Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng tài năng nhiếp ảnh của mình, chàng trai Nguyễn Văn Tĩnh (sinh sống tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã tạo ra bộ ảnh nghệ thuật ý nghĩa, lưu giữ những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Là người đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh, chàng trai 9X Nguyễn Văn Tĩnh đã dùng tài năng của mình để tham gia tình nguyện, góp sức vào công tác chống dịch trên quê hương. Với đam mê nhiếp ảnh của mình, sau khi thấy thông tin về cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống COVID-19 – Những khoảnh khắc không quên" trên Fanpage Công an tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Tĩnh đã liên hệ với Công an huyện Hiệp Hòa để tình nguyện tham gia chụp ảnh mùa dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 1

Chân dung chàng trai tình nguyện ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 2

Nguyễn Văn Tĩnh đã có 4 năm kinh nghiệm trong nghề nhiếp ảnh.

Trong thời gian tham gia tình nguyện chụp ảnh mùa dịch, chàng trai này đã lưu giữ được những bức ảnh rất đẹp tại chốt kiểm dịch xã Ngọc Sơn và chốt Cầu Vát (Hiệp Hòa). Quá trình chụp ảnh tại hai địa điểm kéo dài trong vòng 3 giờ đồng hồ và thời tiết nắng mưa thất thường khiến Tĩnh gặp khá nhiều khó khăn những cũng đem về cho anh chàng rất nhiều kỉ niệm.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 3

Những chiến sĩ công an 'dầm mưa' làm công tác phòng chống dịch.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 4
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 5

Chia sẻ về công việc chụp ảnh công tác phòng chống dịch trên quê hương, chàng trai Nguyễn Văn Tĩnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chụp ảnh về công tác phòng chống dịch và cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất từ những ngày đầu mình biết cầm máy chụp ảnh. Trong thời gian đó, mình đã lưu lại được rất nhiều hình ảnh ý nghĩa của các chiến sĩ công an. Không chỉ vậy, mình còn có thể sử dụng những hình ảnh đó để tuyên truyền cho mọi người nâng cao ý thức phòng dịch”.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 6

Giữ khoảng cách an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 7
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 8
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 9

Tĩnh cho rằng: Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, chung tay phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất. Chính vì vậy, trong quá trình tham gia cùng các chiến sĩ công an làm công tác phòng chống dịch, chàng trai 9X luôn thực hiện giãn cách theo đúng chỉ thị của Chính phủ, đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận và giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Khi được hỏi về nỗi sợ trong quá trình tham gia làm tình nguyện, Tĩnh chia sẻ với vẻ đầy tự hào: “Ban đầu mình cảm thấy khá lo lắng vì sợ trong quá trình tham gia tình nguyện sẽ bị nhiễm bệnh. Nhưng khi nghĩ đến việc làm của mình mang lại ý nghĩa cho mọi người, mình càng thêm mạnh mẽ và dường như không còn sợ hãi gì nữa. Mình chỉ hy vọng, thông qua các bức ảnh mình chụp, mọi người có thể thấu hiểu những khó khăn và sự hy sinh của các chiến sĩ công an - những anh hùng trên tuyến đầu chống dịch”.

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 10
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 11

Thời tiết nắng mưa thất thường gây khó khăn trong việc chụp ảnh.

Trong buổi chụp ảnh tại chốt xã Ngọc Sơn và Cầu Vát, thời tiết nắng mưa thất thường đã gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch của các chiến sĩ công an và việc chụp ảnh của Tĩnh. Tuy nhiên, chàng trai 9X vẫn ‘bắt’ được những khoảnh khắc rất đẹp và ý nghĩa: Hình ảnh các chiến sĩ công an mời nước người cao tuổi, phát khẩu trang, kiểm tra giấy tờ lưu thông của mọi người…

Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 12
Chàng trai 9X Bắc Giang ‘xông pha’ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong mùa dịch ảnh 13

Đối với Tĩnh, đây là hình ảnh đẹp nhất mà anh chụp được trong mùa dịch.

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong buổi chụp hình, Nguyễn Văn Tĩnh tâm sự: “Mình nhớ nhất hình ảnh của các chiến sĩ công an hỗ trợ một bà cụ tại chốt phòng dịch, hình ảnh các anh đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường mặc trời mưa, gió vẫn đảm bảo khoảng cách làm việc an toàn. Đó chỉ là những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn.

Bắc Giang đã dần ổn định sau đợt dịch lần thứ tư, nhưng hiện nay Sài Gòn và Hà Nội vẫn đang căng mình chống dịch từng ngày. Mình hy vọng các chiến sĩ công an, các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và người dân giữ gìn sức khỏe, luôn đồng lòng, đoàn kết để chiến thắng đại dịch.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.