Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp. Với ước mơ từ nhỏ tự thiết kế cho mình một tổ ấm, Huy luôn cố gắng học tập và rèn luyện để có thể thực hiện ước mơ.
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 1

Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp.

Từ những năm còn là học sinh của Trường THPT Tân Trào, với 3 năm làm lớp trưởng của Hoàng Huy luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm. Huy cũng vinh dự được nhận giấy khen đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh trung học năm 2018, nhận giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang năm 2017. Ngoài những cuộc thi về kiến thức Huy còn tham gia các cuộc thi về thể lực và đạt được đồng giải nhì bộ môn đẩy gậy và cà kheo của đại hội thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang tổ chức năm 2017.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 2

Với Hoàng Huy, gia đình chính là động lực lớn lao để anh tiếp tục cố gắng, cống hiến.

Kết thúc thời phổ thông, vốn là một người thích trải nghiệm Huy đã quyết định đi làm thay vì đi học Đại học luôn. Chàng trai trẻ cũng đã trải qua rất nhiều công việc như bồi bàn, sửa chữa điện lạnh, nhân viên sale, và đầu bếp tại Hà Nội,... nhưng để theo đuổi ước mơ từ nhỏ anh chàng đã quyết định đi học ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Huy cảm thấy đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức từ ngành học để thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Ngay từ năm nhất, Huy luôn tìm kiếm cơ hội để làm mới bản thân. Ngoài học tập tại trường, Huy còn đăng ký tham gia các khóa học phần mềm chuyên về nội thất. Suốt thời gian đi học, Huy may mắn luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô và sự trợ giúp từ các bạn cùng lớp. Có lẽ vì vậy, mà anh sở hữu thành tích học tập đáng khen ngợi. Với kết quả học tập kỳ đạt 4.0/4.0, Huy luôn là người có kết quả học tập đứng đầu của lớp và nhận được học bổng năm loại xuất sắc của nhà trường.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 3

Huy trong lễ Lễ ra mắt đặc san "Trường học hay Trường đời 3" tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 4

Song song với việc học, chàng trai này còn tham gia vào công tác Đoàn - Hội, và các phong trào sinh viên. Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên Trường, Huy đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Được sự tin tưởng và tín nhiệm hiện, chàng trai đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên, ngoài ra Huy nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội sinh viên thành phố, của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường.

Hoàng Huy chia sẻ: "Sau gần 2 năm gắn bó với Đoàn – Hội, những người đi trước đã truyền lại cho bản thân mình ngọn lửa của nhiệt huyết của tuổi trẻ, là nguồn cảm hứng khiến mình không thể nào tách rời hai chữ “Đoàn – Hội”, nơi cho mình học hỏi được những cung bậc cảm xúc lẫn lộn, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi, giận hờn lẫn nhau, nhưng chưa bao giờ bản thân phải một mình, vì luôn có những người anh, chị, em bạn bè bên cạnh làm việc thâu đêm để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho một chương trình nào đó sắp diễn ra".

Theo Hoàng Huy, với tinh thần nhiệt huyết của mình, người trẻ cần kiên trì chinh phục những khó khăn và hãy tự tin phá bỏ những rào cản của bản thân. Chỉ cần bản thân dám làm điều mình nghĩ, dám nghĩ những việc to lớn, thì không có gì ngăn cản nổi con đường thành công. Không quan trọng là nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 5
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 6

Một số thành tích Hoàng Huy đã đạt được trong 2 năm học vừa qua:

  • Nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong tác Hội và phong trào sinh viên.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.