Chàng sứ giả điển trai, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
Chàng sứ giả điển trai, tài năng
SVVN - Huỳnh Thanh Thân (sinh năm 1999, sống tại TP. HCM) từng có cơ hội đồng hành với cuộc thi “English Olympics of Vietnam” (EOV) từ năm 2019 với vai trò là người dẫn chương trình. Năm nay, Thanh Thân đã quay trở lại cuộc thi này với một sứ mệnh hoàn toàn khác, đó là sứ giả của “EOV 2021”. 

Khi trở thành sứ giả của “EOV 2021”, điều mà Thanh Thân muốn truyền cảm hứng đến các thí sinh là tinh thần học ngoại ngữ của thế hệ trẻ. Thân cho biết cuộc thi này được lấy cảm hứng từ cuộc thi toàn cầu “British English Olympics” tại Anh Quốc. Thanh Thân bày tỏ: “Với vai trò này, mình hy vọng có thể mang cuộc thi đến với thế hệ trẻ Việt Nam, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của bản thân cho các thí sinh năm nay. Và không chỉ bản thân mình mà tất cả sứ giả đều sẽ là cầu nối giữa các thí sinh và Ban Tổ chức, góp phần lan toả thông điệp cuộc thi”.

Điều Thân ấn tượng nhất ở cuộc thi này là tính quy mô, sự chuyên nghiệp từ Ban Tổ chức và chất lượng của các thí sinh tham gia. Chính vì thế, khi nhận được lời mời trở thành sứ giả năm nay, cậu bạn đã đồng ý ngay. Thanh Thân chia sẻ: “Để trở thành một sứ giả của “EOV”, mình nghĩ cần phải có một nguồn năng lượng tích cực, khả năng tạo nguồn cảm hứng và truyền động lực cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, người sứ giả cũng cần phải có kiến thức và kinh nghiệm để có thể chia sẻ, giúp mọi người cải thiện trình độ tiếng Anh”.

Chàng sứ giả điển trai, tài năng ảnh 1

Dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến nhiều dự định trước đó của Thân bị trì hoãn. Thay vì dậm chân tại chỗ, cậu bạn đã chủ động thay đổi để thích nghi với khó khăn chung của xã hội bằng cách vạch ra những kế hoạch mới phù hợp với hoàn cảnh hiện tại để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Đối với Thân, tiếng Anh luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong học tập và cuộc sống. Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh nên từ nhỏ, cậu luôn đầu tư về thời gian cho việc học. Thành tích mà Thân tự hào nhất là việc nhận được tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc của trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở II. Đó là minh chứng cho một hành trình học tập và rèn luyện bền bỉ ở chuyên ngành Kinh tế đối ngoại mà Thân đã chọn.

Chàng sứ giả điển trai, tài năng ảnh 2
Thanh Thân đã tham gia nhiều cuộc thi và đạt nhiều thành tích nổi bật.

Thanh Thân mong muốn phát triển bản thân trở nên “đa nhiệm” và “đa cảm” trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nên cậu còn tham gia nhiều cuộc thi và chương trình truyền hình. Thân chia sẻ: “Mình đã thử thách bản thân ở mảng lồng tiếng tại chương trình Thanh âm quyền năng, được mở rộng kiến thức xã hội ở Chọn ai đây, hay Không thỏa hiệp. Mình còn hiểu hơn về tiếng Việt qua Thử thách bất ngờ, hay được bày tỏ quan điểm của mình ở Siêu thủ lĩnh. Mỗi chương trình cho mình những trải nghiệm rất khác nhưng điểm chung là mình học được thêm nhiều kiến thức, gặp những người bạn mới. Đó sẽ mãi là những khoảnh khắc, cảm xúc mà mình không bao giờ quên”.

Chàng sứ giả điển trai, tài năng ảnh 3
Yêu thích công việc MC nên cậu bạn đã tham gia các khóa học MC và dẫn nhiều chương trình để có thêm nhiều trải nghiệm.

Trong đó chương trình truyền hình để lại cho Thân nhiều kỷ niệm nhất là Siêu thủ lĩnh 2020. Chính những thành tích này đã tạo cho Thân động lực tiến về phía trước, hoàn thiện hơn nữa để có “phiên bản tốt nhất” của mình trong tương lai.

Bên cạnh việc phát triển bản thân, Thanh Thân còn mong muốn được kết nối và truyền cảm hứng cho những người xung quanh, đặc biệt là thế hệ Gen Z. “Để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi bạn trẻ hãy là một tấm gương cho chính mình, không ngừng học tập và trau dồi kỹ năng. Hãy cứ sống hết mình, nhìn lại quá khứ, sống cho hiện tại và nghĩ đến tương lai tươi đẹp”, Thân bộc bạch.

Chàng sứ giả điển trai, tài năng ảnh 4
Sắp tới, Thân dự định sẽ có những bước phát triển táo bạo và mạnh mẽ hơn nữa.

Nhìn lại hành trình đã qua, Thân cho biết, cậu chưa thực sự hài lòng với bản thân: “Có những lúc mình chưa dành hết 100% sức trẻ của mình để hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên, cuộc sống chẳng có ai hoàn hảo cả. Mình luôn nỗ lực mỗi ngày để phiên bản Thanh Thân của ngày mai sẽ hoàn thiện hơn phiên bản Thanh Thân của ngày hôm nay”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.