Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Đức Chiến là sinh viên năm cuối khoa Kế toán, Học viện Tài chính. Chiến là một người con của vùng đất Cố đô Hoa Lư - Quê hương của vị vua tài ba Đinh Tiên Hoàng. 

Nhìn lại những ngày đầu theo học tại trường chuyên Lương Văn Tụy, mình đã rất may mắn nhận được những lời động viên từ thầy cô, bạn bè. Chính vì vậy, từ một chàng trai ít nói, rụt rè, mình trở thành thủ lĩnh của lớp trong 3 năm học.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 1
Hà Đức Chiến - sinh viên năm cuối khoa Kế toán, Học viện Tài chính.

Xuất phát điểm là chàng trai chuyên Hóa, với một số giải thưởng nhất định, nhưng niềm đam mê với khối ngành kinh tế chưa bao giờ tắt trong mình, vậy nên mình đã chọn Học viện Tài chính. Để đạt được điều đó, mình đã phải đấu tranh với bố mẹ rất nhiều bởi họ luôn muốn mình trở thành một y bác sĩ. Thời gian điền nguyện vọng có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất với mình, một phần muốn theo ý nguyện của bố mẹ, một phần cũng muốn theo đuổi ước mơ của bản thân. Và mình đã dám bước khỏi vùng an toàn ấy!

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 2

Mình nhận ra, chúng ta đều tự đặt ra cho mình những ranh giới và vùng an toàn cho bản thân, để thành công, chúng ta cần phải bước ra khỏi vùng an toàn đó. Khi cuộc sống ngày càng thay đổi, con người cũng ngày càng bứt phá những giới hạn cũ để đạt những mục tiêu mới. Một người nếu cứ đứng mãi trong chiếc vòng an toàn của mình chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 3
Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

Bản thân không bao giờ muốn minh bị bỏ lại. Và có lẽ, môi trường đại học là nơi chứng kiến rõ nhất sự trưởng thành vượt bậc của mình. Khi bước vào cánh cửa này, mình đã đặt ra một mục tiêu: Phải thành công! Và mình nghĩ rằng “Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê”. Vì vậy tại Học viện Tài chính, mình đã kiên trì rèn luyện, học hỏi nhiều thứ và đã được nhận nhiều trọng trách to lớn mà chính bản thân cũng không nghĩ tới. Thành công đầu tiên của sự kiên trì đó chính là vai trò lớp trưởng lớp niên chế từ năm đầu đại học.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 4

Với sự thích nghi nhanh chóng và năng lực của bản thân, mình nhanh chóng thể hiện được bản thân. Và như một cơ duyên, mình được các anh chị đề cử vào vị trí BCH LCĐ khoa Kế toán. Sau đó là Trưởng ban đối ngoại và cuối cùng là chức vụ ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư LCĐ khoa Kế toán. Với một chàng trai tỉnh lẻ, bố mẹ đều làm nông thì những thành tích ấy mình đều trân trọng, luôn xem đó là minh chứng và động lực để phát triển bản thân ngày càng năng động và trẻ trung hơn. Ngoài việc tham gia các hoạt động để tích lũy thêm nhiều kĩ năng thì việc học cũng luôn được mình chú trọng, luôn phấn đấu hết mình để có nguồn kiến thức cho công việc và tương lai sau này. Song song với việc đi học, mình cũng đi làm thêm nhiều nghề như: sales, marketing… để phụ giúp gia đình và thỏa mãn niềm đam mê của mình. Mình thích đi muôn nơi, khám phá những điều mới lạ, đó là cách xả stress sau những ngày mệt mỏi. Được đi, được va chạm với cuộc sống hay con người sẽ giúp mình có những kĩ năng và hiểu biết sâu sắc hơn mọi vấn đề.

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 5
Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 6
Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 7

Các bạn thân mến, đừng từ bỏ ước mơ của mình nhé! Bởi không có niềm vui nào vui bằng việc được sống cùng ước mơ. Mặc dù sẽ có lúc mệt mỏi và cảm thấy không thể thực hiện được, chúng ta vẫn phải nhìn về phía trước và nghĩ lại lí do bắt đầu. Cuộc sống giống như bản nhạc, sẽ có lúc trầm lúc bổng nên hãy cùng mình viết ra những đoạn cao trào. Để về sau, khi nhìn lại, ta đã không phí hoài tuổi thanh xuân!

Chàng trai mang trong mình dòng máu người lãnh đạo ảnh 8

Thành tích đạt được:

+ Lớp trưởng lớp niên chế

+Nguyên ủy viên BCH trưởng ban đối ngoại LCĐ Khoa Kế toán

+ Ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư LCĐ khoa Kế toán HVTC

Khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh Niên năm học: 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021

Sinh viên xuất sắc Kì 1 Năm học 2020-2021, Kì II Năm học 2020-2021, Kì I năm học 2021-2022

BTC các sự kiện lớn của Khoa cũng như Học viện: Festival khoa Kế toán, Gala chào tân sinh viên, Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.