Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Văn Lập (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Lập hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh, nơi đào tạo ra những cán bộ Đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp của trường.

Ngay từ những ngày còn là học sinh cấp 2, mình đã có niềm đam mê với các hoạt động kỹ năng. Vì vậy nên trước khi vào trường, mình đã có tìm hiểu về Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh. Ấn tượng đầu tiên với mình về CLB đó chính là sự chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp và chỉnh chu từ những thứ nhỏ nhất cho chương trình teambuildung chào đón tân sinh viên khoá 42 của các anh chị thành viên. Điều đó càng thôi thúc mình sớm trở thành một mảnh ghép của câu lạc bộ.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 1
Võ Văn Lập hiện là chủ nhiệm câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế.

Với đặc thù là câu lạc bộ kỹ năng nên vào những dịp 26/03, chương trình chào đón tân sinh viên, câu lạc bộ thường được nhà trường giao phó lên ý tưởng, dự trù kinh phí và trực tiếp phụ trách, điều hành tổ chức teambuilding, trò chơi lớn,…

Những trò chơi mà câu lạc bộ tổ chức ngoài kỹ năng thanh niên để rèn luyện các giác quan, tư duy ra thì trò chơi đó phải có bài học về kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,… Đơn cử như trò Giữ vững mục tiêu, cả đội sẽ ngậm sợi dây và phải khéo léo kẹp được trái bóng vào sợi dây thun. Khó khăn ở đây là dợi dây thun rất dễ rớt, đòi hỏi người nhóm trưởng phải hiểu rõ và điều phối nhịp nhàng từng người căng, giảm đầu dây để đưa bóng vào dây thun. Trò chơi này rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo và đoàn kết của từng thành viên trong nhóm.

Thời gian đầu mới vào câu lạc bộ, mình tham gia với tâm thế vui là chính. Nhưng dần dần, mình hiểu được giá trị câu lạc bộ mang lại, mình đã bắt đầu đặt ra mục tiêu vào câu lạc bộ để làm gì? Đạt được những gì? Khi có định hướng vậy rồi, mình đã lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn và sự ưu tiên khác nhau dành cho từng hoạt động của câu lạc bộ và việc học. Sau khi đã quen với môi trường đại học thì mình nhận thấy việc học và tham gia câu lạc bộ có sự liên kết, ảnh hưởng tích cực với nhau, giúp mình hoàn thiện bản thân hơn. Việc học giúp mình có nền tảng về kiến thức, còn tham gia câu lạc bộ giúp mình có thêm kỹ năng mềm, tự tin hơn, có những kinh nghiệm thực tế.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 2

Võ Văn Lập và thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 3
Nam sinh Đại học Khoa học Huế trong chuyến đi tình nguyện tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau một thời gian dài cống hiến, nỗ lực và có những đóng góp cho câu lạc bộ cũng như các hoạt động đoàn, hội, mình chính thức được bổ nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh vào cuối năm 3 đại học. Trách nhiệm lớn hơn đồng nghĩa với việc áp lực cũng nhiều hơn, nhưng với mình, từ khi ở vị trí chủ nhiệm, nó giúp mình khá nhiều. Nếu lúc trước mình nỗ lực ở mức tốt nhất có thể thì giờ mình phải vượt qua giới hạn đó và cố gắng nhiều hơn, phải làm sao để điều hành câu lạc bộ phát triển đúng hướng, để các bạn thành viên, anh chị đi trước và thầy cô tin tưởng.

Đối với các hoạt động của câu lạc bộ, mình cùng các bạn trong ban chủ nhiệm cố gắng đưa ra ý tưởng, nội dung sinh hoạt hằng tuần nhằm giúp cho các bạn sinh viên đi sau có thêm kỹ năng, kinh nghiệm qua các trò chơi, các buổi thuyết trình, trại huấn luyện. Ở các hoạt động như teambuildung, trò chơi lớn, hội trại, mình phụ trách kiểm soát và điều phối từ kịch bản trò chơi đến hậu cần, truyền thông.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 4
Chàng thủ lĩnh luôn thấy may mắn và biết ơn Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh vì đã tạo ra Lập của ngày hôm nay.

Kỷ niệm với mình khi tham gia câu lạc bộ thì nhiều lắm, nhưng đáng nhớ nhất là lúc mới được bổ nhiệm vị trí chủ nhiệm. Lúc đó mình cùng ban chủ nhiệm phải làm 3 chương trình lớn của câu lạc bộ trong thời gian vỏn vẹn 1 tuần. Với kinh nghiệm còn non kém thì đó là áp lực vô cùng lớn, liên tục nhiều đêm mình phải thức gần như tới sáng để chuẩn bị. Nhưng giờ nghĩ lại, mình lại thấy vui, khoảng thời gian được hoạt động, tham gia cùng câu lạc bộ giúp cho quãng đời sinh viên của mình trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn. Mình cảm thấy may mắn khi biết đến câu lạc bộ và vô cùng biết ơn Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh, Trường Đại học Khoa học Huế vì đã tạo ra mình như hôm nay.

Mình đang là sinh viên năm cuối và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, mình mong muốn bản thân phải luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh để không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Hơn nữa, mình mong muốn các bạn trong ban chủ nhiệm của các khoá sau vẫn luôn cố gắng, đưa câu lạc bộ phát triển đúng với sứ mệnh là “Đào tạo cán bộ Đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp”, là ngôi nhà chung của nhiều thế hệ sinh viên, là nơi để tự hào, để trở về của các thế hệ anh chị đi trước.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 5
Võ Văn Lập trong một buổi huấn luyện kỹ năng cho các em học sinh Khối THPT Chuyên.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.