Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thân Trọng Tấn, 22 tuổi, sinh ra và lớn lên ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Là sinh viên chuyên ngành Y khoa năm thứ 4 Trường Đại học Y Dược Thái Bình, ước mơ không chỉ của riêng Trọng Tấn mà còn của nhiều bạn sinh viên khác là được trở thành bác sĩ lâm sàng giỏi, có tâm và có trách nhiệm. Hiện tại, chàng trai đang là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ Văn nghệ xung kích, được nhận nhiều bằng khen, thành tích đáng ngưỡng mộ.
Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 1

Thân Trọng Tấn hiện là sinh viên chuyên ngành Y khoa năm thứ 4 Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 2

Cho đến tận bây giờ điều khiến mình cảm thấy tự hào nhất là được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầy ắp tình yêu thương. Tuy gia đình không được khá giả nhưng mình may mắn và hạnh phúc bởi có bố mẹ luôn chăm chỉ, tận tụy chịu thương chịu khó để cho hai anh em mình có cơ hội học tập và làm việc tốt nhất. Do bố mẹ ngày trước không có điều kiện học hành đầy đủ nên ngay từ khi biết nhận thức, bản thân mình luôn chủ động, tự giác trong học tập và biết cách tự lập trong mọi hoạt động từ rất sớm.

Về gia đình mình, điều mình học được từ bố đó là một lối sống lành mạnh. Bố mình không hút thuốc, rượu chè, cờ bạc và đặc biệt là bố mình tính cách rất trẻ trung, thoải mái và hiểu tâm lý của các con. Còn về mẹ, mẹ mình là một người quyết đoán, bản lĩnh và thông minh. Mình nghĩ đó là những điều tốt đẹp mà mình học tập được từ bố mẹ. Mình chưa được giỏi, chưa thực sự xuất sắc nhưng điều khiến mình tự hào về bản thân đó là tính tự lập, mình có thể làm bất kể mọi công việc và đó cũng là lí do giúp bố mẹ không phải quá lo lắng khi mình bước vào giảng đường Đại học và có cuộc sống xa gia đình.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 3

Thân Trọng Tấn tham gia Tọa đàm Sinh viên khởi nghiệp tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Từ khi học cấp 2 mình đã có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn Hóa học, sau khi lên Trung học phổ thông mình yêu thích và học thêm môn Sinh học, đó cũng là một phần tiền đề hướng mình theo học Y. Ngay từ lớp 10, bố mẹ đã hỏi mình muốn thi trường gì, mình băn khoăn giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ngành Y. Bản thân từng trải qua một kỉ niệm khó quên nhưng mình nghĩ chính ở khoảnh khắc ấy đã quyết định cho mình việc sẽ học gì và muốn làm gì: Trong một lần mình bị lên lẹo ở mắt, mẹ có đưa mình tới 1 phòng khám tư để điều trị. Chỉ với một thủ thuật nhỏ và nhanh nên mất 5 phút là mình đã được bác sĩ lấy lẹo xong, sau đó cùng với tiền thuốc nữa thì chi phí phải trả là hơn 300.000 đồng. Như mình đã chia sẻ rằng gia đình mình không có khá giả, nên mẹ mình xót tiền lắm. Mẹ đã ngấn nước mắt vì phải lo bao nhiêu việc gia đình, từ chuyện tiền nong sinh hoạt đến chuyện học hành của con cái.

Đại học Y Dược Thái Bình là nơi đã gắn bó với mình 4 năm nay. Ấn tượng đầu tiên về ngôi trường có lẽ là thầy cô trường mình rất nhiệt tình, tâm huyết và tình cảm. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô đã là một ngọn lửa truyền động lực cho bản thân mình và rất nhiều bạn sinh viên khác trong trường. Mình chủ động tham gia hoạt động Đoàn – Hội và Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích ngay từ năm thứ nhất khi mới là tân sinh viên nên mình có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện và tiếp xúc với thầy cô, các anh chị, bạn bè và bản thân học hỏi thêm được vô vàn những điều hay, thú vị giúp quãng thời gian sinh viên trở nên có ích.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 4

Trọng Tấn (thứ ba từ trái sang) cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích tham gia Hội diễn văn nghệ Light of the Night.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 5

Trọng Tấn cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích.

Năm thứ hai mình có đi làm gia sư, công việc này tuy không liên quan đến ngành học của mình nhiều lắm, nhưng để lại cho mình một số trải nghiệm khá thú vị khi được giúp đỡ các em trong việc học tập. Ngoài ra được tiếp xúc với nhiều phụ huynh, học sinh cùng tính cách, nghề nghiệp khác nhau nên mình cũng được trải nghiệm và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đến bây giờ khi việc học và hoạt động ở trường trở nên bận hơn rất nhiều nên mình đã quyết định dừng công việc làm thêm để tập trung vào học tập.

Hiện tại, nhờ sự nỗ lực cố gắng mình đang đồng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn nghệ xung kích Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Thành tích đầu tiên mình đã phấn đấu đạt được có lẽ là danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh năm học 2019 – 2020, năm học 2020 - 2021. Đó là sự ghi nhận của Đoàn – Hội về bản thân mình cho tất cả những gì mình đã đóng góp và cố gắng hoàn thành trong 1 năm học, là sự ghi nhận về hình ảnh 1 sinh viên 5 Tốt toàn diện. Cùng với Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021 của Đoàn Thanh niên trường trao tặng. Một số chương trình và hoạt động mình được tham gia ở môi trường Đại học có thể kể đến như: Chương trình văn nghệ Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường; Chương trình Chào Tân sinh viên năm 2019; Tiếp sức mùa thi trong khuôn khổ Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và 2021.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 6

Trọng Tấn tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 7

Trọng Tấn cùng tập thể Đoàn Thanh niên hội sinh viên Trường.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 8

Chàng trai quê vải là tình nguyện viên tham gia Chương trình Ngày hội việc làm 2020.

