Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với tình yêu Đoàn và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Trường San – sinh viên năm 3 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những tấm gương trẻ tiêu biểu luôn đi đầu trong các phong trào của Đoàn thanh niên.
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 1

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chàng trai Gen Z sinh năm 2001 và hiện là sinh viên của Khoa Địa lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với sức trẻ của mình, San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Trong suốt quá trình tham gia Đoàn – Hội, mình luôn biết cách để cân bằng giữa việc hoạt động, học tập và làm thêm. Mình luôn quan niệm rằng “Đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa” nên mình rất trân trọng những năm tháng đẹp nhất của 1 đời người. Thanh xuân của mình thật may mắn khi được khoác trên mình màu áo xanh của Đoàn thanh niên, tại đây mình được thỏa sức sáng tạo, được làm những điều mình muốn, cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 2
Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 3

San hiện tại là 1 trong những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Khoa Địa lý đảm nhận và giữ nhiều vai trò như Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa,…

Khi mới chập chững bước chân vào cánh cổng trường đại học, mình đã luôn tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường. Tuy nhiên được khoảng 1 năm dịch COVID - 19 bắt đầu bùng phát, các hoạt động học tập cũng vì vậy mà bị tạm hoãn lại để chuyển qua hình thức online. Trong thời gian học online tại nhà mình lại có cơ duyên mới tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương là Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ - Hà Nội. Giai đoạn này mình tham gia hoạt động chống dịch COVID - 19 với các nhiệm vụ chủ yếu là nhập dữ liệu tiêm, nhập dữ liệu các trường hợp F0, phát thuốc,…Cũng từ đây, mình có cơ duyên được tham gia nhiều hoạt động Đoàn khác của địa phương.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 4

San chia sẻ: "Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người."

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 5

Chàng trai trẻ tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội trong và ngoài nhà trường phát động.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 6

Cùng một lúc được tham gia cả hoạt động Đoàn tại địa phương và hoạt động Đoàn tại trường, mình cảm thấy thực sự rất vui khi được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội. Mình muốn lan tỏa sức trẻ của mình tới nhiều bạn trẻ khác để cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn với tất cả mọi người.

Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2021 – 2022, mình may mắn khi được Đoàn trường tin tưởng giao trọng trách là đội trưởng “Đội dạy học tình nguyện cho trẻ SOS” trong đội hình tình nguyện của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là cơ hội để mình có thể đem kiến thức đã học tại mái trường để truyền đạt lại tới các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS và cũng đồng thời để khích lệ động viên các em cố gắng trong học tập và có niềm tin vào cuộc sống.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 7

Trường San vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp.

Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn – Hội, mình may mắn khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Thành phố do Hội sinh viên Thành phố cấp. Ngoài ra còn có rất nhiều giấy khen từ Đoàn trường, Hội sinh viên trường, Hiệu trưởng… trong các hoạt động lớn nhỏ nhằm để công nhận cho sự đóng góp của mình. Đây cũng chính là nguồn động lực lớn để mình hằng ngày cố gắng.

Trong thời gian sắp tới, mình mong rằng bản thân sẽ vẫn giữ mãi sức trẻ, sự tự tin và lòng nhiệt huyết để có thể lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu màu áo Đoàn tới những bạn thanh niên khác. Được làm cán bộ Đoàn – Hội, đứng trong hàng ngũ của Đoàn, bản thân mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc. Mình luôn quan niệm rằng phải sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, cống hiến sức trẻ vì tương lai của Tổ quốc.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 8

Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để Trường San có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

Chàng sinh viên Sư phạm hết mình với màu áo Xanh ảnh 9

Mục tiêu sắp tới của bản thân mình là đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây cũng là mong ước của gia đình mình đặc biệt là Ông, Bà nội. Ông, Bà chính là nguồn cảm hứng để mình có thể tự tin bước tiếp trên con đường “màu Xanh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.