Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp. Với ước mơ từ nhỏ tự thiết kế cho mình một tổ ấm, Huy luôn cố gắng học tập và rèn luyện để có thể thực hiện ước mơ.
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 1

Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2001) sinh ra và lớn tại vùng đất Tuyên Quang, hiện là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, sinh viên năm 2 ngành Thiết kế nội thất Trường Đại học Lâm nghiệp.

Từ những năm còn là học sinh của Trường THPT Tân Trào, với 3 năm làm lớp trưởng của Hoàng Huy luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm. Huy cũng vinh dự được nhận giấy khen đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh trung học năm 2018, nhận giấy chứng nhận đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang năm 2017. Ngoài những cuộc thi về kiến thức Huy còn tham gia các cuộc thi về thể lực và đạt được đồng giải nhì bộ môn đẩy gậy và cà kheo của đại hội thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang tổ chức năm 2017.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 2

Với Hoàng Huy, gia đình chính là động lực lớn lao để anh tiếp tục cố gắng, cống hiến.

Kết thúc thời phổ thông, vốn là một người thích trải nghiệm Huy đã quyết định đi làm thay vì đi học Đại học luôn. Chàng trai trẻ cũng đã trải qua rất nhiều công việc như bồi bàn, sửa chữa điện lạnh, nhân viên sale, và đầu bếp tại Hà Nội,... nhưng để theo đuổi ước mơ từ nhỏ anh chàng đã quyết định đi học ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Huy cảm thấy đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, tiếp thu kiến thức từ ngành học để thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Ngay từ năm nhất, Huy luôn tìm kiếm cơ hội để làm mới bản thân. Ngoài học tập tại trường, Huy còn đăng ký tham gia các khóa học phần mềm chuyên về nội thất. Suốt thời gian đi học, Huy may mắn luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô và sự trợ giúp từ các bạn cùng lớp. Có lẽ vì vậy, mà anh sở hữu thành tích học tập đáng khen ngợi. Với kết quả học tập kỳ đạt 4.0/4.0, Huy luôn là người có kết quả học tập đứng đầu của lớp và nhận được học bổng năm loại xuất sắc của nhà trường.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 3

Huy trong lễ Lễ ra mắt đặc san "Trường học hay Trường đời 3" tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 4

Song song với việc học, chàng trai này còn tham gia vào công tác Đoàn - Hội, và các phong trào sinh viên. Bén duyên với những hoạt động của Hội Sinh viên Trường, Huy đã tham gia các công tác phong trào sinh viên và được giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều anh chị em, bạn bè tài năng. Được sự tin tưởng và tín nhiệm hiện, chàng trai đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên, ngoài ra Huy nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội sinh viên thành phố, của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường.

Hoàng Huy chia sẻ: "Sau gần 2 năm gắn bó với Đoàn – Hội, những người đi trước đã truyền lại cho bản thân mình ngọn lửa của nhiệt huyết của tuổi trẻ, là nguồn cảm hứng khiến mình không thể nào tách rời hai chữ “Đoàn – Hội”, nơi cho mình học hỏi được những cung bậc cảm xúc lẫn lộn, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi, giận hờn lẫn nhau, nhưng chưa bao giờ bản thân phải một mình, vì luôn có những người anh, chị, em bạn bè bên cạnh làm việc thâu đêm để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho một chương trình nào đó sắp diễn ra".

Theo Hoàng Huy, với tinh thần nhiệt huyết của mình, người trẻ cần kiên trì chinh phục những khó khăn và hãy tự tin phá bỏ những rào cản của bản thân. Chỉ cần bản thân dám làm điều mình nghĩ, dám nghĩ những việc to lớn, thì không có gì ngăn cản nổi con đường thành công. Không quan trọng là nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại.

Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 5
Chàng trai quê Tuyên Quang là sinh viên xuất sắc trường Đại học Lâm nghiệp ảnh 6

Một số thành tích Hoàng Huy đã đạt được trong 2 năm học vừa qua:

  • Nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” cấp trường;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn;
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong tác Hội và phong trào sinh viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.