Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp. Với ước mơ từ nhỏ tự thiết kế cho mình một tổ ấm, Huy luôn cố gắng học tập và rèn luyện để có thể thực hiện ước mơ.
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 1

Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp.

Từ những năm còn là học sinh của Trường THPT Tân Trào, với 3 năm làm lớp trưởng của Hoàng Huy luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm. Huy cũng vinh dự được nhận giấy khen đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh trung học năm 2018, nhận giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang năm 2017. Ngoài những cuộc thi về kiến thức Huy còn tham gia các cuộc thi về thể lực và đạt được đồng giải nhì bộ môn đẩy gậy và cà kheo của đại hội thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang tổ chức năm 2017.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 2

Với Hoàng Huy, gia đình chính là động lực lớn lao để anh tiếp tục cố gắng, cống hiến.

Kết thúc thời phổ thông, vốn là một người thích trải nghiệm Huy đã quyết định đi làm thay vì đi học Đại học luôn. Chàng trai trẻ cũng đã trải qua rất nhiều công việc như bồi bàn, sửa chữa điện lạnh, nhân viên sale, và đầu bếp tại Hà Nội,... nhưng để theo đuổi ước mơ từ nhỏ anh chàng đã quyết định đi học ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Huy cảm thấy đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức từ ngành học để thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Ngay từ năm nhất, Huy luôn tìm kiếm cơ hội để làm mới bản thân. Ngoài học tập tại trường, Huy còn đăng ký tham gia các khóa học phần mềm chuyên về nội thất. Suốt thời gian đi học, Huy may mắn luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô và sự trợ giúp từ các bạn cùng lớp. Có lẽ vì vậy, mà anh sở hữu thành tích học tập đáng khen ngợi. Với kết quả học tập kỳ đạt 4.0/4.0, Huy luôn là người có kết quả học tập đứng đầu của lớp và nhận được học bổng năm loại xuất sắc của nhà trường.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 3

Huy trong lễ Lễ ra mắt đặc san "Trường học hay Trường đời 3" tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 4

Song song với việc học, chàng trai này còn tham gia vào công tác Đoàn - Hội, và các phong trào sinh viên. Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên Trường, Huy đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Được sự tin tưởng và tín nhiệm hiện, chàng trai đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên, ngoài ra Huy nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội sinh viên thành phố, của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường.

Hoàng Huy chia sẻ: "Sau gần 2 năm gắn bó với Đoàn – Hội, những người đi trước đã truyền lại cho bản thân mình ngọn lửa của nhiệt huyết của tuổi trẻ, là nguồn cảm hứng khiến mình không thể nào tách rời hai chữ “Đoàn – Hội”, nơi cho mình học hỏi được những cung bậc cảm xúc lẫn lộn, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi, giận hờn lẫn nhau, nhưng chưa bao giờ bản thân phải một mình, vì luôn có những người anh, chị, em bạn bè bên cạnh làm việc thâu đêm để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho một chương trình nào đó sắp diễn ra".

Theo Hoàng Huy, với tinh thần nhiệt huyết của mình, người trẻ cần kiên trì chinh phục những khó khăn và hãy tự tin phá bỏ những rào cản của bản thân. Chỉ cần bản thân dám làm điều mình nghĩ, dám nghĩ những việc to lớn, thì không có gì ngăn cản nổi con đường thành công. Không quan trọng là nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 5
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 6

Một số thành tích Hoàng Huy đã đạt được trong 2 năm học vừa qua:

  • Nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong tác Hội và phong trào sinh viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.