Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Văn Lập (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Lập hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh, nơi đào tạo ra những cán bộ Đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp của trường.

Ngay từ những ngày còn là học sinh cấp 2, mình đã có niềm đam mê với các hoạt động kỹ năng. Vì vậy nên trước khi vào trường, mình đã có tìm hiểu về Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh. Ấn tượng đầu tiên với mình về CLB đó chính là sự chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp và chỉnh chu từ những thứ nhỏ nhất cho chương trình teambuildung chào đón tân sinh viên khoá 42 của các anh chị thành viên. Điều đó càng thôi thúc mình sớm trở thành một mảnh ghép của câu lạc bộ.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 1
Võ Văn Lập hiện là chủ nhiệm câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế.

Với đặc thù là câu lạc bộ kỹ năng nên vào những dịp 26/03, chương trình chào đón tân sinh viên, câu lạc bộ thường được nhà trường giao phó lên ý tưởng, dự trù kinh phí và trực tiếp phụ trách, điều hành tổ chức teambuilding, trò chơi lớn,…

Những trò chơi mà câu lạc bộ tổ chức ngoài kỹ năng thanh niên để rèn luyện các giác quan, tư duy ra thì trò chơi đó phải có bài học về kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,… Đơn cử như trò Giữ vững mục tiêu, cả đội sẽ ngậm sợi dây và phải khéo léo kẹp được trái bóng vào sợi dây thun. Khó khăn ở đây là dợi dây thun rất dễ rớt, đòi hỏi người nhóm trưởng phải hiểu rõ và điều phối nhịp nhàng từng người căng, giảm đầu dây để đưa bóng vào dây thun. Trò chơi này rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo và đoàn kết của từng thành viên trong nhóm.

Thời gian đầu mới vào câu lạc bộ, mình tham gia với tâm thế vui là chính. Nhưng dần dần, mình hiểu được giá trị câu lạc bộ mang lại, mình đã bắt đầu đặt ra mục tiêu vào câu lạc bộ để làm gì? Đạt được những gì? Khi có định hướng vậy rồi, mình đã lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn và sự ưu tiên khác nhau dành cho từng hoạt động của câu lạc bộ và việc học. Sau khi đã quen với môi trường đại học thì mình nhận thấy việc học và tham gia câu lạc bộ có sự liên kết, ảnh hưởng tích cực với nhau, giúp mình hoàn thiện bản thân hơn. Việc học giúp mình có nền tảng về kiến thức, còn tham gia câu lạc bộ giúp mình có thêm kỹ năng mềm, tự tin hơn, có những kinh nghiệm thực tế.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 2

Võ Văn Lập và thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 3
Nam sinh Đại học Khoa học Huế trong chuyến đi tình nguyện tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau một thời gian dài cống hiến, nỗ lực và có những đóng góp cho câu lạc bộ cũng như các hoạt động đoàn, hội, mình chính thức được bổ nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh vào cuối năm 3 đại học. Trách nhiệm lớn hơn đồng nghĩa với việc áp lực cũng nhiều hơn, nhưng với mình, từ khi ở vị trí chủ nhiệm, nó giúp mình khá nhiều. Nếu lúc trước mình nỗ lực ở mức tốt nhất có thể thì giờ mình phải vượt qua giới hạn đó và cố gắng nhiều hơn, phải làm sao để điều hành câu lạc bộ phát triển đúng hướng, để các bạn thành viên, anh chị đi trước và thầy cô tin tưởng.

Đối với các hoạt động của câu lạc bộ, mình cùng các bạn trong ban chủ nhiệm cố gắng đưa ra ý tưởng, nội dung sinh hoạt hằng tuần nhằm giúp cho các bạn sinh viên đi sau có thêm kỹ năng, kinh nghiệm qua các trò chơi, các buổi thuyết trình, trại huấn luyện. Ở các hoạt động như teambuildung, trò chơi lớn, hội trại, mình phụ trách kiểm soát và điều phối từ kịch bản trò chơi đến hậu cần, truyền thông.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 4
Chàng thủ lĩnh luôn thấy may mắn và biết ơn Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh vì đã tạo ra Lập của ngày hôm nay.

Kỷ niệm với mình khi tham gia câu lạc bộ thì nhiều lắm, nhưng đáng nhớ nhất là lúc mới được bổ nhiệm vị trí chủ nhiệm. Lúc đó mình cùng ban chủ nhiệm phải làm 3 chương trình lớn của câu lạc bộ trong thời gian vỏn vẹn 1 tuần. Với kinh nghiệm còn non kém thì đó là áp lực vô cùng lớn, liên tục nhiều đêm mình phải thức gần như tới sáng để chuẩn bị. Nhưng giờ nghĩ lại, mình lại thấy vui, khoảng thời gian được hoạt động, tham gia cùng câu lạc bộ giúp cho quãng đời sinh viên của mình trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn. Mình cảm thấy may mắn khi biết đến câu lạc bộ và vô cùng biết ơn Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa Xanh, Trường Đại học Khoa học Huế vì đã tạo ra mình như hôm nay.

Mình đang là sinh viên năm cuối và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, mình mong muốn bản thân phải luôn nhớ về khoảng thời gian tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng Lửa xanh để không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Hơn nữa, mình mong muốn các bạn trong ban chủ nhiệm của các khoá sau vẫn luôn cố gắng, đưa câu lạc bộ phát triển đúng với sứ mệnh là “Đào tạo cán bộ Đoàn, thủ lĩnh chuyên nghiệp”, là ngôi nhà chung của nhiều thế hệ sinh viên, là nơi để tự hào, để trở về của các thế hệ anh chị đi trước.

Chàng thủ lĩnh câu lạc bộ kỹ năng có tiếng tại Huế ảnh 5
Võ Văn Lập trong một buổi huấn luyện kỹ năng cho các em học sinh Khối THPT Chuyên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.