khi mới chập chững bước chân vào cánh cổng trường đại học, mình đã luôn tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường. Tuy nhiên được khoảng 1 năm dịch COVID - 19 bắt đầu bùng phát, các hoạt động học tập cũng vì vậy mà bị tạm hoãn lại để chuyển qua hình thức online. Trong thời gian học online tại nhà mình lại có cơ duyên mới tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương là Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ - Hà Nội. Giai đoạn này mình tham gia hoạt động chống dịch COVID - 19 với các nhiệm vụ chủ yếu là nhập dữ liệu tiêm, nhập dữ liệu các trường hợp F0, phát thuốc,…Cũng từ đây, mình có cơ duyên được tham gia nhiều hoạt động Đoàn khác của địa phương.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 4

San chia sẻ: "Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người."

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 5

Chàng trai trẻ tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong và ngoài nhà trường phát động.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 6

Cùng một lúc được tham gia cả hoạt động Đoàn tại địa phương và hoạt động Đoàn tại trường, mình cảm thấy thực sự rất vui khi được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội. Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người.

Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2021 – 2022, mình may mắn khi được Đoàn trường tin tưởng giao trọng trách là đội trưởng “Đội dạy học tình nguyện cho trẻ SOS” trong đội hình tình nguyện của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là cơ hội để mình có thể đem kiến thức đã học tại mái trường để truyền đạt lại tới các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS và cũng đồng thời để khích lệ động viên các em cố gắng trong học tập và có niềm tin vào cuộc sống.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 7

Trường San vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp.

Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn – Hội, mình may mắn khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp. Ngoài ra còn có rất nhiều giấy khen từ Đoàn trường, Hội sinh viên trường, Hiệu trưởng… trong các hoạt động lớn nhỏ nhằm để công nhận cho sự đóng góp của mình. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn để mình hằng ngày cố gắng.

Trong thời gian sắp tới, mình mong rằng bản thân sẽ vẫn giữ mãi sức trẻ, sự tự tin và lòng nhiệt huyết để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu màu áo Đoàn tới những bạn thanh niên khác. Được làm cán bộ Đoàn – Hội, đứng trong hàng ngũ của Đoàn, bản thân mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Mình luôn quan niệm rằng phải sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, cống hiến sức trẻ vì tương lai của Tổ quốc.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 8

Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để Trường San có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 9

Mục tiêu sắp tới của bản thân mình là đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây cũng là mong ước của gia đình mình đặc biệt là Ông, Bà nội. Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để mình có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.