Bên cạnh đó có thể kể đến chương trình lớn đầu tiên mình đảm nhiệm ở vị trí Ban tổ chức Chương trình Chào Tân sinh viên năm 2019. Ở đây, mình quen biết được nhiều người bạn mới, được làm việc, học tập từ thầy cô và anh chị em, khi đó mình không chỉ phát huy sở trường văn nghệ của bản thân mà mình còn được trao đổi và tiếp cận với nhiều điều mới lạ. Tất cả những hoạt động mà mình tham gia giúp bản thân mình có thêm rất nhiều kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp với thầy cô, anh chị; Kỹ năng quản lý, Kỹ năng làm việc chung trong 1 tập thể. Điều đó giúp mình luôn tự tin trước mọi người, tin vào những điểm mạnh bản thân và sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ khác ở mọi người xung quanh.

Ngoài ra, điều mình tự hào nhất khi tháng 7/2021, mình vinh dự được là 1 trong 350 tình nguyện viên đầu tiên của trường tham gia công tác phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình. Công việc của mình là tham gia hỗ trợ công tác truy vết F0, công tác lấy mẫu tại cộng đồng, hướng dẫn người dân làm test tại nhà và tư vấn điều trị F0 tại nhà. Ngoài ra, mình cũng dành thời gian buổi tối để đi phát đồ ăn, đồ cứu trợ cho các gia đình khó khăn và người vô gia cư. Trải qua 3 tháng tại TP. Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho riêng mình nhiều kỉ niệm mà các bạn cùng Đoàn tình nguyện có lẽ cũng vậy. Một kỉ niệm đáng nhớ và cũng rất thú vị khi ngày đầu tiên đi làm, nhiệm vụ của mình là trực điện thoại tư vấn cho người dân. Bởi không nghe quen tiếng địa phương nên mình rối lắm! Trong lúc đó mình phải hỏi bạn tình nguyện viên khác thì mới biết được người dân họ muốn nói gì. Thêm đó, mình có trải nghiệm cũng rất đáng nhớ khi nhiều đêm đi phát đồ ăn cho người vô gia cư. Ngồi trong xe chạy trên các tuyến phố của Sài Gòn, mình mới biết được ở đây có nhiều người hoàn cảnh khó khăn đến thế. Bởi khi hỗ trợ phòng chống dịch ở Thái Bình mình gặp rất ít. Chúng mình gửi tặng họ đồ ăn, họ tặng lại chúng mình những lời cảm ơn, và cả những giọt nước mắt. Chưa bao giờ mình có được trải nghiệm như thế!

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 9

Trọng Tấn tự hào khi tháng 7/2021 được vinh dự là 1 trong 350 tình nguyện viên đầu tiên của trường tham gia công tác phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Bình.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 10

Dẫu có khó khăn, gian khổ Trọng Tấn cùng các bạn tình nguyện viên khác vẫn luôn vui tươi, giàu năng lượng, hết mình với công tác hỗ trợ phòng chống dịch.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 11

Với vai trò là tinh nguyện viên, Trọng Tấn tham gia phát đồ ăn cho người vô gia cư trong đêm.

Tính đặc thù của ngành Y có lẽ là thời gian học dài và lượng kiến thức khổng lồ, bên cạnh đó thì áp lực công việc đối với mỗi bác sĩ và điều dưỡng là rất lớn. Không chỉ vậy, sinh viên cùng đội ngũ nhân viên ngành Y luôn phải phải trực và thời gian làm việc kéo dài cũng phần nào mất đi thời gian cá nhân, vì thế đòi hỏi cần phải có được tình yêu nghề và khả năng chịu được áp lực công việc lớn.

Mình nghĩ rằng, thế hệ trẻ hiện nay cần tôi luyện được sự bản lĩnh, sáng tạo trong công việc và hội nhập trong thời đại mới. Là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, mình nghĩ rằng mỗi chúng ta đều phải có trách nhiệm với ngành nghề mình lựa chọn và luôn có được sự tự giác trong việc học tập và ôn thi. Với đặc điểm sinh viên Y, học nhiều thi nhiều nên mình nghĩ việc chủ động học, tìm tài liệu và kiến thức mới là điều cần thiết, không nên ỉ lại đến gần thi mới học khi đó sẽ không đạt được hiệu quả một cách tốt đa nhất. Và để trau dồi thêm kỹ năng thì việc hoạt động Đoàn – Hội và câu lạc bộ là điều cần thiết, quan trọng nhất là mỗi sinh viên phải cân đối giữa việc hoạt động và học tập, có kỹ năng sắp xếp thời gian biểu công việc hợp lý.

Chàng sinh viên Y Dược Thái Bình không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ ảnh 12
Trọng Tấn tham gia Đại hội Đoàn khóa XXVIII Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Có một câu nói mà mình rất thích: “Đời người chỉ được sống 1 lần – Nếu bạn sống đúng, chỉ một lần là đủ”. Vậy chúng ta hãy sống hết mình với tuổi trẻ để khi ở tuổi 30, 40, bạn có thể nhìn lại ngọn lửa những năm tuổi 20 của mình rực rỡ thế nào.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.