Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Trung Đức Anh là sinh viên K62 ngành Khoa học Máy tính, trường CNTT&TT (trường ĐH Bách khoa Hà Nội), tốt nghiệp xuất sắc đợt tháng 5/2022 với CPA 3,62 và điểm rèn luyện 93. Ngoài thành tích học tập Đức Anh còn năng nổ tham gia các hoạt động, chương trình của Đoàn, Hội, câu lạc bộ, ngay từ năm thứ nhất.

Đặng Trung Đức Anh (Thạch Thất, Hà Nội) đã tìm hiểu về tin học cơ bản và lập trình ngay từ khi còn là cậu học trò THCS.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Đặng Trung Đức Anh là sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với xuất phát điểm là một học sinh trường thường, không có thành tích gì nổi trội so với các bạn đồng trang lứa, Đức Anh khẳng định rằng không chỉ mình mà sẽ có nhiều bạn sinh viên khác cũng cảm thấy áp lực.

Bảng thành tích của Đặng Trung Đức Anh

* Thành tích học tập:

- Đạt được nhiều giấy khen về học tập tốt.

- Giải Nhất cuộc thi sáng tạo do công ty Advanced Tech.

- Giải Ba IBM Hackathon.

- Công bố khoa học quốc tế: Pacific Asia Conference on Language, Information and Computation (PACLIC).

* Hoạt động Đoàn Hội, ngoại khóa:

- 4 năm sinh viên năm tốt: Cấp trường, cấp TP, cấp T.Ư.

- Ủy Viên BCH LCĐ - LCH Viện CNTT&TT, thành viên mảng Học Tập và Nghiên cứu Khoa Học (này là trường CNTT&TT).

- Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban chuyên môn SOICT Innovation.

- Chủ nhiệm CLB BK Street Workout.

- Tình nguyện viên tại Đội sinh viên tình nguyện Hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Nhưng không vì thế mà nản chí, cậu sinh viên đã coi đó là động lực để phấn đấu mỗi ngày. “Không có áp lực thì không có kim cương” chính là câu nói mà Đức Anh tâm đắc nhất và luôn ghi nhớ trong đầu.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Ngoài thành tích học tập tốt, Đức Anh còn là sinh viên trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội.

Quá trình phấn đấu trở thành Thủ khoa của Đức Anh ở ngôi trường “khó nhằn” thật đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, Đức Anh đã chứng minh rằng mình luôn hướng đến việc có một thời sinh viên thật nhiều trải nghiệm, nên ngoài việc học ra thì mình vẫn luôn cố gắng tham gia hoạt động Đoàn - Hội, nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo rồi còn đi làm thêm để học hỏi kinh nghiệm để có thêm kinh nghiệm cũng như trải nghiệm.

“Tất nhiên, việc học vẫn là quan trọng nhất, và nên được ưu tiên hàng đầu. Hồi mới vào trường, điểm số của mình cũng không quá cao, có kỳ mình chỉ được 2,7 điểm, phải rất chật vật mới có thể cải thiện được điểm số. Để làm được như vậy, mình phải cân đối lại thời gian cho việc học, lên kế hoạch học tập kĩ lưỡng, xây dựng nhóm học tập để giúp đỡ nhau”, Đức Anh chia sẻ.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Đức Anh cùng nhóm bạn trong CLB đoạt giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2021.

Không chỉ nổi bật với thành tích học tập, Đức Anh còn được biết đến là thành viên của 3 - 4 CLB khác nhau nhưng không phải cùng lúc. Trong hai năm đầu đại học, thời gian rảnh khá nhiều nên cậu đã lựa chọn vào Hội Sinh viên và đi tình nguyện. Đến những năm sau thì xin rút và tham gia vào các CLB học thuật, lab nghiên cứu để bổ sung kiến thức chuyên môn.

Đi phượt là sở thích lớn nhất của Đức Anh, cậu cho biết, mình và nhóm bạn đã chinh phục hết khu vực miền Bắc và có dự định thời gian tới sẽ khám phá khu vực Trung Bộ, Nam Bộ.

“Càng đi nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy thú vị, khám phá được thiên nhiên và con người địa phương”, Đức Anh nói thêm, những bài học, câu chuyện từ những chuyến đi phượt đã để lại những dấu ấn trong quãng đời sinh viên.

Hiện tại, Đức Anh đang theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Công việc chính của mình hiện tại là nghiên cứu công nghệ tái tạo giọng nói tiếng Việt với lượng dữ liệu rất ít. Đây cũng là đề tài luận văn Thạc sĩ.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Đức Anh cùng người thân trong gia đình tại Lễ tốt nghiệp tháng 5/2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

“Từ lâu, mình đã muốn có một giọng nói nhân tạo của chính mình để làm clip "review phim". Nếu đề tài này thành công và được thương mại hóa thì bất kì ai cũng có thể tái tạo lại giọng nói của mình từ văn bản bất kỳ. Trong quá trình học tập, mình có thực tập và làm partime tại một công ty startup nổi tiếng về công nghệ tiếng nói tiếng Việt. Mình đã được công ty đó đề nghị trở thành nhân viên chính thức với vai trò là kỹ sư nghiên cứu trước khi tốt nghiệp. Hiện tại, mình đang trau dồi tiếng Anh và tìm kiếm các cơ hội học bổng để du học tại châu Âu hoặc Mỹ trong năm tới”, Đức Anh chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.