Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng tài năng nhiếp ảnh của mình, chàng trai Nguyễn Văn Tĩnh (sinh sống tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã tạo ra bộ ảnh nghệ thuật ý nghĩa, lưu giữ những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Là người đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh, chàng trai 9X Nguyễn Văn Tĩnh đã dùng tài năng của mình để tham gia tình nguyện, góp sức vào công tác chống dịch trên quê hương. Với đam mê nhiếp ảnh của mình, sau khi thấy thông tin về cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống COVID-19 – Những khoảnh khắc không quên" trên Fanpage Công an tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Tĩnh đã liên hệ với Công an huyện Hiệp Hòa để tình nguyện tham gia chụp ảnh mùa dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 1

Chân dung chàng trai tình nguyện ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 2

Nguyễn Văn Tĩnh đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh.

Trong thời gian tham gia tình nguyện chụp ảnh mùa dịch, chàng trai này đã lưu giữ được những bức ảnh rất đẹp tại chốt kiểm dịch xã Ngọc Sơn và chốt Cầu Vát (Hiệp Hòa). Quá trình chụp ảnh tại hai địa điểm kéo dài trong vòng 3 giờ đồng hồ và thời tiết nắng mưa thất thường khiến Tĩnh gặp khá nhiều khó khăn những cũng đem về cho anh chàng rất nhiều kỉ niệm.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 3

Những chiến sĩ công an 'dầm mưa' làm công tác phòng chống dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 4
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 5

Chia sẻ về công việc chụp ảnh công tác phòng chống dịch trên quê hương, chàng trai Nguyễn Văn Tĩnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chụp ảnh về công tác phòng chống dịch và cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất từ những ngày đầu mình biết cầm máy chụp ảnh. Trong thời gian đó, mình đã lưu lại được rất nhiều hình ảnh ý nghĩa của các chiến sĩ công an. Không chỉ vậy, mình còn có thể sử dụng những hình ảnh đó để tuyên truyền cho mọi người nâng cao ý thức phòng dịch”.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 6

Giữ khoảng cách an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 7
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 8
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 9

Tĩnh cho rằng: Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, chung tay phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất. Chính vì vậy, trong quá trình tham gia cùng các chiến sĩ công an làm công tác phòng chống dịch, chàng trai 9X luôn thực hiện giãn cách theo đúng chỉ thị của Chính phủ, đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận và giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Khi được hỏi về nỗi sợ trong quá trình tham gia làm tình nguyện, Tĩnh chia sẻ với vẻ đầy tự hào: “Ban đầu mình cảm thấy khá lo lắng vì sợ trong quá trình tham gia tình nguyện sẽ bị nhiễm bệnh. Nhưng khi nghĩ đến việc làm của mình mang lại ý nghĩa cho mọi người, mình càng thêm mạnh mẽ và dường như không còn sợ hãi gì nữa. Mình chỉ hy vọng, thông qua các bức ảnh mình chụp, mọi người có thể thấu hiểu những khó khăn và sự hy sinh của các chiến sĩ công an - những anh hùng trên tuyến đầu chống dịch”.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 10
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 11

Thời tiết nắng mưa thất thường gây khó khăn trong việc chụp ảnh.

Trong buổi chụp ảnh tại chốt xã Ngọc Sơn và Cầu Vát, thời tiết nắng mưa thất thường đã gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch của các chiến sĩ công an và việc chụp ảnh của Tĩnh. Tuy nhiên, chàng trai 9X vẫn ‘bắt’ được những khoảnh khắc rất đẹp và ý nghĩa: Hình ảnh các chiến sĩ công an mời nước người cao tuổi, phát khẩu trang, kiểm tra giấy tờ lưu thông của mọi người…

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 12
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 13

Đối với Tĩnh, đây là hình ảnh đẹp nhất mà anh chụp được trong mùa dịch.

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong buổi chụp hình, Nguyễn Văn Tĩnh tâm sự: “Mình nhớ nhất hình ảnh của các chiến sĩ công an hỗ trợ một bà cụ tại chốt phòng dịch, hình ảnh các anh đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường mặc trời mưa, gió vẫn đảm bảo khoảng cách làm việc an toàn. Đó chỉ là những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn.

Bắc Giang đã dần ổn định sau đợt dịch lần thứ tư, nhưng hiện nay Sài Gòn và Hà Nội vẫn đang căng mình chống dịch từng ngày. Mình hy vọng các chiến sĩ công an, các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và người dân giữ gìn sức khỏe, luôn đồng lòng, đoàn kết để chiến thắng đại dịch.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.