Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Đức Chiến là sinh viên năm cuối khoa Kế toán, Học viện Tài chính. Chiến là một người con của vùng đất Cố đô Hoa Lư - Quê hương của vị vua tài ba Đinh Tiên Hoàng. 

Nhìn lại những ngày đầu theo học tại trường chuyên Lương Văn Tụy, mình đã rất may mắn nhận được những lời động viên từ thầy cô, bạn bè. Chính vì vậy, từ một chàng trai ít nói, rụt rè, mình trở thành thủ lĩnh của lớp trong 3 năm học.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 1
Hà Đức Chiến - sinh viên năm cuối khoa Kế toán, Học viện Tài chính.

Xuất phát điểm là chàng trai chuyên Hóa, với một số giải thưởng nhất định, nhưng niềm đam mê với khối ngành kinh tế chưa bao giờ tắt trong mình, vậy nên mình đã chọn Học viện Tài chính. Để đạt được điều đó, mình đã phải đấu tranh với bố mẹ rất nhiều bởi họ luôn muốn mình trở thành một y bác sĩ. Thời gian điền nguyện vọng có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất với mình, một phần muốn theo ý nguyện của bố mẹ, một phần cũng muốn theo đuổi ước mơ của bản thân. Và mình đã dám bước khỏi vùng an toàn ấy!

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 2

Mình nhận ra, chúng ta đều tự đặt ra cho mình những ranh giới và vùng an toàn cho bản thân, để thành công, chúng ta cần phải bước ra khỏi vùng an toàn đó. Khi cuộc sống ngày càng thay đổi, con người cũng ngày càng bứt phá những giới hạn cũ để đạt những mục tiêu mới. Một người nếu cứ đứng mãi trong chiếc vòng an toàn của mình chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 3
Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

Bản thân không bao giờ muốn minh bị bỏ lại. Và có lẽ, môi trường đại học là nơi chứng kiến rõ nhất sự trưởng thành vượt bậc của mình. Khi bước vào cánh cửa này, mình đã đặt ra một mục tiêu: Phải thành công! Và mình nghĩ rằng “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Vì vậy tại Học viện Tài chính, mình đã kiên trì rèn luyện, học hỏi nhiều thứ và đã được nhận nhiều trọng trách to lớn mà chính bản thân cũng không nghĩ tới. Thành công đầu tiên của sự kiên trì đó chính là vai trò lớp trưởng lớp niên chế từ năm đầu đại học.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 4

Với sự thích nghi nhanh chóng và năng lực của bản thân, mình nhanh chóng thể hiện được bản thân. Và như một cơ duyên, mình được các anh chị đề cử vào vị trí BCH LCĐ khoa Kế toán. Sau đó là Trưởng ban đối ngoại và cuối cùng là chức vụ ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư LCĐ khoa Kế toán. Với một chàng trai tỉnh lẻ, bố mẹ đều làm nông thì những thành tích ấy mình đều trân trọng, luôn xem đó là minh chứng và động lực để phát triển bản thân ngày càng năng động và trẻ trung hơn. Ngoài việc tham gia các hoạt động để tích lũy thêm nhiều kĩ năng thì việc học cũng luôn được mình chú trọng, luôn phấn đấu hết mình để có nguồn kiến thức cho công việc và tương lai sau này. Song song với việc đi học, mình cũng đi làm thêm nhiều nghề như: sales, marketing… để phụ giúp gia đình và thỏa mãn niềm đam mê của mình. Mình thích đi muôn nơi, khám phá những điều mới lạ, đó là cách xả stress sau những ngày mệt mỏi. Được đi, được va chạm với cuộc sống hay con người sẽ giúp mình có những kĩ năng và hiểu biết sâu sắc hơn mọi vấn đề.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 5
Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 6
Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 7

Các bạn thân mến, đừng từ bỏ ước mơ của mình nhé! Bởi không có niềm vui nào vui bằng việc được sống cùng ước mơ. Mặc dù sẽ có lúc mệt mỏi và cảm thấy không thể thực hiện được, chúng ta vẫn phải nhìn về phía trước và nghĩ lại lí do bắt đầu. Cuộc sống giống như bản nhạc, sẽ có lúc trầm lúc bổng nên hãy cùng mình viết ra những đoạn cao trào. Để về sau, khi nhìn lại, ta đã không phí hoài tuổi thanh xuân!

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 8

Thành tích đạt được:

+ Lớp trưởng lớp niên chế

+Nguyên ủy viên BCH trưởng ban đối ngoại LCĐ Khoa Kế toán

+ Ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư LCĐ khoa Kế toán HVTC

Khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh Niên năm học: 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021

Sinh viên xuất sắc Kì 1 Năm học 2020-2021, Kì II Năm học 2020-2021, Kì I năm học 2021-2022

BTC các sự kiện lớn của Khoa cũng như Học viện: Festival khoa Kế toán, Gala chào tân sinh viên, Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.