Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp. Với ước mơ từ nhỏ tự thiết kế cho mình một tổ ấm, Huy luôn cố gắng học tập và rèn luyện để có thể thực hiện ước mơ.
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 1

Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp.

Từ những năm còn là học sinh của Trường THPT Tân Trào, với 3 năm làm lớp trưởng của Hoàng Huy luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm. Huy cũng vinh dự được nhận giấy khen đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh trung học năm 2018, nhận giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang năm 2017. Ngoài những cuộc thi về kiến thức Huy còn tham gia các cuộc thi về thể lực và đạt được đồng giải nhì bộ môn đẩy gậy và cà kheo của đại hội thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang tổ chức năm 2017.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 2

Với Hoàng Huy, gia đình chính là động lực lớn lao để anh tiếp tục cố gắng, cống hiến.

Kết thúc thời phổ thông, vốn là một người thích trải nghiệm Huy đã quyết định đi làm thay vì đi học Đại học luôn. Chàng trai trẻ cũng đã trải qua rất nhiều công việc như bồi bàn, sửa chữa điện lạnh, nhân viên sale, và đầu bếp tại Hà Nội,... nhưng để theo đuổi ước mơ từ nhỏ anh chàng đã quyết định đi học ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Huy cảm thấy đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức từ ngành học để thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Ngay từ năm nhất, Huy luôn tìm kiếm cơ hội để làm mới bản thân. Ngoài học tập tại trường, Huy còn đăng ký tham gia các khóa học phần mềm chuyên về nội thất. Suốt thời gian đi học, Huy may mắn luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô và sự trợ giúp từ các bạn cùng lớp. Có lẽ vì vậy, mà anh sở hữu thành tích học tập đáng khen ngợi. Với kết quả học tập kỳ đạt 4.0/4.0, Huy luôn là người có kết quả học tập đứng đầu của lớp và nhận được học bổng năm loại xuất sắc của nhà trường.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 3

Huy trong lễ Lễ ra mắt đặc san "Trường học hay Trường đời 3" tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 4

Song song với việc học, chàng trai này còn tham gia vào công tác Đoàn - Hội, và các phong trào sinh viên. Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên Trường, Huy đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Được sự tin tưởng và tín nhiệm hiện, chàng trai đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên, ngoài ra Huy nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội sinh viên thành phố, của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường.

Hoàng Huy chia sẻ: "Sau gần 2 năm gắn bó với Đoàn – Hội, những người đi trước đã truyền lại cho bản thân mình ngọn lửa của nhiệt huyết của tuổi trẻ, là nguồn cảm hứng khiến mình không thể nào tách rời hai chữ “Đoàn – Hội”, nơi cho mình học hỏi được những cung bậc cảm xúc lẫn lộn, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi, giận hờn lẫn nhau, nhưng chưa bao giờ bản thân phải một mình, vì luôn có những người anh, chị, em bạn bè bên cạnh làm việc thâu đêm để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho một chương trình nào đó sắp diễn ra".

Theo Hoàng Huy, với tinh thần nhiệt huyết của mình, người trẻ cần kiên trì chinh phục những khó khăn và hãy tự tin phá bỏ những rào cản của bản thân. Chỉ cần bản thân dám làm điều mình nghĩ, dám nghĩ những việc to lớn, thì không có gì ngăn cản nổi con đường thành công. Không quan trọng là nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 5
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 6

Một số thành tích Hoàng Huy đã đạt được trong 2 năm học vừa qua:

  • Nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong tác Hội và phong trào sinh viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.