Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệt huyết, năng lượng và xuất sắc. Đó là những gì sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội hay nhắc về anh Nguyễn Kim Hùng- Uỷ viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Luật Hà Nội.
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 1

Bước chân vào trường Đại học Luật Hà Nội từ năm 2018, cho đến nay Kim Hùng luôn là một sinh viên đi đầu trong công tác Đoàn thể, công tác sinh viên của trường. Trong những năm tháng cố gắng và cống hiến không ngừng nghỉ cho trường, Kim Hùng đã xuất sắc nhận được nhiều danh hiệu như: Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Thủ đô Năm học” của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2018 – 2019, 2019 - 2020 của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng.

Đặc biệt, trong năm 2020 vừa rồi, Kim Hùng vinh dự và tự hào khi được Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020- một giải thưởng cao quý nhằm tuyên dương những sinh viên Việt Nam có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 2
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 3

Kim Hùng cho biết, động lực để anh trở thành một người luôn tích cực trong các phong trào là nhờ có gia đình luôn ở bên giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó là cơ hội được trải nghiệm tại Ban Chuyên môn Hội Sinh viên Trường Đại học Luật đã tạo cho Kim Hùng môi trường để sinh hoạt tốt, tích luỹ được rất nhiều thứ giúp anh trưởng thành, có tính trách nhiệm và luôn tích cực trong các hoạt động phong trào.

Với tư cách là Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng thời cũng là một Đảng viên trẻ, Kim Hùng luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình: Là cầu nối giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường; Phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên; Tham gia đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên; Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên. Chính vì vậy, Kim Hùng luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng và hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng là người đại diện cho tổ chức “của sinh viên” và "vì sinh viên".

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 4
Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 5

Kim Hùng chia sẻ bản thân có rất nhiều dự định trong tương lai nhưng dự định gần nhất anh muốn đem đến những hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong trường nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Điển hình là Cuộc thi Hùng biện Socrates 2021 do Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức và thực hiện trong thời gian tới.

Chàng trai “Sao Tháng Giêng” - ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên Trường Đại học Luật ảnh 6

Tấm gương của Nguyễn Kim Hùng sẽ truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên tính sáng tạo, phát huy và nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực hoạt động văn hoá - nghệ thuật, an ninh trật tự, tình nguyện vì cộng đồng,.. để tất cả thế hệ thanh niên cùng nhau cống hiến và đóng góp sức lực vào sự phát triển của xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

Tự hào truyền thống vẻ vang Đường Hồ Chí Minh trên biển

SVVN - Nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021), T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng bộ sản phẩm inforgraphic nhằm tái hiện lịch sử phát triển của tuyến đường huyền thoại này, qua đó khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ khích lệ đoàn viên, thanh niên cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích sáng tạo, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

SVVN - Nguyễn Mai Anh, cựu Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã giành được học bổng gần 40.000 đôla tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (Hàn Quốc). Bảng thành tích học tập cùng với vô số giải thưởng trong công tác Đoàn - Hội đã giúp nữ sinh Hà thành chinh phục Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.