Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệt huyết, năng lượng và xuất sắc. Đó là những gì sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội hay nhắc về anh Nguyễn Kim Hùng- Uỷ viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật Hà Nội.
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 1

Bước chân vào trường Đại học Luật Hà Nội từ năm 2018, cho đến nay Kim Hùng luôn là một sinh viên đi đầu trong công tác Đoàn thể, công tác sinh viên của trường. Trong những năm tháng cố gắng và cống hiến không ngừng nghỉ cho trường, Kim Hùng đã xuất sắc nhận được nhiều danh hiệu như: Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô Năm học” của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2018 – 2019, 2019 - 2020 của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng.

Đặc biệt, trong năm 2020 vừa rồi, Kim Hùng vinh dự và tự hào khi được Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020- một giải thưởng cao quý nhằm tuyên dương những sinh viên Việt Nam có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 2
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 3

Kim Hùng cho biết, động lực để anh trở thành một người luôn tích cực trong các phong trào là nhờ có gia đình luôn ở bên giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó là cơ hội được trải nghiệm tại Ban Chuyên môn Hội Sinh viên Trường Đại học Luật đã tạo cho Kim Hùng môi trường để sinh hoạt tốt, tích luỹ được rất nhiều thứ giúp anh trưởng thành, có tính trách nhiệm và luôn tích cực trong các hoạt động phong trào.

Với tư cách là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng thời cũng là một Đảng viên trẻ, Kim Hùng luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình: Là cầu nối giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường; Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên; Tham gia đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên; Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên. Chính vì vậy, Kim Hùng luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng và hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng là người đại diện cho tổ chức “của sinh viên” và "vì sinh viên".
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 4
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 5

Kim Hùng chia sẻ bản thân có rất nhiều dự định trong tương lai nhưng dự định gần nhất anh muốn đem đến những hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong trường nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Điển hình là Cuộc thi Hùng biện Socrates 2021 do Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức và thực hiện trong thời gian tới.

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 6

Tấm gương của Nguyễn Kim Hùng sẽ truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên tính sáng tạo, phát huy và nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực hoạt động văn hoá - nghệ thuật, an ninh trật tự, tình nguyện vì cộng đồng,.. để tất cả thế hệ thanh niên cùng nhau cống hiến và đóng góp sức lực vào sự phát triển của xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.