Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng

SVVN - Năng động, sôi nổi, luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, Trang Tất Thắng (năm thứ ba, lớp DH17LUDS1, khoa Kinh tế và Luật) là gương mặt sinh viên nổi bật tại trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa).

Trưởng thành từ các hoạt động

Trang Tất Thắng sinh ra và lớn lên ở TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Thắng bén duyên với công tác Đoàn và hoạt động xã hội từ khi còn học THPT. Năm 2017 bước vào giảng đường ĐH Thái Bình Dương, chàng tân sinh viên sớm hòa nhập, bắt nhịp môi trường mới và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.  

Năm 2018, Thắng được tập thể lớp DH17LUDS1 bầu làm Bí thư Chi đoàn, tham gia BCH Hội Sinh viên trường, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Thắng cũng là một trong 3 sinh viên của trường là Ủy viên BCH Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2018 - 2022.

Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 1

Trang Tất Thắng trong một lần tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”. (Ảnh: NVCC)

Với vai trò Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Thắng còn đề xuất nhiều chương trình hoạt động tình nguyện hướng đến cộng đồng, tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Không ngại khó, Thắng đã cùng tập thể lớp tổ chức vận động nguồn kinh phí, xây dựng nhiều chương trình thiết thực: trao quà cho trẻ em nghèo trường Tiểu học Ba Ngòi (TP. Cam Ranh), tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 12, trao quà cho học sinh miền núi huyện Khánh Vĩnh - Khánh Hòa…

Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 2 Thắng luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của trường ĐH Thái Bình Dương. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, Thắng đã tích cực tham gia nhiều chương trình do Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa phát động và chương trình do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. “Trong các chương trình mình từng tham gia thì chương trình "Sinh viên Khánh Hòa với viển đảo quê hương 2017", để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất. Chương trình tổ chức tại Mũi Đôi - cực Đông Việt Nam, nằm tại làng chài Đầm Môn, vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Đợt đó, cả đoàn dừng chân tại Đồn Biên phòng Đầm Môn, sau đó phải leo núi băng rừng từ 3h chiều đến 8h tối mới đến địa điểm cắm trại. Sáng hôm sau, phải dậy sớm từ 3h sáng leo qua các gành đá để chinh phục Mũi Đôi. Mặc dù đường đi rất gian nan nhưng đó là đó chuyến hành trình cho mình nhiều trải nghiệm thú vị nhất”, Thắng chia sẻ.

Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 3 Thắng (đội nón xanh) luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện khi có thời gian rảnh. (Ảnh: NVCC)

Thắng còn tích cực tham gia các chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”, chương trình Mùa Hè Xanh của trường hằng năm. Năm 2019, Thắng còn tham gia hỗ trợ điều phối trong chương trình “Học kỳ trong Quân đội" do Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức. Hằng năm, Thắng đều được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Thái Bình Dương, Hội Sinh viên tỉnh Khánh Hòa biểu dương và tặng nhiều bằng khen.

Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 4

Thắng được tuyên dương là Bí thư chi đoàn giỏi năm 2019. (Ảnh: NVCC)

Tổ chức show gây quỹ thiện nguyện 

Nhận thấy nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ của sinh viên trong trường ĐH Thái Bình Dương, Thắng tập hợp những sinh viên yêu thích âm nhạc, nghệ thuật thành lập CLB Guitar TBD vào 8/2017 do mình làm Chủ nhiệm. CLB với 25 thành viên nòng cốt, sinh hoạt thường xuyên. Thắng cho biết: “CLB là nơi tạo ra những hoạt động giúp các bạn sinh viên vừa trau dồi kĩ năng để hòa nhập cộng đồng, vừa có dịp được tham gia các buổi diễn văn nghệ của Đoàn, Hội Sinh viên trường và Đoàn - Hội cấp trên".

Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 5

CLB Guitar TBD do Thắng thành lập và hiện đang là Chủ nhiệm CLB. (Ảnh: NVCC

Trước khi thành lập CLB Guitar TBD, Thắng đã là Trưởng nhóm CLB Guitar ở trường THPT. “Tụi mình đã từng tổ chức thành công chương trình gây quỹ thiện nguyện “Xuân Yêu thương 2017” khi đang học THPT. Kỉ niệm đáng nhớ nhất là những khoảnh khắc các cụ ông cụ bà nghèo khó nhận được món quà Tết từ tay các bạn tình nguyện viên. Trong ánh mắt cụ ông, cụ bà ấy rưng rưng xúc động khi nhận được những phần quà làm mình và các bạn cảm thấy rất vui", Thắng nhớ lại.


Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 6 Chương trình "Đêm hội trăng rằm 2017" nhằm mang niềm vui đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Thắng "chủ xị". (Ảnh: NVCC)

Ở chương trình "Xuân Yêu thương năm 2017", Thắng và nhóm bạn đã tặng 20 suất quà cho những người già neo đơn và những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Cam Ranh với tổng số tiền tổ chức từ show hát gây quỹ được 3,2 triệu đồng để mua quà tặng cho người già neo đơn.

Chàng thủ lĩnh sinh viên đa năng ảnh 7

Đam mê âm nhạc giúp Thắng cân bằng cuộc sống và trong học tập. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, Thắng đang là cộng tác viên của một công ty luật tại TP. Nha Trang (Văn phòng Thừa phát lại Nha Trang). Đây cũng là công việc phù hợp với ngành nghề mà anh chàng đã chọn. “Mình cũng đang hoàn thành những kì cuối cùng của thời sinh viên nên đang cố gắng hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất để có thể ra trường đúng thời hạn. Mình cũng tiếp tục phát triển hoạt động của CLB Guitar TBD để duy trì và tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên khóa sau. Bên cạnh đó, mình cũng đang phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng trước khi ra trường”, Thắng hồ hởi chia sẻ.


Những thành tích nổi bật của Trang Tất Thắng

Giấy khen Đã có thành thích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2017.
Chứng nhận tham gia chương trình "Sinh viên Khánh Hòa vì biển đảo quê hương 2018".
Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018”.
Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018.
Giấy Khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018.
Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong chương trình “Mùa Hè Xanh” 2018.
Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2019.
Giấy chứng nhận đã tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”.
Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2017 - 2018.
Bằng khen Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2019.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.