Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng tài năng nhiếp ảnh của mình, chàng trai Nguyễn Văn Tĩnh (sinh sống tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã tạo ra bộ ảnh nghệ thuật ý nghĩa, lưu giữ những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Là người đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh, chàng trai 9X Nguyễn Văn Tĩnh đã dùng tài năng của mình để tham gia tình nguyện, góp sức vào công tác chống dịch trên quê hương. Với đam mê nhiếp ảnh của mình, sau khi thấy thông tin về cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống COVID-19 – Những khoảnh khắc không quên" trên Fanpage Công an tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Tĩnh đã liên hệ với Công an huyện Hiệp Hòa để tình nguyện tham gia chụp ảnh mùa dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 1

Chân dung chàng trai tình nguyện ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 2

Nguyễn Văn Tĩnh đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh.

Trong thời gian tham gia tình nguyện chụp ảnh mùa dịch, chàng trai này đã lưu giữ được những bức ảnh rất đẹp tại chốt kiểm dịch xã Ngọc Sơn và chốt Cầu Vát (Hiệp Hòa). Quá trình chụp ảnh tại hai địa điểm kéo dài trong vòng 3 giờ đồng hồ và thời tiết nắng mưa thất thường khiến Tĩnh gặp khá nhiều khó khăn những cũng đem về cho anh chàng rất nhiều kỉ niệm.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 3

Những chiến sĩ công an 'dầm mưa' làm công tác phòng chống dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 4
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 5

Chia sẻ về công việc chụp ảnh công tác phòng chống dịch trên quê hương, chàng trai Nguyễn Văn Tĩnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chụp ảnh về công tác phòng chống dịch và cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất từ những ngày đầu mình biết cầm máy chụp ảnh. Trong thời gian đó, mình đã lưu lại được rất nhiều hình ảnh ý nghĩa của các chiến sĩ công an. Không chỉ vậy, mình còn có thể sử dụng những hình ảnh đó để tuyên truyền cho mọi người nâng cao ý thức phòng dịch”.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 6

Giữ khoảng cách an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 7
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 8
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 9

Tĩnh cho rằng: Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, chung tay phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất. Chính vì vậy, trong quá trình tham gia cùng các chiến sĩ công an làm công tác phòng chống dịch, chàng trai 9X luôn thực hiện giãn cách theo đúng chỉ thị của Chính phủ, đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận và giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Khi được hỏi về nỗi sợ trong quá trình tham gia làm tình nguyện, Tĩnh chia sẻ với vẻ đầy tự hào: “Ban đầu mình cảm thấy khá lo lắng vì sợ trong quá trình tham gia tình nguyện sẽ bị nhiễm bệnh. Nhưng khi nghĩ đến việc làm của mình mang lại ý nghĩa cho mọi người, mình càng thêm mạnh mẽ và dường như không còn sợ hãi gì nữa. Mình chỉ hy vọng, thông qua các bức ảnh mình chụp, mọi người có thể thấu hiểu những khó khăn và sự hy sinh của các chiến sĩ công an - những anh hùng trên tuyến đầu chống dịch”.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 10
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 11

Thời tiết nắng mưa thất thường gây khó khăn trong việc chụp ảnh.

Trong buổi chụp ảnh tại chốt xã Ngọc Sơn và Cầu Vát, thời tiết nắng mưa thất thường đã gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch của các chiến sĩ công an và việc chụp ảnh của Tĩnh. Tuy nhiên, chàng trai 9X vẫn ‘bắt’ được những khoảnh khắc rất đẹp và ý nghĩa: Hình ảnh các chiến sĩ công an mời nước người cao tuổi, phát khẩu trang, kiểm tra giấy tờ lưu thông của mọi người…

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 12
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 13

Đối với Tĩnh, đây là hình ảnh đẹp nhất mà anh chụp được trong mùa dịch.

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong buổi chụp hình, Nguyễn Văn Tĩnh tâm sự: “Mình nhớ nhất hình ảnh của các chiến sĩ công an hỗ trợ một bà cụ tại chốt phòng dịch, hình ảnh các anh đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường mặc trời mưa, gió vẫn đảm bảo khoảng cách làm việc an toàn. Đó chỉ là những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn.

Bắc Giang đã dần ổn định sau đợt dịch lần thứ tư, nhưng hiện nay Sài Gòn và Hà Nội vẫn đang căng mình chống dịch từng ngày. Mình hy vọng các chiến sĩ công an, các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và người dân giữ gìn sức khỏe, luôn đồng lòng, đoàn kết để chiến thắng đại dịch.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.