Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Văn Lập (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Lập hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh, nơi đào tạo ra những cán bộ Đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp của trường.

Ngay từ những ngày còn là học sinh cấp 2, mình đã có niềm đam mê với các hoạt động kỹ năng. Vì vậy nên trước khi vào trường, mình đã có tìm hiểu về Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh. Ấn tượng đầu tiên với mình về CLB đó chính là sự chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp và chỉnh chu từ những thứ nhỏ nhất cho chương trình teambuildung chào đón tân sinh viên khoá 42 của các anh chị thành viên. Điều đó càng thôi thúc mình sớm trở thành một mảnh ghép của câu lạc bộ.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 1
Võ Văn Lập hiện là chủ nhiệm câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế.

Với đặc thù là câu lạc bộ kỹ năng nên vào những dịp 26/03, chương trình chào đón tân sinh viên, câu lạc bộ thường được nhà trường giao phó lên ý tưởng, dự trù kinh phí và trực tiếp phụ trách, điều hành tổ chức teambuilding, trò chơi lớn,…

Những trò chơi mà câu lạc bộ tổ chức ngoài kỹ năng thanh niên để rèn luyện các giác quan, tư duy ra thì trò chơi đó phải có bài học về kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,… Đơn cử như trò Giữ vững mục tiêu, cả đội sẽ ngậm sợi dây và phải khéo léo kẹp được trái bóng vào sợi dây thun. Khó khăn ở đây là dợi dây thun rất dễ rớt, đòi hỏi người nhóm trưởng phải hiểu rõ và điều phối nhịp nhàng từng người căng, giảm đầu dây để đưa bóng vào dây thun. Trò chơi này rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo và đoàn kết của từng thành viên trong nhóm.

Thời gian đầu mới vào câu lạc bộ, mình tham gia với tâm thế vui là chính. Nhưng dần dần, mình hiểu được giá trị câu lạc bộ mang lại, mình đã bắt đầu đặt ra mục tiêu vào câu lạc bộ để làm gì? Đạt được những gì? Khi có định hướng vậy rồi, mình đã lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn và sự ưu tiên khác nhau dành cho từng hoạt động của câu lạc bộ và việc học. Sau khi đã quen với môi trường đại học thì mình nhận thấy việc học và tham gia câu lạc bộ có sự liên kết, ảnh hưởng tích cực với nhau, giúp mình hoàn thiện bản thân hơn. Việc học giúp mình có nền tảng về kiến thức, còn tham gia câu lạc bộ giúp mình có thêm kỹ năng mềm, tự tin hơn, có những kinh nghiệm thực tế.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 2

Võ Văn Lập và thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 3
Nam sinh Đại học Khoa học Huế trong chuyến đi tình nguyện tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau một thời gian dài cống hiến, nỗ lực và có những đóng góp cho câu lạc bộ cũng như các hoạt động đoàn, hội, mình chính thức được bổ nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh vào cuối năm 3 đại học. Trách nhiệm lớn hơn đồng nghĩa với việc áp lực cũng nhiều hơn, nhưng với mình, từ khi ở vị trí chủ nhiệm, nó giúp mình khá nhiều. Nếu lúc trước mình nỗ lực ở mức tốt nhất có thể thì giờ mình phải vượt qua giới hạn đó và cố gắng nhiều hơn, phải làm sao để điều hành câu lạc bộ phát triển đúng hướng, để các bạn thành viên, anh chị đi trước và thầy cô tin tưởng.

Đối với các hoạt động của câu lạc bộ, mình cùng các bạn trong ban chủ nhiệm cố gắng đưa ra ý tưởng, nội dung sinh hoạt hằng tuần nhằm giúp cho các bạn sinh viên đi sau có thêm kỹ năng, kinh nghiệm qua các trò chơi, các buổi thuyết trình, trại huấn luyện. Ở các hoạt động như teambuildung, trò chơi lớn, hội trại, mình phụ trách kiểm soát và điều phối từ kịch bản trò chơi đến hậu cần, truyền thông.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 4
Chàng thủ lĩnh luôn thấy may mắn và biết ơn Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh vì đã tạo ra Lập của ngày hôm nay.

Kỷ niệm với mình khi tham gia câu lạc bộ thì nhiều lắm, nhưng đáng nhớ nhất là lúc mới được bổ nhiệm vị trí chủ nhiệm. Lúc đó mình cùng ban chủ nhiệm phải làm 3 chương trình lớn của câu lạc bộ trong thời gian vỏn vẹn 1 tuần. Với kinh nghiệm còn non kém thì đó là áp lực vô cùng lớn, liên tục nhiều đêm mình phải thức gần như tới sáng để chuẩn bị. Nhưng giờ nghĩ lại, mình lại thấy vui, khoảng thời gian được hoạt động, tham gia cùng câu lạc bộ giúp cho quãng đời sinh viên của mình trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn. Mình cảm thấy may mắn khi biết đến câu lạc bộ và vô cùng biết ơn Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh, Trường Đại học Khoa học Huế vì đã tạo ra mình như hôm nay.

Mình đang là sinh viên năm cuối và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, mình mong muốn bản thân phải luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh để không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Hơn nữa, mình mong muốn các bạn trong ban chủ nhiệm của các khoá sau vẫn luôn cố gắng, đưa câu lạc bộ phát triển đúng với sứ mệnh là “Đào tạo cán bộ Đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp”, là ngôi nhà chung của nhiều thế hệ sinh viên, là nơi để tự hào, để trở về của các thế hệ anh chị đi trước.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 5
Võ Văn Lập trong một buổi huấn luyện kỹ năng cho các em học sinh Khối THPT Chuyên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.