Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệt huyết, năng lượng và xuất sắc. Đó là những gì sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội hay nhắc về anh Nguyễn Kim Hùng- Uỷ viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật Hà Nội.
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 1

Bước chân vào trường Đại học Luật Hà Nội từ năm 2018, cho đến nay Kim Hùng luôn là một sinh viên đi đầu trong công tác Đoàn thể, công tác sinh viên của trường. Trong những năm tháng cố gắng và cống hiến không ngừng nghỉ cho trường, Kim Hùng đã xuất sắc nhận được nhiều danh hiệu như: Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô Năm học” của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2018 – 2019, 2019 - 2020 của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng.

Đặc biệt, trong năm 2020 vừa rồi, Kim Hùng vinh dự và tự hào khi được Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020- một giải thưởng cao quý nhằm tuyên dương những sinh viên Việt Nam có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 2
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 3

Kim Hùng cho biết, động lực để anh trở thành một người luôn tích cực trong các phong trào là nhờ có gia đình luôn ở bên giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó là cơ hội được trải nghiệm tại Ban Chuyên môn Hội Sinh viên Trường Đại học Luật đã tạo cho Kim Hùng môi trường để sinh hoạt tốt, tích luỹ được rất nhiều thứ giúp anh trưởng thành, có tính trách nhiệm và luôn tích cực trong các hoạt động phong trào.

Với tư cách là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng thời cũng là một Đảng viên trẻ, Kim Hùng luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình: Là cầu nối giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường; Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên; Tham gia đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên; Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên. Chính vì vậy, Kim Hùng luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng và hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng là người đại diện cho tổ chức “của sinh viên” và "vì sinh viên".
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 4
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 5

Kim Hùng chia sẻ bản thân có rất nhiều dự định trong tương lai nhưng dự định gần nhất anh muốn đem đến những hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong trường nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Điển hình là Cuộc thi Hùng biện Socrates 2021 do Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức và thực hiện trong thời gian tới.

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 6

Tấm gương của Nguyễn Kim Hùng sẽ truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên tính sáng tạo, phát huy và nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực hoạt động văn hoá - nghệ thuật, an ninh trật tự, tình nguyện vì cộng đồng,.. để tất cả thế hệ thanh niên cùng nhau cống hiến và đóng góp sức lực vào sự phát triển của xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.