Chàng tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm và tâm thư về Việt Nam tuy nhỏ nhưng kiên cường

0:00 / 0:00
0:00
Chàng tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm và tâm thư về Việt Nam tuy nhỏ nhưng kiên cường
SVVN - Xuất phát từ tiếng lòng thôi thúc, Nguyễn Quốc Đạt (27 tuổi, sinh sống tại TP. HCM) tranh thủ thu xếp công việc Logistics, xung phong làm tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm. Trước đó, trong khi đợi được gia nhập danh sách tình nguyện, anh đã có bài viết chia sẻ xúc động về một Việt Nam tuy nhỏ nhưng kiên cường. 

Vui vì được “vất vả”

Quốc Đạt là một tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm tại phường 13, quận Tân Bình (TP. HCM). Ngoài ra, anh còn phụ trách điều phối cũng như làm dân quân tự vệ “bất đắc dĩ” để phối hợp kiểm tra, đảm bảo mọi người thực hiện giãn cách an toàn. Kết thúc một ngày làm việc thấm mệt, anh trải lòng: “Hôm nay, mình đi làm nhiệm vụ thì có người bị nghi nhiễm COVID-19, một tình nguyện viên sắp xỉu và một người dân đi test bị xỉu. Nhưng hiện tại, mình đang rất vui vẻ và hạnh phúc vì làm được nhiều điều có ích, nhận thấy Việt Nam mình còn rất nhiều nghĩa cử đẹp, không chỉ riêng những người khoác áo xanh hay áo trắng mà ngay cả những người dân bình thường họ cũng đang âm thầm vững tin, góp sức vào công tác chống dịch của thành phố”.

Trước đó, Đạt từng tham gia tình nguyện cho các đội công tác xã hội của một số trường đại học ở TP. HCM. Với bản tính yêu thích công việc tình nguyện nên từ khi dịch bùng phát trở lại, sắp xếp được thời gian, Quốc Đạt nhiều lần đăng ký xin gia nhập danh sách tình nguyện viên chống dịch do Thành Đoàn TP. HCM điều phối. Mẹ của Đạt hiện đang công tác tại bệnh viện Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trong khi bà ở tuyến đầu chống dịch thì con trai cũng xung phong tình nguyện lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ phía sau. “Nghe theo tiếng gọi trái tim, khi thành phố cần thì những thanh niên như mình sẽ góp sức. Mình sẽ làm bất kỳ vị trí nào và chung tay cho tới khi thành phố đẩy lùi được dịch bệnh”, anh bày tỏ.

Chàng tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm và tâm thư về Việt Nam tuy nhỏ nhưng kiên cường ảnh 1

Mỗi ngày, Đạt liên tục đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng anh luôn trong tâm thế sẵn sàng. (Ảnh: NVCC)

Không lùi bước

Theo Đạt, lịch trình một ngày của anh được lên kế hoạch cụ thể như sáng thay đồ bảo hộ, rồi nhận công việc, lúc thì lấy mẫu, lúc thì điều phối, xong vào vị trí đã được phân công và làm tới khi nào hết lọ xét nghiệm. Sau đó, anh về phường ăn trưa, buổi chiều sẽ được phân công đi trực chốt. “Hiện tại, công tác chống dịch diễn ra khá tốt. Dịch phát sinh phần lớn ở các chợ tự phát khi người dân tụ tập mua bán quá nhiều, đã được thành phố điều chỉnh. Với việc giãn cách theo Chỉ thị 16 và sự quyết liệt của thành phố, cùng với sự chung tay đồng lòng của người dân, mình tin Sài Gòn sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh”, Đạt nói.

Chàng tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm và tâm thư về Việt Nam tuy nhỏ nhưng kiên cường ảnh 2

“Mình sẽ làm bất kỳ vị trí nào miễn là thành phố đang cần cho công tác chống dịch”, Đạt bày tỏ.

Trong công việc, Quốc Đạt cũng gặp phải những trường hợp người dân không chấp hành hiệu lệnh hoặc khi mẫu xét nghiệm hết, nhiều người không cảm thông, phàn nàn thái quá. “Bên cạnh khó khăn đó thì còn niềm vui từ những tình nguyện viên khác, họ luôn vui vẻ, tích cực làm cho mình cũng thoải mái và vui vẻ theo. Có thêm những người bạn và mình tự hào khi được làm thành viên cùng chống dịch cùng các bạn”, Quốc Đạt tâm sự.

Chàng tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm và tâm thư về Việt Nam tuy nhỏ nhưng kiên cường ảnh 3
Đạt nhiều lần đăng ký tham gia tình nguyện viên chống dịch.

Trước đó, Đạt đã viết tâm thư chia sẻ quyết tâm khẳng định tuy đất nước đang đứng trước muôn trùng sóng gió nhưng anh luôn tin tưởng đối mặt với đại dịch bằng tinh thần đoàn kết của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái và Việt Nam nói chung, TP. HCM nói riêng sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Mẹ tôi là áo trắng còn tôi sẽ là áo xanh. Mẹ tôi ở tuyến đầu chống dịch thì hôm nay tôi sẽ là hậu phương vững chắc”, anh Đạt chia sẻ trong tâm thư của mình.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.