Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ bỏ công việc ổn định, Trần Duy Khánh (sinh năm 1998, quê Thanh Hóa) đã và đang khẳng định niềm đam mê của mình bằng những clip TikTok triệu view, với nội dung “thu nhỏ” làng quê qua mô hình tiểu cảnh.

Trong một lần tình cờ xem nội dung về các vật dụng nấu ăn mini, Duy Khánh đã nảy ra ý tưởng làm mô hình tiểu cảnh. Anh quyết định nghỉ làm tại công ty sản xuất phim hoạt hình để về quê và bắt đầu công việc mới, vừa theo đuổi đam mê, vừa hiện thực hóa ước mơ lan tỏa những ký ức đẹp đến cho mọi người.

Duy Khánh cho biết: “Khi từ bỏ công việc hiện tại, gia đình mình có phần bất ngờ trước quyết định đột ngột nhưng may mắn là mọi người đã dần hiểu và ủng hộ cho mình”. Tuy nhiên, đối với anh, khoảng thời gian đầu cũng là lúc khó khăn nhất. Bên cạnh việc theo đuổi đam mê, anh đã phải nhận thêm nhiều công việc online để trang trải cuộc sống. Không chỉ vậy, việc tìm kiếm vật liệu xây dựng cũng khá khó khăn, “mình đã từng phải dành ra rất nhiều ngày chỉ để tìm được món đồ ưng ý, có khi còn phải đặt tận nước ngoài”, Duy Khánh nhớ lại. Đã có lúc, Duy Khánh từng nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng để hiện thực hóa đam mê, anh đã tự nhủ phải cố gắng hết mình.

Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 1

Duy Khánh bên sản phẩm ngôi nhà thu nhỏ mà mình tạo ra.

Chỉ trong vài tháng từ lúc nghỉ công việc cũ, anh đã tự nghiên cứu, tìm tòi để làm ra các mô hình mini mang hơi hướng làng quê, tuy đơn sơ nhưng lại rất gần gũi với tuổi thơ của mỗi người. Tính đến thời điểm hiện tại, Duy Khánh đã hoàn thành 10 mô hình. Với mỗi lần thành công, anh đều xem đó như một thành tựu nho nhỏ của bản thân: “Đó có thể xem là chiến tích đối với mình, thật sự là khi làm xong, chính mình cũng không ngờ nó lại đẹp hơn mong đợi”.

Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 2

Những sản phẩm rất có hồn do Duy Khánh tạo tác.

Chia sẻ về sản phẩm đầu tiên, Duy Khánh cho biết, mô hình được xây dựng dựa trên ngôi nhà của ông bà, bởi đối với anh, đó là một hình ảnh đáng được lưu giữ. “Bây giờ, ngôi nhà đã được sửa sang nên khi thực hiện mô hình, mình hoàn toàn dựa vào trí nhớ lúc trước, làm sao cho mô hình giống nhất có thể”, anh chia sẻ. Mỗi mô hình dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đối với Duy Khánh, đó là những kỷ niệm vô cùng quý giá.

Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 3
Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 4
Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 5

Để cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh, anh đã phải mất nhiều thời gian để hoàn thành, trung bình từ 1 đến 2 tuần cho một mô hình nhỏ. Đa phần các sản phẩm đều đòi hỏi sự tập trung cao độ, nguyên vật liệu phải được tìm kiếm, chuẩn bị kỹ càng và trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó, việc vẽ ra thiết kế tương đối khó, vì có nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp và khó để mô phỏng giống hoàn toàn với thực tế.

Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 6

Những sản phẩm thức ăn dễ thương của Duy Khánh.

Bên cạnh việc làm mô hình mini, anh còn xây dựng một kênh TikTok để chia sẻ quá trình thực hiện của mình cùng những câu chuyện tuổi thơ đến với mọi người. Với chuyên môn là quay dựng phim, Duy Khánh đã vận dụng để phát triển cho kênh TikTok và đang dần được khán giả đón nhận. Cho đến nay, kênh TikTok của anh đã có gần 45.000 lượt theo dõi, với nhiều video đã đạt đến triệu view, cùng nhiều bình luận tích cực.

Chàng trai 9X với đam mê làm mô hình mini ảnh 7

Được biết, trong tương lai, Duy Khánh vẫn sẽ tiếp tục đăng tải các video clip xoay quanh mô hình tiểu cảnh, với mong muốn giúp người xem hồi tưởng về những ngày tươi đẹp. “Mình muốn tái hiện những ký ức đẹp đẽ ấy cho những người đang sống xa quê hương, hay chỉ đơn giản là những người ‘đã lớn’ được hồi tưởng lại tuổi thơ của mình”, anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.