Chàng tiếp viên xe buýt điển trai mê sáng tác nhạc

SVVN - Lưu Phước Lộc, chàng tiếp viên xe buýt hiện đang sở hữu hơn 10 ca khúc do mình sáng tác. Mới đây, anh cho ra mắt MV Buýt tỏ tình được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Phước Lộc sinh ra và lớn lên tại TP. Sóc Trăng. Bôn ba Sài Gòn được 2 năm thì chừng đó thời gian anh bạn làm nghề tiếp viên xe buýt. “Cậu mình làm tài xế xe buýt TP. HCM tuyến 150. Cách đây 2 năm, khi tuyến tuyển tiếp viên, cậu đã nhắn mình thông tin. Lúc đó, mình cũng chưa hình dung hết được những vất vả của công việc nhưng vì muốn bước ra khỏi vùng an toàn nên mình đã nộp đơn xin việc. Mình đã gắn bó với công việc  làm tiếp viên xe buýt được gần 2 năm. Đây cũng là quãng thời gian cho mình nhiều trải nghiệm và giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều”, Lộc trải lòng.

Chàng tiếp viên xe buýt điển trai mê sáng tác nhạc ảnh 1 Không học qua các khóa về thanh nhạc nhưng hiện nay, Lộc đang sở hữu hơn 10 ca khúc do mình sáng tác. (Ảnh: NVCC)

Những ngày tháng làm tiếp viên xe buýt để lại cho Lộc khá nhiều kỷ niệm đẹp. Đó là tình cảm của các bạn sinh viên khi đi xe buýt yêu mến chàng tiếp viên có khuôn mặt baby và luôn mỉnh cười, giúp đỡ khách nhiệt tình. Đó là những món quà quê mà Lộc được các bạn sinh viên và khách đi xe buýt nhiều lần gửi tặng: “Mình nhớ, có lần, một nhóm sinh viên đi cắm trại, trên xe, mình bật một bài hit khiến cả đoàn như hòa vào làm một”, Lộc kể. Hiện nay, Lộc mới hoàn thành xong nghĩa vụ Công an Nhân dân của tỉnh Sóc Trăng nên trước đó, Lộc xin tạm dừng công việc làm tiếp viên xe buýt.

Chàng tiếp viên xe buýt điển trai mê sáng tác nhạc ảnh 2 Lộc cùng trải nghiệm với các bạn sinh viên trong một chuyến cắm trại. (Ảnh: NVCC)

Lộc bén duyên với âm nhạc cũng hết sức tình cờ. Từ nhỏ, Lộc đã có “máu văn nghệ”. Những năm THPT, Lộc từng tham gia đội văn nghệ của lớp, của trường và còn đại diện tham gia nhiều hội diễn văn nghệ từ cấp huyện, thành phố đến cấp tỉnh. Lộc cũng giành được không ít giải thưởng. Cũng từ ngày đó, Lộc bắt đầu tập tành chơi guitar, mày mò nhạc lý. Đầu năm 2017, Lộc tham gia sinh hoạt cùng nhóm bạn mê guitar ở Sóc Trăng. Từ đây đã chắp cánh cho anh viết một số ca khúc thể loại ballad. “Trong những ngày làm tiếp viên xe buýt ở TP. HCM, cứ rảnh rỗi, mình lại tập sáng tác nhạc. Mỗi lần sáng tác xong một ca khúc, mình lại nhờ hội bạn thân mê guitar ở quê góp ý. Ca khúc Buýt tỏ tình đã ra đời như thế vào thời điểm một năm về trước.

Chàng tiếp viên xe buýt điển trai mê sáng tác nhạc ảnh 3 Lộc khi làm tiếp viên xe buýt TP. HCM tuyến 150. (Ảnh: NVCN)

Nói về quá trình thực hiện MV Buýt tỏ tình Lộc chia sẻ: “Sản phẩm quay trong vòng nửa ngày. Trước đó, thật tình cờ, có một đơn vị chuyên làm thẻ xe buýt biết được bài hát của mình, đã đề nghị hợp tác đài thọ toàn bộ kinh phí để cùng ra MV này. Trước ngày quay, mình bắt xe trong đêm từ Sóc Trăng lên Thành phố kiếm chố nghỉ tạm ở công viên 23/9 để kịp sáng sau quay xong và bắt xe trở về Sóc Trăng lại. Cũng may mà mình cũng có ít kinh nghiệm khi tham gia văn nghệ thời THPT cùng với sự nhiệt tình của êkíp sản xuất nên khi quay mọi việc cũng khá suôn sẻ”.

Chàng tiếp viên xe buýt điển trai mê sáng tác nhạc ảnh 4 Một cảnh quay trong MV "Buýt tỏ tình" (Ảnh: NVCC).

MV Buýt tỏ tình nói về mối tình một cặp đôi sinh viên làm quen nhau trên hành trình xe buýt. Và chính những chuyến xe buýt đã chứng kiến tình cảm của họ lớn lên mỗi ngày. Khi MV ra mắt và up lên YouTube, Lộc đã nhận được nhiều tin nhắn của các bạn sinh viên từng đi chuyến xe buýt số 150 ủng hộ. Một số bạn còn gửi tin nhắn riêng động viên để anh ra tiếp những sản phẩm âm nhạc.

Gần đây, Lộc còn hợp tác với một cô bạn học chung thời THPT để thực hiện một số ca khúc ballad manh âm hưởng buồn, trong thời gian sắp tới. Dự định của Lộc trước mắt là sẽ ổn định công việc và dành nhiều thời gian hơn cho việc sáng tác thêm những ca khúc mới.

Cùng xem MV Buýt tỏ tình của Lưu Phước Lộc:

Trong vòng 2 năm, Lộc đã viết được khoảng 10 ca khúc: Chuyện của mùa đông 1, Chuyện của mùa Đông 2, Chia tay ai buồn hơn, Buýt tỏ tình, Ngày em đi… Trong đó, ca khúc Buýt tỏ tình đã được làm MV. “Khi biết mình phải tạm nghỉ công việc tiếp viên xe buýt tuyến 150 - TP. HCM để đi nghĩa vụ Công an Nhân dân, mình đã tự bỏ tiền để đi làm nhạc và thu âm bài hát vì muốn lưu giữ một kỷ niệm khi làm công việc tiếp viên xe buýt. Và khi MV hoàn thành và giới thiệu đến mọi người thì mình rất vui”, Lộc chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.