Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Trung Đức Anh là sinh viên K62 ngành Khoa học Máy tính, trường CNTT&TT (trường ĐH Bách khoa Hà Nội), tốt nghiệp xuất sắc đợt tháng 5/2022 với CPA 3,62 và điểm rèn luyện 93. Ngoài thành tích học tập Đức Anh còn năng nổ tham gia các hoạt động, chương trình của Đoàn, Hội, câu lạc bộ, ngay từ năm thứ nhất.

Đặng Trung Đức Anh (Thạch Thất, Hà Nội) đã tìm hiểu về tin học cơ bản và lập trình ngay từ khi còn là cậu học trò THCS.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 1

Đặng Trung Đức Anh là sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với xuất phát điểm là một học sinh trường thường, không có thành tích gì nổi trội so với các bạn đồng trang lứa, Đức Anh khẳng định rằng không chỉ mình mà sẽ có nhiều bạn sinh viên khác cũng cảm thấy áp lực.

Bảng thành tích của Đặng Trung Đức Anh

* Thành tích học tập:

- Đạt được nhiều giấy khen về học tập tốt.

- Giải Nhất cuộc thi sáng tạo do công ty Advanced Tech.

- Giải Ba IBM Hackathon.

- Công bố khoa học quốc tế: Pacific Asia Conference on Language, Information and Computation (PACLIC).

* Hoạt động Đoàn Hội, ngoại khóa:

- 4 năm sinh viên năm tốt: Cấp trường, cấp TP, cấp T.Ư.

- Ủy Viên BCH LCĐ - LCH Viện CNTT&TT, thành viên mảng Học Tập và Nghiên cứu Khoa Học (này là trường CNTT&TT).

- Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban chuyên môn SOICT Innovation.

- Chủ nhiệm CLB BK Street Workout.

- Tình nguyện viên tại Đội sinh viên tình nguyện Hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Nhưng không vì thế mà nản chí, cậu sinh viên đã coi đó là động lực để phấn đấu mỗi ngày. “Không có áp lực thì không có kim cương” chính là câu nói mà Đức Anh tâm đắc nhất và luôn ghi nhớ trong đầu.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 2

Ngoài thành tích học tập tốt, Đức Anh còn là sinh viên trưởng thành từ công tác Đoàn - Hội.

Quá trình phấn đấu trở thành Thủ khoa của Đức Anh ở ngôi trường “khó nhằn” thật đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, Đức Anh đã chứng minh rằng mình luôn hướng đến việc có một thời sinh viên thật nhiều trải nghiệm, nên ngoài việc học ra thì mình vẫn luôn cố gắng tham gia hoạt động Đoàn - Hội, nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo rồi còn đi làm thêm để học hỏi kinh nghiệm để có thêm kinh nghiệm cũng như trải nghiệm.

“Tất nhiên, việc học vẫn là quan trọng nhất, và nên được ưu tiên hàng đầu. Hồi mới vào trường, điểm số của mình cũng không quá cao, có kỳ mình chỉ được 2,7 điểm, phải rất chật vật mới có thể cải thiện được điểm số. Để làm được như vậy, mình phải cân đối lại thời gian cho việc học, lên kế hoạch học tập kĩ lưỡng, xây dựng nhóm học tập để giúp đỡ nhau”, Đức Anh chia sẻ.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 3

Đức Anh cùng nhóm bạn trong CLB đoạt giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2021.

Không chỉ nổi bật với thành tích học tập, Đức Anh còn được biết đến là thành viên của 3 - 4 CLB khác nhau nhưng không phải cùng lúc. Trong hai năm đầu đại học, thời gian rảnh khá nhiều nên cậu đã lựa chọn vào Hội Sinh viên và đi tình nguyện. Đến những năm sau thì xin rút và tham gia vào các CLB học thuật, lab nghiên cứu để bổ sung kiến thức chuyên môn.

Đi phượt là sở thích lớn nhất của Đức Anh, cậu cho biết, mình và nhóm bạn đã chinh phục hết khu vực miền Bắc và có dự định thời gian tới sẽ khám phá khu vực Trung Bộ, Nam Bộ.

“Càng đi nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy thú vị, khám phá được thiên nhiên và con người địa phương”, Đức Anh nói thêm, những bài học, câu chuyện từ những chuyến đi phượt đã để lại những dấu ấn trong quãng đời sinh viên.

Hiện tại, Đức Anh đang theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Công việc chính của mình hiện tại là nghiên cứu công nghệ tái tạo giọng nói tiếng Việt với lượng dữ liệu rất ít. Đây cũng là đề tài luận văn Thạc sĩ.

Chàng thủ khoa đam mê công tác Đoàn - Hội ảnh 4

Đức Anh cùng người thân trong gia đình tại Lễ tốt nghiệp tháng 5/2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

“Từ lâu, mình đã muốn có một giọng nói nhân tạo của chính mình để làm clip "review phim". Nếu đề tài này thành công và được thương mại hóa thì bất kì ai cũng có thể tái tạo lại giọng nói của mình từ văn bản bất kỳ. Trong quá trình học tập, mình có thực tập và làm partime tại một công ty startup nổi tiếng về công nghệ tiếng nói tiếng Việt. Mình đã được công ty đó đề nghị trở thành nhân viên chính thức với vai trò là kỹ sư nghiên cứu trước khi tốt nghiệp. Hiện tại, mình đang trau dồi tiếng Anh và tìm kiếm các cơ hội học bổng để du học tại châu Âu hoặc Mỹ trong năm tới”, Đức Anh chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.